/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng thưa mất bao lâu ?

Răng thưa là tình trạng các răng mọc không khít với nhau, tạo ra những khe hở. Trường hợp này ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ của hàm răng. Giải pháp tốt nhất cho những người răng bị thưa là niềng răng. Vậy niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Smile One giải đáp câu hỏi này nhé.

1. Nguyên nhân dẫn gặp phải tình trạng răng thưa ?

Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đến tình trạng răng thưa như: do yếu tố bẩm sinh, răng mọc ngầm, thói quen xấu...

- Răng mọc ngầm là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa. Loại răng này mọc bên trong xương hàm khiến cho khung hàm bị thiếu răng. Những chiếc răng sau không lấp đầy được khoảng trống của răng mọc ngầm hàm răng sẽ tạo nên những khe hở trông thiếu thẩm mỹ.

- Người Việt vốn có thói quen xỉa răng sau khi ăn, điều này rất dễ làm răng bị thưa thưa. Mọi người không hề biết rằng thói quen này dường như không tốt vì kích thước của tăm xỉa răng sẽ tác động vào chân răng khiến chúng dịch chuyển xa nhau và tạo ra khoảng hở giữa các răng gọi là răng thưa.

- Các bệnh lý răng miệng nếu không được điều trị kịp thời thì cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng góp phần dẫn đến tình trạng răng thưa. Ví dụ như khiến cho răng hư tổn bị lung lay và rụng khỏi ổ, lúc này nếu không có biện pháp thay thế thì những chiếc răng xung quanh sẽ có xu hướng chuyển dịch về vị trí răng bị khuyết. Về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng răng ngày càng thưa dần và cách xa nhau.

2. Niềng răng thưa mất bao lâu ?

Niềng răng là 1 phương pháp chỉnh nha mang lại kết quả tốt, rất được ưa chuộng, lại giúp khắc phục tình trạng răng thưa 1 cách chắc chắn, lâu dài; giúp hàm răng luôn được đều và đẹp. Do đó, những bệnh nhân mắc phải bệnh lý răng thưa, khoảng cách giữa 2 răng rộng thì niềng răng chính là giải pháp khắc phục rất hiệu quả.

Niềng răng không chỉ khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả mà còn giúp bệnh nhân có một hàm răng đẹp, đều, thẳng và khít sát, nâng cao tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và trong mọi việc của cuộc sống hằng ngày.

Quá trình dịch chuyển răng diễn ra thường chậm hơn so với lắp răng sứ, bởi chậm rãi nên sẽ mất khoảng 1–2 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, việc niềng răng thưa mất thời gian bao lâu nhưng vẫn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là: độ tuổi, tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân, cũng như là độ thưa của răng.

Nếu răng của bạn gặp phải tình trạng như trên thì đừng quên liên hệ với Nha khoa Smile One để được thăm khám và tư vấn điều trị nhé.

Các tin khác