/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Hoàng Hiếu Khanh - Niềng răng sớm, mở cơ hội đón tương lai

Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ của Hoàng Hiếu Khanh đã nhận thấy việc can thiệp nắn chỉnh răng sớm cho con là điều cần thiết. Nhờ vậy mà sau 2 năm niềng răng, Hoàng Hiếu Khanh (10 tuổi) đã có hàm răng đều đẹp làm tiền đề để răng sở hữu nụ cười đẹp hơn, tạo cơ hội đón tương lai rộng mở hơn. 
 

Niềng răng tăng trưởng hay niềng răng trẻ em được thực hiện trong giai đoạn trẻ đang tăng trưởng và phát triển răng, xương hàm, khi trẻ khoảng từ 6-12 tuổi. Giai đoạn này, trẻ đang thay dần răng sữa bằng các răng vĩnh viễn, khung xương hàm của trẻ còn mềm, dễ định hình. Chính vì thế, khi tiến hành niềng răng chỉnh nha giai đoạn này sẽ rất thuận lợi trong việc đưa răng về đúng vị trí, nắn chỉnh hiệu quả với các trường hợp sai khớp cắn như răng hô vẩu, răng móm... đưa về khớp cắn lý tưởng. 

1. Tình trạng ban đầu

- Răng hô vẩu, trục 4 răng cửa hàm trên có xu hướng chìa hô phía trước.
- Hai răng cửa vếch lệch
- Khớp cắn sâu 

2. Giải pháp và kế hoạch điều trị 

- Niềng răng gắn mắc cài cố định
- Chỉ định không cần nhổ răng
- Tiến hành nong rộng hàm, kéo răng và sắp xếp lại răng giảm hô, răng đều đúng vị trí. 
 

Hình ảnh trước và sau niềng răng mắc cài của Hoàng Hiếu Khanh

3. Chia sẻ từ Hoàng Hiếu Khanh sau khi niềng răng tại Nha khoa Smile One

Mới ngày nào Hoàng Hiếu Khanh còn được mẹ đưa tới nha khoa Smile One để thăm khám răng, giờ đây cô bé 10 tuổi đã hoàn thành xuất sắc hành trình 2 năm niềng răng của mình. 
Mẹ của Hiếu Khanh chia sẻ, vì thấy các răng cửa của con bị hô, mọc lệch và chìa ra ngoài. Lo lắng sợ sau này răng con sẽ xấu, mẹ của Hiếu Khanh đã tìm hiểu và quyết định chọn đến Nha khoa Smile One để bắt đầu quá trình niềng răng chỉnh răng hô cho con. 
Do Hiếu Khanh niềng răng từ giai đoạn nhỏ nên thời điểm này trên cung hàm có cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Xương hàm của Hiếu Khanh đang trong giai đoạn phát triển nên nắn chỉnh cả răng và hàm đều khá thuận lợi. 
Hiếu Khanh chia sẻ: “Quá trình niềng răng, con ăn uống bình thường ạ. Khi ăn thì phải cắt nhỏ thức ăn và chọn đồ ăn mềm. Mỗi lần tái khám, siết răng về, con chỉ hơi khó chịu răng một vài ngày, sau đó thì bình thường”.
 

Hình ảnh trước và sau niềng răng mắc cài của Hoàng Hiếu Khanh
 
Vì Hiếu Khanh bắt đầu niềng khi học lớp 3, nên việc niềng răng đối với con và cả các bạn cùng trăng lứa là một trong những điều gì đó khác lạ. Tuy nhiên, đối với Hiếu Khanh, việc niềng răng mắc cài gắn cố định lên răng gần như không quá ảnh hưởng tới việc học tập, sinh hoạt cũng như việc hòa đồng cùng các bạn học. 
“Ở trên lớp con, có mỗi mình con là niềng răng ạ. Khi con niềng răng, các bạn thấy trên răng của con có mắc cài thì đều hỏi. Lúc đầu, các bạn cũng có hỏi con là cái gì gắn lên răng, niềng răng là gì, niềng răng có đau không… xong về sau các bạn cũng biết rồi, cũng không có hỏi hay trêu chọc gì cả ạ (cười).”
“Con niềng răng ở đây, các bác sĩ nhẹ nhàng, làm cẩn thận. Mỗi lần con làm, bác sĩ ở Smile One đều hỏi han nên con rất thích ạ”.
 
 
Niềng răng trẻ em đang là giải pháp mà nhiều cha mẹ quan tâm và chọn làm. Với hàm răng và nụ cười khỏe đẹp hơn mà Hoàng Hiếu Khanh có được sau hành trình niềng răng tại nha khoa Smile One hi vọng sẽ giúp em tự tin hơn trong cuộc sống. Chúc Hiếu Khanh sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai phía trước. 
 

Các tin khác