NhaKhoaSmileOne
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Cách chữa đau răng ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả

Cách chữa đau răng ở trẻ em như thế nào nhanh chóng và mang lại hiệu quả là điều khiến không ít bậc phụ huynh băn khoăn. Bạn hãy tham khảo các cách chữa đau răng cho trẻ em an toàn để có thể áp dụng ngay nhé. 

 

1. Cách chữa đau răng cho trẻ em - Phải tìm nguyên nhân

Khi trẻ bị đau nhức răng, cha mẹ rất lo lắng và mong muốn tìm cách chữa đau răng ở trẻ em nhanh nhất. Tuy nhiên, để chữa đau răng cho trẻ, bố mẹ sẽ cần xem nguyên nhân khiến trẻ bị đau nhức răng là gì. 
 
Cách chữa đau răng ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả 1
Cha mẹ lo lắng và muốn tìm cách chữa đau răng ở trẻ em nhanh nhất
 
Đối với trẻ em, sẽ có một vài nguyên nhân khiến trẻ bị đau nhức răng như: 
- Trẻ bị viêm lợi, viêm nha chu 
- Trẻ bị sâu răng, viêm tủy răng
- Trẻ đau nhức khi mọc răng, thay răng
- Một số nguyên nhân khác khiến trẻ bị đau nhức răng như: trẻ nhai cắn quá mạnh, trẻ bị va đập hoặc chấn thương va đập, tác động ngoại lực… 

 

2. Cách chữa đau răng ở trẻ em ngay tại nhà hiệu quả

Khi trẻ bị đau răng, bố mẹ sẽ cần tìm hiểu nguyên nhân, mức độ để có cách giúp trẻ giảm dau. Ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên như là cách chữa đau răng ở trẻ em rất nhanh chóng và an toàn. 
 

Muối rất lành và có tác dụng hiệu quả trong việc chữa đau răng ở trẻ em
- Cách chữa đau răng ở trẻ em bằng muối
Bạn lấy một ít muối hoà vào một cốc nước ấm, cho trẻ súc miệng nhiều lần. Muối có tác dụng sát trùng, loại bỏ vị khuẩn và giảm đau rất nhanh. Ngay sau khi súc miệng, trẻ sẽ cảm thấy đau nhức dịu dần đi và dễ chịu hơn.
- Cách chữa đau răng ở trẻ em bằng tỏi và gừng
Trường hợp trẻ đau răng do sâu răng, bạn hãy lấy một nhánh gừng và tỏi, đem giã nát rồi đắp vào vị trí răng sâu đau nhức. Tinh chất trong tỏi và gừng khả năng chống viêm, kháng sinh, giảm đau, giúp cơn đau nhanh chóng chấm dứt. 
 

Sử dụng tỏi và gừng đắp vào chỗ đau nhức răng
- Cách chữa đau răng ở trẻ em bằng bột nghệ
Ngoài tỏi và gừng, bạn có thể sử dụng bột nghệ rắc trực tiếp vào các lỗ sâu răng, chỗ răng bị đau nhức. 
- Cách chữa đau răng ở trẻ em bằng lá trầu không
Đây là cách chữa đau răng rất hiệu quả kể cả với trẻ em và người lớn, đặc biệt trong các trường hợp đau nhức do viêm lợi, sưng mộng răng. Bạn hãy lấy 2-3 lá trầu không cùng một vài hạt muối đem giã nát, sau đó đáp trực tiếp vào bị trí răng bị đau trong khoảng 5-10 phút. Trẻ sẽ thấy dễ chịu và vị trí răng đau nhức cũng được cải thiện hơn. Thực hiện cách chữa đau răng ở trẻ em này khoảng 2-3 lần/ngày. 
 

Đau răng cải thiện sau 2-3 ngày nhờ lá trầu không
 

3. Cách chữa đau răng ở trẻ em hiệu quả triệt để 

Với những cách chữa đau răng ở trẻ em tại nhà thường là những giải pháp tạm thời giúp trẻ giảm đau, giảm khó chịu. Do đó, bố mẹ nên đưa trẻ tới nha khoa để thăm khám, kiểm tra nguyên nhân và tình trạng đau nhức răng nhằm giúp giải quyết triệt để tình trạng đau nhức răng ở trẻ em hiệu quả bằng các kỹ thuật nha khoa. 
Đau nhức răng ở trẻ em phần lớn là do mắc phải bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm tuỷ. Với các trường hợp này, bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ vi khuẩn, làm sạch các lỗ sâu răng, sau đó hàn trám kín lỗ sâu. Sau khi điều trị và trám răng, trẻ sẽ hết đau nhức và sâu răng tái phát. 
 

Đưa trẻ tới nha khoa để bác sĩ khám và điều trị đau nhức răng ở trẻ em triệt để
 
Đau răng ở trẻ em cũng có thể do một vài nguyên nhân khác nên để biết chính xác cách chữa đau răng ở trẻ em như thế nào hiệu quả và an toàn, bạn nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng sớm. Bác sỹ sẽ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho trẻ. 
 
Mọi thắc mắc về cách chữa đau răng ở trẻ em và các vấn đề răng miệng khác ở trẻ, bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0866.852.444 để được các bác sĩ của Nha khoa Smile One tư vấn và giải đáp cụ thể nhé. 

Các tin khác