/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Sáp nha khoa và những điều cần biết

Trong quá trình niềng răng, nhiều người được bác sĩ tư vấn sử dụng sáp nha khoa. Gần như mới đầu một bộ phận đông người chưa hiểu sáp nha khoa là gì? Khi nào nên sử dụng sáp nha khoa. Bài viết dưới đây của Smile One sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vật dụng này.

Sáp nha khoa là gì?

 

Sáp nha khoa là trợ thủ đắc lực cho những người niềng răng, giúp cho bệnh nhân giảm đau, nhất là đối với những người niềng răng mắc cài kim loại. 

Sáp nha khoa được làm bằng nguyên liệu sáp tự nhiên, có màu trắng trong, rất an toàn cho sức khỏe. Loại sáp này để ở nhiệt độ phòng thì rắn nhưng khi sử dụng chỉ cần sử dụng bàn tay làm chúng mềm ra và sử dụng.


Tác dụng của sáp nha khoa

 

 

Đối với các trường hợp niềng răng mắc cài kim loại, dây cung và các khí cụ sẽ làm bạn khó chịu, cộm, cấn, bị xọ xát thì sáp nha khoa thường được sử dụng giảm đau cho những người niềng răng

 


Hình ảnh sáp nha khoa.

 

Hơn nữa dây cung được siết chặt để tạo áp lực giúp răng thẳng hàng. Các đầu nhọn của dây cung có thể làm cho mô mềm bên trong miệng của bạn bị đau. Một mẩu sáp niềng răng có thể giúp che và bảo vệ vùng nướu, giảm cảm giác khó chịu ngay cho bạn.

 

Ngoài ra, sáp nha khoa còn là có tác dụng giúp bảo vệ cho các mô mềm trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ.

 

Một số lưu ý khi sử dụng sáp nha khoa

 

+ Sáp cũ trên răng có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào mà mình bất cẩn, bạn hãy luôn mang theo sáp bên mình.

+ Không được để miếng sáp bám trên răng quá 2 ngày vì có thể gây sâu răng, viêm lợi, mất khoáng bề mặt men răng sau này.

+ Trong quá trình ăn nhai không quá đau đớn bạn có thể bỏ sáp ra, sau bữa ăn mình sẽ đặt trở lại.

+ Sáp nha khoa rất an toàn vì vậy có thể để như vậy mà đi ngủ, vì các bạn biết lúc ngủ hàm của chúng ta không hoàn toàn đứng yên, nó vẫn có thể nghiến, hoặc bạn thay đổi tư thế áp má xuống gối, chỗ bị xước có thể gây ra cơn đau điếng người làm bạn thức giấc. Một miếng sáp nha khoa vào vị trí đó cũng rất hữu ích.

+ Với bệnh nhân niềng răng là trẻ em, thì bạn nên tháo ra, vì nguy cơ sáp nha khoa lọt vào đường thở sẽ nguy hiểm. 

Qua thông tin trên, bạn có thể thấy rằng sáp chính là trợ thủ giúp bạn giảm đau, vượt qua hành trình niềng răng vất vả một cách nhẹ nhàng.

Các tin khác