/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Chữa tủy răng trong bao lâu thì xong?

Khi gặp phải tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm thì việc trước tiên bạn cần thực hiện là chữa tủy răng. Vậy chữa tủy răng bao lâu thì xong? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Smile One tìm hiểu bài viết dưới đây.

 1.Tủy răng là gì?

 

Tủy răng là một mô mềm bao gồm các dây thần kinh và mạch máu có tác dụng nuôi dưỡng và tạo cảm giác cho răng, tủy răng sẽ được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài.

 

 

Tuy nhiên, nếu chẳng may bệnh nhân bị sâu răng, chấn thương… làm lộ tủy thì những vi khuẩn có hại sẽ tác động vào tủy răng, gây ra tình trạng viêm tủy, lúc này chữa tủy răng là điều cần thiết mà các bạn nên thực hiện ngay.

 

Một khi bị viêm tủy răng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên sự đau nhức khó chịu cũng như mang đến nhiều hậu quả khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

2. Chữa tủy răng mất bao lâu?

Kỹ thuật chữa tủy răng được hiểu đơn giản là kỹ thuật lấy bỏ hoàn toàn phần tủy trong răng (một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng). Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy.
 


 

Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, việc chữa tủy răng đã có thể giúp bảo tồn được răng thật, tránh tình trạng phải nhổ răng như trước.

Chữa tủy răng mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể của bệnh nhân như thế nào?
  • Vị trí răng cần điều trị là răng nào?
  • Trình độ của bác sĩ điều trị cũng như hệ thống trang thiết bị của nha khoa có đạt tiêu chuẩn hay không?

Thời gian chữa tủy hoàn tất cho một chiếc răng thường sẽ mất nhiều thời gian bởi nó cần phải trải quả nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khi răng được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng.

Thông thường, chúng ta sẽ mất từ khoảng 4 – 7 ngày để hoàn thành quá trình chữa tủy răng. Hãy tham khảo một vài thông tin sau để tự ước lượng thời gian chữa tủy răng của bạn nhé!

Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì chữa tủy răng mất khoảng 20 – 30 phút hoặc lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác.Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ có thể phải hẹn gặp bác sĩ từ 2 – 4 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

3. Các trường hợp cần chữa tủy răng

Chữa tủy răng là cách thức điều trị giúp giữ lại răng thật. Cho nên bạn cần thực hiện chữa tủy răng trong cách trường hợp sau để không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh:
- Khách hàng muốn chữa tủy để giữ lại răng.
- Sâu răng không trám lại đã ăn sâu vào tủy.
- Răng bị vỡ, mẻ, chấn thương do ngoại lực bên ngoài gây ảnh hưởng đến tủy.
- Răng bị nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

  

Các tin khác