/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Chữa viêm tuỷ răng có đau không, có ảnh hưởng gì không

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Em đang rất lo lắng không biết chữa tuỷ răng có đau không? Em có răng hàm bị sâu, có được bác sỹ tư vấn phải chữa tuỷ răng nhưng em nghe nói chữa tuỷ đau nhức lắm nên chưa dám đi điều trị. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! 

Trả lời: Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa viêm tuỷ răng có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Chữa tuỷ răng có đau không? 

Tuỷ răng có tác dụng nuôi dưỡng răng và có những dây thần kinh cảm giác. Việc chữa viêm tuỷ răng là biện pháp giúp bảo tồn răng thật tối đa, tránh những viêm nhiễm hoặc sâu răng lây lan ảnh hưởng tới răng. Chữa tuỷ răng có đau không là vấn đề lo lắng của hầu hết những ai được chỉ định điều trị tuỷ răng. Trên thực tế, với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc lấy tuỷ răng sẽ không còn đau buốt như mọi người vẫn nghĩ. 
 

Nhiều người lo lắng việc chữa tủy răng có đau không
 
Khi điều trị tuỷ sẽ gây ra đau nhức cho người bệnh, vì vậy, trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để giảm đau. Khi thuốc tê có tác dụng, các thao tác thực hiện điều trị tuỷ sẽ không gây ra các cảm giác đau nhức cho người bệnh nên bạn không phải quá lo lắng chữa tuỷ răng có đau không. Sau khi tuỷ được loại bỏ sạch khỏi ống tuỷ, bác sỹ sẽ tiến hành trám bít ống tuỷ, tình trạng đau buốt do viêm nhiễm sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, sau khi về nhà, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê đau răng trong vài ngày đầu, sau đó cảm giác này sẽ hết. 

2. Làm gì để chữa tủy răng không đau?

Như đã nói ở trên, việc chữa tủy răng sẽ không đau nhờ sự hỗ trợ của thuốc tê trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người có vấn đề về tủy răng gây đau nhức nhưng lại lo lắng chưa đi thực hiện. Việc chữa tủy sớm sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm nặng, tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. 

Viêm tủy răng nên được điều trị sớm để tránh biến chứng xấu cho răng miệng
 
Quá trình chữa viêm tủy răng có đau sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để việc điều trị tủy không đau, an toàn và hiệu quả, bạn sẽ cần lưu ý đến những tiêu chí sau: 
- Tay nghề của bác sĩ chữa viêm tủy răng
Chữa tủy răng là một kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm và làm việc cẩn thận. Chỉ những bác sĩ giỏi mới đảm bảo mọi thao tác thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật, chính xác, mang lại kết quả điều trị tủy tốt, an toàn và không đau nhức. 
Khá nhiều trường hợp chữa tủy răng hỏng dẫn tới các biến chứng xấu như viêm chóp răng, áp xe chân răng, thủng sàn, thủng răng... không chỉ gây đau nhức trong thời gian dài, sốt cao, nguy cơ không giữ được răng, buộc phải nhổ bỏ răng. Một bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thực hiện không đúng kỹ thuật nội nha sẽ dẫn tới nhiều biến chứng cho sức khỏe răng miệng. 
 
Chữa tủy răng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm
 
Chữa viêm tuỷ răng không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Tuy nhiên, sau khi chữa tuỷ, răng không còn được nuôi dưỡng nên khá giòn, dễ bị nứt vỡ khi ăn nhai đồ ăn dai cứng. Nên với các trường hợp chữa tuỷ răng, bác sỹ thường khuyên người bệnh bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng và kéo dài tuổi thọ của răng. 
Để đảm bảo hiệu quả khi chữa tuỷ răng và không phải lo lắng về vấn đề chữa tuỷ răng có đau không, bạn nên tìm chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và thực hiện. Với tay nghề của bác sỹ giỏi cùng máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ giúp việc điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. 
 
Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn về vấn đề chữa tuỷ răng có đau không. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ số Hotline 0866.852.444 hoặc Chat với chúng tôi để được bác sỹ của Nha khoa Smile One liên hệ tư vấn chi tiết tới bạn nhé.

Các tin khác