/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Nhổ răng lung lay có nên hay xử lý như thế nào

Nhổ răng lung lay cần được tư vấn và chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Vì không phải bất cứ trường hợp răng lung lay nào cũng tiến hành nhổ răng mà có thể điều trị để giúp răng chắc khoẻ trở lại, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.
 

1. Nhổ răng lung lay áp dụng cho trường hợp nào? 

Bình thường, răng rất chắc khoẻ nên không phải tự nhiên mà răng lung lay. Vì thế, không phải trường hợp răng bị lung lay cũng tiến hành nhổ răng lung lay. Bạn cần thăm khám răng miệng cụ thể để tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý cho phù hợp. Vì nếu nhổ răng sẽ dẫn tới tình trạng mất răng, khiến ăn nhai gặp khó khăn và để lại nhiều hậu quả xấu về sau, chưa kể tới bạn sẽ phải tốn chi phí để trồng răng. 
 

Có nên nhổ răng lung lay không cần sự chỉ định từ bác sĩ
 
Nhổ răng lung lay chỉ nên được chỉ định từ bác sỹ sau khi thăm khám răng miệng cụ thể. Bạn sẽ cần nắm rõ xem nguyên nhân khiến răng bị lung lay do đâu, để từ đó có thể lựa chọn cho mình giải pháp thực hiện phù hợp, an toàn. Có một số nguyên nhân khiến răng lung lay như: 
- Răng bị lung lay có thể do nguyên nhân răng chịu tác động từ bên ngoài như ăn nhai phải vật cứng, va đập, tai nạn.
- Răng lung lay có thể do mắc bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…
- Răng lung lay do đang tiến hành điều trị nha khoa hoặc đã từng thực hiện phương pháp điều trị nha khoa trước đó.
Tuỳ vào từng nguyên nhân mà bác sỹ sẽ điều trị để giúp răng chắc khoẻ trở lại như bình thường. Chỉ trong những trường hợp răng lung lay quá nhiều không thể giữ lại, hoặc mắc các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng không thể điều trị để giữ răng, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng, khi đó bạn mới nên nhổ răng lung lay.  

2. Nhổ răng lung lay hay phải chữa trị ra sao? 

Với những trường hợp răng bị lung lay, tốt nhất bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng lung lay nếu cần thiết hoặc áp dụng các biện pháp điều trị để giúp giữ lại răng cho bạn. 
 

Bạn nên tới nha khoa để thăm khám và nhổ răng lung lay an toàn
 
- Nếu răng bị lung lay ở mức độ nhẹ do nhai cắn, va đập
Răng có thể tự hồi phục cứng chắc trở lại sau vài ngày nên không tới mức phải nhổ răng lung lay. Bạn chỉ cần súc miệng nước muối, tránh nhai cắn mạnh để không làm tổn thương tới răng thêm.
- Nếu răng bị mắc bệnh lý răng miệng
Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu để nướu răng khoẻ mạnh, hết lung lay. Nhưng nếu, sâu răng quá nặng, viêm nhiễm lây lan, áp xe trầm trọng, các biện pháp điều trì không hiệu quả, khi đó bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng lung lay để tránh các biến chứng nguy hiểm. 
 

Trường hợp có thể giữ răng, bạn cần chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt
 
Trong trường hợp răng lung lay không thể điều trị để giữ răng, buộc phải nhổ bỏ, bạn không nên tự thực hiện tại nhà mà nên tới cơ sở nha khoa thực hiện. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng cụ thể, chụp phim và áp dụng các phương pháp nhổ răng an toàn. Trong một số trường hợp, sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bạn dùng tại nhà. Nhiều trường hợp tự nhổ răng lung lay tại nhà vừa gây đau nhức, lại mất an toàn, gây nhiễm trùng, nhổ sót chân răng dẫn tới viêm nhiễm nguy hiểm tới tính mạng. 

3. Nha khoa Smile One - Địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín, chất lượng 

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt, nha khoa Smile One là địa chỉ nha khoa uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với tiêu chí nha khoa không đau, Smile One sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi đến thăm khám và sử dụng dịch vụ. 
 

Nha khoa Smile One - Địa chỉ nha khoa uy tín được khách hàng tin chọn
 
- Nha khoa Smile One có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm về điều trị và chăm sóc răng miệng chuyên sâu. Hàng ngàn ca điều trị răng miệng an toàn, chất lượng đã được thực hiện thành công tại Smile One như niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, trồng răng implant, nhổ răng khôn và các bệnh lý răng miệng khác… 
- Nha khoa Smile One ứng dụng nhiều thiết bị, máy móc hiện đại với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, công nghệ Răng sứ Variolink ES, công nghệ niềng răng SmartForce 7k Speed, Công nghệ Clincheck 3D giúp thấy trước kết quả niềng răng, công nghệ niềng răng, công nghệ Surface Slactive 5D và nhiều máy móc, thiết bị hiện đại  khác. 
- Dịch vụ khách hàng chu đáo. Chính sách giá hợp lý, hỗ trợ thanh toán thuận tiện. 
 
Hy vọng với thông tin về nhổ răng lung lay sẽ giúp bạn có cách xử lý đúng để đảm bảo sức khoẻ răng miệng. Để được tư vấn trực tiếp với bác sĩ, bạn vui lòng liên hệ số 0866.852.444 hoặc Chat với nha khoa Smile One ngay nhé.  

Các tin khác