DMCA.com Protection Status
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Đàn ông cười hở lợi sướng hay khổ?

Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười, nhiều người còn cho rằng cười hở lợi ảnh hưởng nhiều đến số phận con người. Vậy thực hư việc xem tướng đàn ông cười hở lợi sướng hay khổ? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cười hở lợi là gì?
Cười hở lợi là từ chân răng đến vành môi lộ trên 3mm khi cười. Điều này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn.

 

Theo các bác sĩ thì nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi là do lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ. Hoặc do lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng, lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi...

Vấn đề cười hở lợi tốt hay xấu có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ làm cho nụ cười xấu đi rất nhiều, ảnh hưởng đến sự tự tin trong quá trình giao tiếp.

2. Đàn ông cười hở lợi có ý nghĩa gì? 

Đàn ông mà cười hở lợi thường không giỏi ăn nói, nghĩ gì nói đó, nói năng không suy nghĩ, thường làm mất lòng mọi người xung quanh. Nếu không chú ý thay đổi về cách nói năng ứng xử sẽ dễ bị vạ miệng.
Sự nghiệp của đàn ông cười hở lợi tướng số cũng không được tốt. Tiền tài, công danh không giữ được, có rồi lại mất, không biết tính toán trước sau nên sự nghiệp khó thành công, dễ dàng bỏ cuộc khi gặp vấp ngã, bỏ qua những cơ hội tốt, hậu vận tương lai khó khăn, vất vả.

Phụ nữ lấy người đàn ông cười bị hở lợi thì số vất vả vì người chồng không biết nghĩ cho tương lai, không làm chỗ dựa được cho vợ con, gia đình.

Đàn ông tướng cười hở lợi mà có răng cửa to thì có sức khỏe tốt, thuộc tuýp người chủ động, nhiệt tình, dám đối đầu với khó khăn, nhưng họ lại thiếu sách lược, không biết lập kế hoạch.

Nếu răng họ khấp khểnh mọc chìa ra ngoài thì thuộc kiểu người hoạt bát, thích đi du lịch, tính cách cởi mở, phóng khoáng, song rất dễ bị hãm hại bởi tiểu nhân…Không thể nói tất cả đàn ông cười hở lợi đều có tướng số không tốt.

Nhưng đây chỉ là những quan điểm chỉ dựa theo một góc nhìn khác từ tướng số. Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng mình đàn ông cười hở lợi có số phận lận đận. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cười hở lợi ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. 

3. Những phương pháp chữa cười hở lợi

 

 

Thực ra việc dựa vào cười hở lợi để đoán tướng số là điều không hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, việc điều trị cười hở lợi đem đến cho bạn nụ cười cân đối, đẹp và cuốn hút hơn là điều không thể bàn cãi. Chính vì thế mà ngày nay các Nha khoa đã có sẵn các dịch vụ để có thể giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin. Đặc biệt tại Nha khoa Smile One có 2 phương pháp hiệu quả hiện đang sử dụng như sau:

Điều trị không cần phẫu thuật
 

Tiêm hoạt chất: Dùng để áp dụng cho những ai có nụ cười hở do cơ kéo môi quá mạnh. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất Botulinum Toxin (botox) để làm giảm trường lực cơ môi trên làm cho nó không còn co kéo quá mạnh khi cười.

- Chỉnh nha: Dùng để áp dụng cho những ai bị sai khớp cắn hoặc khớp cắn quá sâu khiến lợi bị hở. Các bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng, đồng thời cũng sẽ gắn cố định 2 vít ở xương hàm trên và dùng dây thun nối 2 vít này với 2 mắc cài ở răng nhanh để kéo răng. Biện pháp này sẽ giúp dịch chuyển răng, làm giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giúp giảm tình trạng cười hở lợi.

Điều trị bằng phẫu thuật

- Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi: Phương pháp này sẽ điều chỉnh cơ môi sẽ để làm giảm lực kéo khi cười và môi sẽ không bị kéo quá nhiều, không gây hở lợi nữa. Hoặc bác sĩ sẽ tạo hình và làm kích thước làm môi dài hơn trong trường hợp môi quá ngắn, giúp bạn hạn chế tình trạng cười hở lợi.

- Phẫu thuật cắt lợi phì đại: Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bớt phần lợi để giảm tỷ lệ lợi bám thấp, che phủ răng không cần thiết. Nhờ đó mà răng sẽ lộ ra ngoài nhiều hơn, tạo sự cân đối giữa lợi và răng, giúp hết hở lợi, làm nụ cười bạn thẩm mỹ hơn.

- Phẫu thuật xương hàm: phương pháp dùng cho những ai có cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm, rồi dùng nẹp vít để cố định và cân chỉnh khớp cắn, giúp cho cả hàm và lợi đều không bị tình trạng hô ra trước, giúp hết cười hở lợi.

Tất cả, dù là phương pháp nào thì với các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của Nha khoa không đau Smile One đều sẽ tiến hành thao tác nhanh gọn (chỉ 30 phút); an toàn và công nghệ hỗ trợ tiên tiến, hiện đại; không gây biến chứng về sau. Nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi điều trị tại đây. 

Trên là tất cả những thông tin liên quan đến "đàn ông cười hở lợi sướng hay khổ?", tướng số phản ánh như thế nào? và biện pháp khắc phục. Nếu có nhu cầu thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Nha khoa Smile One để đặt lịch thăm khám và để được các y bác sĩ tư vấn kỹ hơn các vấn đề liên quan nha.

Các tin khác