/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Còn niềng răng là giải pháp giúp điều chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn. Vậy khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là phương pháp bọc răng sứ?

Bọc răng sứ hay còn gọi là chụp răng sứ là một thủ thuật phục hình răng trong nha khoa nhằm tái tạo lại chức năng cũng như vẻ đẹp của các răng bị hư hại.
 

Việc bọc răng sứ sẽ được thực hiện bằng cách mài nhỏ một phần của răng bị hư và chụp một khung răng sứ lên trên, giống như tạo ra một lớp bọc chắc chắn cho răng thật. Chụp răng sứ sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên răng và mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, nụ cười tươi sáng.

2. Thế nào là niềng răng?

Sau khi bọc răng sứ thì có niềng răng được không là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, trước hết cần tìm hiểu niềng răng là gì?.
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bằng dây cung và mắc cài, giúp răng đưa về vị trí như mong muốn.

Tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người sẽ có phương pháp niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt invisalign...

Phương pháp niềng răng được áp dụng cho các trường hợp răng bị hô, móm, răng thưa, răng bị lệch khớp cắn.

3. Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi bọc răng sứ vẫn có thể niềng được. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp:

- Đối với trường hợp bọc răng sứ đơn lẻ thì phương pháp niềng răng vẫn có thể dịch chuyển cả răng sứ và cùi răng thật về đúng vị trí cần chỉnh như bình thường.

- Đối với trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm thì trong quá trình thực hiện bọc sứ, bác sĩ đã sắp xếp các răng đều và chuẩn khớp cắn rồi nên bạn không cần phải niềng răng nữa.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần phải đảm bảo những yếu tố răng sứ phải còn cứng, chắc, không bị sứt, mẻ.

- Chân răng thật phải còn khỏe mạnh. Bởi trong quá trình niềng răng sẽ tạo lực kéo làm cho chân răng di chuyển. Nếu chân răng không còn khỏe mạnh thì rất dễ bị lung lay và gãy rụng khi niềng.

 

Các tin khác