/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Mới trồng răng implant nên ăn gì?

Trồng răng implant là phương pháp làm răng giả, đem đến cho bạn chiếc răng mới có hình dáng và chức năng ăn nhai như răng thật. Nhưng mới trồng răng implant thì bạn nên ăn gì để giúp lành thương nhanh chóng? Hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Sau khi phẫu thuật có thể uống gì?
 


 

Sau khi trồng răng Implant, bệnh nhân cần uống nước đầy đủ. Bệnh nhân nên uống 2 – 3 lít nước mỗi ngày, có thể là uống nước lọc, nước trái cây hay những loại nước lá mát. Không nên uống quá nóng hoặc quá lạnh. Hơn nữa, bổ sung thêm Vitamin C còn giúp bệnh nhân có khả năng kháng lại với một số vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Sau khi phẫu thuật trồng răng Implant đi nữa thì bệnh nhân lưu ý không sử dụng ống hút. Vì việc sử dụng ống hút có thể làm chảy máu, thời gian lành thương sẽ lâu hơn.

2. Mới trồng răng nên ăn gì?
 

Mới trồng răng implant, cơ hàm có thể hơi căng cứng khiến việc ăn uống của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn. Bệnh nhân nên sử các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cho quá trình hồi phục sau khi trồng răng Implant nhanh hơn.

Bạn hãy lựa chọn ăn những đồ mềm, không cần nhai nhiều trong 10 ngày đầu đến 2 tuần sau khi cấy ghép Implant. Trong 2 ngày đầu sau khi trồng răng implant, bạn nên xay nhuyễn thực phẩm hoặc dùng kéo cắt nhỏ thức ăn, giúp cho việc ăn nhai của bạn dễ dàng hơn.

Đặc biệt, bạn nên uống nhiều sữa để bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể. Và những món ăn như cháo, soup là lựa chọn lý tưởng cho thời điểm mới trồng răng xong.

Bạn nên tránh các thực phẩm cứng, dai và tuyệt đối không được hút thuốc lá cùng các chất kích thích như bia, rượu,…Khi ăn nên ăn nhai thật chậm và thật kỹ, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương.

3. Những điều cần chú ý sau khi trồng răng implant

Bệnh nhân nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng và tình trạng của trụ Implant. Người bệnh cần uống thuốc mà bác sĩ đã kê đơn một cách đều đặn để vết thương mau bình phục. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường như sốt, sưng đau,… bạn phải ngay lập tức liên lạc với bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Những thắc mắc liên quan đến vấn đề trồng răng implant hãy liên hệ với Nha khoa Smile One để được tư vấn.

 

Các tin khác