/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Trồng răng Implant có tuổi thọ cao không ?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất với những ưu điểm vượt trội như: cảm biến tốt ăn nhai như răng thật, không gây cộm hay ê buốt, tính thẩm mỹ cao, không xâm lấn tới các răng bên cạnh,...Vậy trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng Implant là bao nhiêu lâu là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Cùng nha khoa Smile One tìm hiểu về độ bền của trồng răng Implant nhé!

 


1. Thế nào là trồng răng Implant?

Trồng răng Implant bao gồm kỹ thuật ghép trụ Implant và gắn mão răng sứ. Trụ Implant - loại trụ được làm từ hợp chất titanium là bộ phận thay thế cho chân răng được ghép trực tiếp vào xương hàm của người bệnh. Sau khi trụ titanium tích hợp vào xương và tạo thành một thể thống nhất vững chãi thì sẽ tiến hành chụp mão sứ lên răng cho bệnh nhân. Răng sứ có màu tương đồng với màu của răng thật nên có giá trị thẩm mỹ cao đem lại nụ cười tự tin cho người bệnh. 

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đòi hỏi kỹ thuật cao nên bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn và tay nghề cao. Do đó, khi có nhu cầu cấy ghép Implant, người bệnh nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình trồng răng an toàn, hiệu quả. 

2. Độ bền của Implant là bao lâu?

Răng Implant có tuổi thọ kéo dài lên đến 30 năm hoặc vĩnh viễn và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như: chất lượng trụ Implant tay nghề bác sĩ và quá trình chăm sóc của người bệnh.

Khánh hàng cấy ghép Implant thành công tái khám sau 7 năm: 

 3. Các yếu tố quan trọng để răng Implant có tuổi thọ cao

- Bác sĩ

Bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong tất cả các ca phục hình răng hay chỉnh nha. Bởi đây đều là các phương pháp yêu cầu kỹ thuật phức tạp, do đó bác sĩ phải là người có chuyên môn và tay nghề cao. Đối với cấy ghép Implant, không đơn giản chỉ là việc cấy trụ vào vị trí răng đã mất. Với phương pháp này, bác sĩ cần phải tính toán chính xác vị trí, độ nghiêng cũng như độ sâu của các mô mềm để đạt kết quả tối ưu nhất. 

 

- Công nghệ

Công nghệ Surface Slactive 5D - là công nghệ đang được ứng dụng trong lĩnh vực cấy ghép Implant tại nha khoa Smile One. Với công nghệ này, vết thương được phục hồi nhanh chóng, không gây ra tình trạng viêm lợi hay hôi miệng khi răng Implant đã được cấy ghép vào xương hàm. Góp phần tăng thêm tuổi thọ cho các Implant và giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và tụt lợi.

 


- Vật liệu Implant

Vật liệu cấy ghép Implant phải đảm bảo là vật  liệu rõ nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định chất lượng bởi đơn vị y tế có thẩm quyền. Tại nha khoa Smile One, các vật liệu được sử dụng trong các phương pháp chỉnh nha, phục hồi đều được nhập khẩu và có nguồn gốc rõ ràng. 

 
 

- Chế độ chăm sóc răng miệng

Khi răng Implant đã tương thích và trở thành một phần của cơ thể thì cũng cần được vệ sinh, chăm sóc cẩn thận và có chế độ ăn uống hợp lý. Người bệnh nên thường xuyên tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng Implant nhằm can thiệp kịp thời khi có vấn đề phát sinh.

 
 

Như vậy, cấy ghép Implant có bền hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, trước khi quyết định thực hiện phương pháp phục hình này, người bệnh nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn nhé ! 

---------- ---------- ----------- ----------

NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI

Hotline: 0938 874 358

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn

Hà Nội:

CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh:

CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 19h00

- Chủ nhật: 8h30 - 17h30

Các tin khác