/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Nhổ răng khôn bằng máy khác gì nhổ răng khôn truyền thống?

Những chiếc răng khôn thường khiến chúng ta gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí gây ra những bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến răng miệng nếu như không xử lý kịp thời. Hiện nay, trong lĩnh vực nha khoa có 2 phương pháp nhổ răng khôn phổ biến, đó là nhổ răng khôn truyền thống và nhổ răng khôn bằng máy. Hai phương pháp này có gì khác nhau, tính hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.  

1. Sự khác biệt giữa nhổ răng khôn bằng máy và nhổ răng khôn truyền thống
1.1 Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống
 

Từ lâu, nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống đã được ứng dụng rộng rãi. Cụ thể, để loại bỏ chiếc răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá độ khó của răng. Đồng thời, sẽ dựa vào kết quả thăm khám và kết quả chụp phim X-Quang để đưa ra được những chỉ định chính xác.

Sau khi thăm khám và xác định được độ khó của răng khôn, bác sĩ sẽ sát khuẩn vị trí răng cần nhổ và tiến hành gây tê tại chỗ, sử dụng dao rạch, kìm và bẩy để lấy chiếc răng ra ngoài.

Sau khi toàn bộ chân răng khôn đã được lấy ra, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu cho người bệnh, rồi tiến hành khâu nướu và sát trùng một lần nữa tại vị trí răng bị nhổ. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc bôi tại chỗ để loại bỏ những loại vi khuẩn gây hại trong vài tiếng đồng hồ.

Sau khi nhổ răng và hết tác dụng của thuốc tê chắc chắn sẽ khiến cho người bệnh cảm giác bị đau đớn nên bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng sau nhổ răng khôn.

Với phương pháp nhổ răng khôn truyền thống thì thời gian ngừng chảy máu sau nhổ răng cũng lâu hơn. Thông thường, người bệnh phải cần đến 2 ngày để giảm đau, hồi phục và làm đầy huyệt ổ răng.

1.2 Nhổ răng khôn bằng máy piezotome

 

 

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình nhổ răng được các cơ sở nha khoa tin dùng và đưa vào áp dụng thành công. Đặc biệt là phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome – công nghệ nhổ răng mới nhất hiện nay.

Nếu như phương pháp nhổ răng khôn truyền thống cần đến tác động của kìm, bẩy và dao rạch để lấy răng khôn ra thì nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome có những tính năng ưu việt như:

- Thời gian nhổ răng chỉ từ 10 – 15 phút , rất nhanh chóng. Trong khi đó, phương pháp nhổ răng khôn truyền thống phải mất 20 – 30 phút.

- Khi bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn, người bệnh sẽ không có cảm giác gây đau nhức vì sóng siêu tác động vào nướu nhẹ nhàng, rất dễ dàng lấy răng khôn ra.

- Phương pháp này an toàn với bệnh nhân, ít gây chảy máu. Đặc biệt, vết thương sẽ mau lành do mạch máu được khóa tối ưu, người bệnh sẽ được nhanh chóng bình phục.

- Ngoài ra, phương pháp nhổ răng khôn bằng máy có thể nhổ nhiều răng cùng một lúc mà không gây đau đớn hay biến chứng cho người bệnh.  

2. Nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Smile One

 

 

 Nha khoa Smile One là một phòng khám nha khoa hiện đại luôn luôn đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ hiện đại, tiến tiến trong điều trị. Và trong việc nhổ răng khôn cũng vậy, Nha khoa Smile One cũng luôn luôn đặt chất lượng dịch vụ, hiệu quả điều trị cho người bệnh lên hàng đầu.

Hiện tại Nha khoa Smile One đang ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng siêu âm Supersonic 5s giúp đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người bệnh, không gây đau đớn cho người bệnh trong suốt quá trình nhổ răng.

Đội ngũ bác sỹ nha khoa tại Smile One không chỉ là những người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm mà có là những người có tâm huyết với nghề. 

Tại nha khoa Smile One, hệ thống trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ được vô trùng để đảm bảo cho khách hàng có được kết quả như mong muốn. Điều này cũng giúp tránh được tình trạng nhiễm khuẩn, lây chéo sau khi nhổ răng khôn.

Có thể nói rằng ở Nha  Khoa Smile One, có dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo, tư vấn kĩ càng và giải đáp thắc mắc trước và sau khi nhổ răng khôn cho khách hàng cẩn thận chu đáo. Thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng 24/7.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề với răng khôn? Hãy liên hệ để tới thăm khám và nhổ răng khôn tại Nha khoa Smile One ngay nhé.

Các tin khác