/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

7 điều bạn chưa biết về cấy ghép implant

Theo nghiên cứu của Viện Nha khoa Cấy ghép Implant tại Mỹ, số lượng bệnh nhân cấy ghép Implant tăng liên tục thêm 500.000 ca hàng năm. Vậy công nghệ Implant là gì và vì sao lại được tin dùng đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra “chân tướng” không tưởng về phương pháp phục hình thế hệ mới này.

Cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương

Trong một số trường hợp khả quan, mất răng tại vùng trong miệng, nơi ít người có thể nhìn thấy, có thể không gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chân răng mất đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe xương hàm. Mất cả răng lẫn chân răng lâu ngày dẫn đến tình trạng xương hàm vị trí đó tiêu dần. Với việc cấy ghép Implant, chiếc răng giả này sẽ kích thích, giúp ngăn ngừa tiêu xương.

 


Cấy ghép Implant đa chức năng hơn chúng ta vẫn tưởng.

Định hình ổn định gương mặt

Việc mất răng ở bất cứ vị trí nào cũng ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm. Về lâu dài, đây cũng là nguyên nhân khiến khuôn mặt bị thay đổi hình dáng, chủ yếu là co lại. Nếu không có đủ răng và xương hàm, vùng má có hiện tượng hóp lại, khoảng các giữa mũi và miệng thu hẹp dần, môi mỏng hơn. 

Sức nhai có thể tốt hơn cả răng thật

Thực tế cho thấy, răng Implant có sức nhai có thể tốt hơn cả răng thật nếu được chăm sóc đầy đủ. Theo nghiên cứu của tạp chí Official Journal of the Academy of Osseointegration, chỉ 4 đến 6 răng Implant có sức mạnh bằng với 16 răng tự nhiên. 

Không tác động tới răng liền kề

Khác với những phương pháp ban đầu như chụp bọc răng sứ hay cầu răng, răng Implant không cần tác động tới những răng kế cận. Điều này vừa giúp bạn làm răng giả dễ dàng vừa đảm bảo sức khỏe ban đầu.

Điểm 10 cho độ chắc chắc, bền đẹp

Do thiết kế trụ Titanium gắn chặt vào khung xương hàm, răng cấy Implant tạo cảm giác chắc chắn, bền đẹp như răng thật, loại bỏ khuyết điểm trơn trượt, lỏng lẻo như các phương pháp truyền thống thường mắc phải.

Răng Implant có độ vững chắc gấp 10 răng sứ thông thường.

Nói không với sâu răng

Cấu tạo bởi trụ Titanium chắc chắn kết hợp với mão sứ giúp bạn hoàn toàn tránh khỏi vấn đề sâu răng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không cần đánh răng mỗi ngày. Ngay cả khi bạn cấy Implant toàn bộ răng miệng, vi khuẩn có hại có thể gây ra viêm lợi, hôi miệng. Việc vệ sinh sạch sẽ răng miệng hàng ngày giúp loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa và các vấn đề liên quan đến răng miệng.

Tuổi thọ vĩnh viễn

Nếu được chăm sóc đầy đủ, đúng hướng dẫn của nha sĩ, răng Implant hoàn toàn có thể thay thế răng thật trọn đời. Chất liệu Titanium trong cấy răng Implant có độ bền tương tự với chất liệu sử dụng chế tạo máy bay - tên lửa, không bị phân rã trong tự nhiên.

Để có thể đạt được những ưu điểm khó tin này, việc cấy răng Implant cần được thực hiện đúng quy trình do nha sĩ có tay nghề lâu năm, chuyên nghiệp. Nha khoa Smile One tự hào là một trong những phòng khám dẫn đầu về cấy ghép Implant và phục hình thẩm mỹ. Dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, bạn hoàn toàn có thể an tâm về uy tín, chất lượng mang lại.

 

 

Các tin khác