/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Răng sứ bị mẻ có trám được không?

Thẩm mỹ răng sứ là giải pháp giúp cải thiện chức năng ăn nhai cũng như giúp hàm răng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp răng sứ không may bị tác động từ bên ngoài dẫn đến tình trạng sứt mẻ. Khi gặp các tình trạng này thì trám răng sứ có được không? Hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân răng sứ bị sứt mẻ

Tình trạng răng sứ bị sứt mẻ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể là:

Trong quá trình ăn nhai quá mạnh sẽ tạo nên một lực tác động lớn lên răng, khiến cho răng bị sứt, mẻ. Nếu không biết cách chăm sóc và thường xuyên dùng răng để mở nắp chai, nhai đá, nhai xương… thì răng sứ sẽ rất dễ bị mẻ.
 


 

Thực hiện bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa không tin cậy, sử dụng vật liệu răng kém chất lượng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền của răng.

Kỹ thuật viên chế tác răng tay nghề non, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không được đào tạo bài bản, thì sản phẩm sẽ không đạt yêu cầu về độ bền khiến răng sứ bị mẻ trong quá trình sử dụng.

Khi cảm thấy răng không được chắc chắn hoặc có dấu hiệu bị sứt, mẻ. Bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và có hướng giải quyết kịp thời.

2. Răng sứ bị mẻ có trám được không?

Khi răng sứ bị mẻ, nhiều người không khỏi băn khoăn không biết có trám được không? Điều này còn tùy thuộc vào mức độ sứt, mẻ hoặc vỡ của răng sứ.

Nếu răng sứ sứt, mẻ ở thể trạng nhẹ thì bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật hàn, trám để phục hình lại bằng vật liệu Composite. Vì Composite có màu tương đồng với răng tự nhiên và răng sứ nên khi trám lên sẽ không làm mất đi sự tự nhiên của răng.

Tuy nhiên, loại vật liệu Composite không được bền, có thể sau một thời gian thực hiện sẽ bị bong. Chính vì vậy, bác sĩ cũng hạn chế sửa răng bằng cách hàn trám mà sẽ chọn một mão răng khác để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Đối với trường hợp nặng thì nên thay mão sứ mới để đảm bảo sức khỏe răng miệng.  

3. Cách phòng tránh răng sứ bị mẻ

Bạn nên học cách chăm sóc răng sứ cẩn thận sau khi thẩm mỹ để tránh những tác nhân gây ảnh hưởng tới răng. Cụ thể:

Không nên dùng quá nhiều các loại thực phẩm làm thay đổi màu răng như: Cafe, nước ngọt có ga hay nước sốt có màu, bia rượu,…
 

Không nên dùng đồ ăn quá cứng, không dùng răng khui nắp chai, nhai xương, nhai đá… để tránh mô răng phải chịu áp lực và bị tổn thương.

Chăm sóc răng miệng thường xuyên để ngăn chặn vi khuẩn tấn công và gây hại men răng.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để khám răng sứ định kỳ 6 tháng/ lần cũng như kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng.

Để giữ răng sứ luôn được bền lâu, bạn cần tìm hiểu kỹ cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, đảm bảo các yếu tố cần thiết để thực hiện thẩm mỹ răng sứ nhé.  

Các tin khác