/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Đừng bỏ lỡ “THỜI ĐIỂM VÀNG” niềng răng cho con


Ở Việt Nam, nhiều cha mẹ chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con em mình và chỉ thực sự để ý khi thấy con gặp phải những vấn đề như răng hô, răng lệch, răng khấp khểnh, răng cắn hở,...Đồng nghĩa với đó là cha mẹ đã bỏ lỡ “thời điểm vàng” để niềng răng cho con, giúp con có một hàm răng khỏe mạnh, đều, đẹp. 

1. Tại sao nên niềng răng cho trẻ từ sớm ?

- Sở hữu một hàm răng có nhiều khiếm khuyết khiến trẻ mất tự tin, bị bạn bè chê cười, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của trẻ ngay từ khi con còn nhỏ.

- Một hàm răng hô, lệch, khấp khểnh cũng khiến trẻ gặp khó khăn trong quá trình nhai, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa vì thức ăn không được nhai kỹ.

- Chức năng phát âm của con không được chuẩn, phát âm không rõ chữ và có nguy cơ mắc các bệnh lý khác về răng miệng.

Vậy niềng răng sớm cho trẻ là một quyết định sáng suốt của cha mẹ để con có một tương lai tươi sáng và giúp con có một hàm răng khỏe mạnh. 

2. "THỜI ĐIỂM VÀNG" để niềng răng cho con là khi nào?


Giai đoạn tốt nhất là để niềng răng cho con là từ 12 - 16 tuổi

 


Đây là giai đoạn răng sữa đã được thay hoàn toàn bằng răng trưởng thành, có thể thấy rõ những sai lệch trong hàm răng của trẻ. Lúc này xương hàm và răng của trẻ vẫn còn phát triển toàn diện nên việc điều chỉnh độ đưa ra thụt vào của hàm, điều chỉnh răng móm, vẩu hay răng mọc lệch đều thuận lợi hơn, đồng thời ít gây đau đớn hay khó chịu. Hơn nữa, niềng răng ở giai đoạn này, trẻ không cần thiết phải nhổ răng hay đeo hàm duy trì như ở người trưởng thành. Do đó, có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí niềng răng. 

3. Phương pháp niềng răng với trẻ em

Hiện nay, tại nha khoa Smile One có 2 sự lựa chọn cho các phụ huynh muốn niềng răng cho con em mình: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. 

- Niềng răng mắc cài: Là phương pháp niềng răng phổ biến, sử dụng mắc cài được gắn cố định trên răng cùng với sự trợ giúp của các khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo tác động lên răng, đưa răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Mắc cài được chế tạo với 2 chất liệu chủ yếu là kim loại và sứ. Trẻ em là độ tuổi chưa yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, nên niềng răng mắc cài là lựa chọn vô cùng thích hợp đối với trẻ. 

- Niềng răng trong suốt: Đây là phương pháp sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm khít lấy chân răng, do đó vừa đảm bảo mang lại hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống hoặc khi vệ sinh răng miệng nên vô cùng thuận tiện. Nhược đểm của phương pháp này là chi phí cao hơn so với các loại mắc cài khác.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin cho cha mẹ nắm bắt được những thông tin về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con! Để quá trình niềng răng thành công, cha mẹ đừng quên lựa chọn Smile One - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng nhé !
 
NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI
Hotline: 0938 874 358
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn
Hà Nội:
CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh:
CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 19h00
- Chủ nhật: 8h30 - 17h30
 
 

Các tin khác