smileone

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần phải nhổ răng số 8

Nhổ răng hàm số 8 tưởng chừng là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu không cẩn thận có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là chảy máu kéo dài dẫn tới tử vong. Đó cũng là lý do nhiều người chấp nhận “sống chung” với răng số 8 chỉ vì lo lắng việc nhổ răng sẽ gây ra cơn đau đớn. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số trường hợp cần phải nhổ răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng và cơ thể.

răng số 8

Răng khôn nếu không được nhổ kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Thời điểm nào bạn nên nhổ răng hàm số 8?

Nhổ răng là một điều không ai muốn, tuy nhiên nếu bạn gặp phải các vấn đề sau đây thì nhổ răng là chỉ định cần thiết:

+ Răng hàm số 8 mọc lệch, mọc ngầm đẩy răng bên cạnh, khiến răng số 7 ngày càng yếu đi, lung lay và có nguy cơ mất răng sớm.

+ Lợi trùm răng 8 gây đau nhức, nhiễm trùng, viêm nướu, áp xe ổ răng, tác động xấu tới các răng xung quanh.

+ Tình trạng giắt thức ăn ở khe giữa răng khôn và răng hàm số 7 nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ gây sâu răng, vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

+ Răng khôn mọc thẳng dù không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng nếu răng đối diện không ăn khớp sẽ làm răng hàm số 8 trồi xuống đối diện. Điều này tạo ra sự lệch lạc giữa răng hàm số 8 và răng bên cạnh, thức ăn thừa tích tụ gây viêm nướu, viên nha chu, hôi miệng,…

+ Với những người chỉnh nha thì nhổ răng hàm số 8 là cần thiết để đảm bảo kết quả sau khi niềng răng không bị tác động.

răng khôn

=> Lúc này nên nhổ răng khôn để hạn chế các biến chứng về sau.

Nhổ răng hàm số 8 thời điểm nào là hợp lý?

Các bác sĩ cho biết, nhổ răng số 8 hợp lý nhất là từ 18 – 25 tuổi, lúc này chân răng đã hình thành được khoảng hai phần ba. Càng để lâu xương cứng hơn, đặc hơn có thể gây khó khăn cho quá trình thực hiện. Mặt khác, khi càng lớn tuổi, sức khỏe đôi khi không cho phép can thiệp nhổ răng. Hơn nữa, thời gian lành thương, hậu phẫu cũng kéo dài hơn so với bình thường.

nho-rang-so-8

Vậy, nhổ răng hàm số 8 có đau không?

Nhổ răng thường là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vì thế, họ thà chấp nhận “sống chung với lũ” chứ nhất quyết không chịu nhổ răng. Thực chất, các biến chứng do tiểu phẫu này đã từng xảy ra, thậm chí có ca còn tử vong do chảy máu kéo dài. Tuy nhiên, chỉ khi nhổ răng tại những cơ sở nha khoa thiếu uy tín, bác sĩ thiếu tay nghề mới xuất hiện những hậu quả như vậy.

Tại Nha khoa Smile One, các bác sĩ đã ứng dụng phương pháp nhổ răng đặc biệt với sự hỗ trợ của máy rung siêu âm. Bác sĩ chỉ cần dùng đầu máy siêu âm di chuyển nhẹ nhàng xung quanh cổ răng. Lúc này, các dây chằng sẽ tự đứt mà không cần can thiệp vào các mô mềm kế cận. Quá trình nhổ răng của bạn sẽ thật nhẹ nhàng và hoàn toàn không cần phải lo lắng về các biến chứng không mong muốn.

Nếu bạn đang bị răng khôn “hoành hành” thì hãy nhanh chóng tới Nha khoa Smile One để được các bác sĩ tư vấn và trải nghiệm kỹ thuật nhổ răng không đau tại đây.

Các tin khác