/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Niềng răng mắc cài pha lê hiện đang là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn muốn biết lý do vì sao thì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cùng với Nha khoa Smile One. 

1.Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê trước hết là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, giúp cho người dùng có một hàm răng đẹp như mong muốn. 

Cũng giống như những phương pháp niềng răng mắc cài khác, loại niềng răng này được bác sĩ sử dụng mắc cài pha lê kết hợp với dây thun nhằm tạo ra một lực kéo vừa đủ để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Khác so với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê có màu trong suốt gần giống với màu của răng nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao và được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây.

2.Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người. So với những loại mắc cài bình thường như mắc cài kim loại thì mắc cài pha lê có chi phí cao hơn, còn có tốt hay không thì hãy xem những ưu điểm sau đây:
- Ưu điểm nổi bật của mắc cài pha lê là phù hợp với hầu hết các loại răng và mang giá trị thẩm mỹ cao. Người đeo dễ dàng sử dụng vì mắc cài này có sự tương đồng với màu răng.

- So với những loại mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài lưỡi và máng đeo chỉnh nha trong suốt thì mắc cài pha lê có mức chi phí thấp hơn.

- Mắc cài pha lê không gây ra những tổn thương và không kích thích lên nhu mô mềm khi cọ xát như đối với mắc cài kim loại.

- Mắc cài pha lê vừa giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người bệnh trong thời gian mắc cài lại vừa mang lại hiệu quả thực hiện cao.

3.Niềng răng mắc bằng mắc cài pha lê có đau không?

Bạn cần biết răng răng chúng ta khi bị tác động đến đều sẽ có cảm giác ê buốt hay đau đớn. Nguyên nhân là do răng của chúng ta là một bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể và đây chính là nơi mà các dây thần kinh được liên kết với nhau khá chặt chẽ.

Do đó không có lý do gì mà niềng răng bằng mắc cài pha lê lại không khiến bạn thấy ê buốt hay đau. Điều này thường khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi và lo lắng.

Tuy nhiên để có được một hàm răng đẹp, một nụ cười tươi đầy tự tin thì chút đau đó không quá lớn lao. So với các loại mắc cài khác thì mắc cài bằng pha lê cũng sẽ ít bị ê buốt và đau hơn do các mắc cài pha lê tự buộc có cấu tạo dạng nắp trượt tự đóng nên khả năng cố định dây cung trong các rãnh cài cũng được đảm bảo và không để cho dây cung tạo được lực ma sát lớn với răng.

Có thể nói niềng răng bằng mắc cài pha lê chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi muốn có một hàm răng đều đẹp như mong ước. Mắc cài bằng pha lê có màu trong suốt, nên đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho người bệnh trong thời gian mang mắc cài. Khi cần niềng răng mắc cài pha lê hãy liên hệ ngay với nha khoa Smile One.

 

 

Các tin khác