/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu?

Tẩy trắng răng là phương pháp tái tạo vẻ trắng sáng tự nhiên của hàm răng. Việc thẩm mỹ răng theo cách thức này sẽ giữ được độ trắng sáng trong bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

1. Thế nào là tẩy trắng răng?

Hiện nay, nhiều người gặp phải tình trạng răng ố vàng, xỉn màu gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Từ đó, phương pháp tẩy trắng răng ra đời giải quyết được nhu cầu tái tạo vẻ đẹp của hàm răng.
 

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng oxy hóa kết hợp với năng lượng ánh sáng làm cắt đứt chuỗi phân tử màu trong ngà răng, giúp răng lấy lại vẻ trắng sáng tự nhiên của hàm răng, không gây ảnh hưởng đến bề mặt răng.

Hiện nay có 2 phương làm trắng răng được sử dụng phổ biến: Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa.

2. Các phương pháp tẩy trắng răng

2.1 Phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa

Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa, bác sĩ sẽ thực hiện đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu và thuốc chống tê buốt. Sau đó sử dụng thuốc tẩy có nồng độ khoảng 37% kết hợp với ánh sáng cường độ mạnh để làm trắng. Phương pháp này sẽ mang lại tác dụng nhanh chóng, hiệu quả cao.

Tuy nhiên thuốc tẩy trắng răng chỉ áp dụng và mang lại hiệu quả với răng thật, còn đối với răng sứ hoặc răng bằng các chất liệu khác thì thuốc tẩy không có tác dụng. Tuy nhiên kết quả tẩy trắng răng ở mỗi người sẽ là khác nhau.

2.1 Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thì có thể chủ động thực hiện. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm một máng tẩy vừa với hàm răng của từng người. Máng tẩy này có tác dụng giữ thuốc tẩy trắng và ngăn không cho nước bọt tràn vào. Máng được sử dụng cùng thuốc tẩy trắng trong một số trường hợp răng xỉn màu, ố vàng do các tác nhân và do tuổi tác.

3. Tẩy trắng răng giữ được bao lâu?

 

 

Nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi tẩy trắng răng giữ được bao lâu? Thực tế, màu men răng trắng sáng được bao lâu cồn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng và cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra, độ bền của màu sắc men răng còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như kỹ thuật tẩy trắng của răng.

Thông thường nếu răng được chăm sóc tốt thì hàm răng sẽ giữ được độ trắng sáng khoảng 3 năm. Ngược lại, nếu bạn vệ sinh răng miệng kém, ăn uống không khoa học thì men răng sẽ nhanh chóng tối màu trở lại.

Các tin khác