smileone

Nha khoa Smile One tài trợ miễn phí cho cậu bé mất 5 răng cửa ở hai hàm do bị tai nạn

Trải qua hai lần phẫu thuật lớn nhỏ với cậu bé Lê Hồng Anh còn đi học sau một lần tai nạn đã mất đi hàm răng của mình là nỗi đau, nỗi lo lắng của chính cậu bé và gia đình. Chị Liễu - mẹ của cậu bé ở Bắc Ninh được người quen giới thiệu đến bác sĩ Dương, vì con cái chị không quản ngại đường xá xa xôi vượt từ Bắc Ninh lên Hà Nội để điều trị cho con, để con tự tin đi học, cười nói, giao tiếp với bạn bè.

1. Cậu bé mất nhiều răng cửa và nỗi trăn trở của Ths.Bs Nguyễn Tuấn Dương

Sau khi khám cho bạn nhỏ, Ths.Bs đã trăn trở “Tôi gặp nhiều ca như này, rất đồng cảm cho sự đau đớn trải qua những lần phẫu thuật, nên rất thương các cháu. Bằng chút sức nhỏ của mình tôi giúp cháu miễn phí trong ngân sách của phòng khám hàng năm vẫn có cho những việc này trong chương trình truyền thông “Trao Yêu Thương - Đổi Nụ Cười”. Chỉ cần các con có được hàm răng ăn nhai và thẩm mỹ, tự tin giao tiếp để trưởng thành và học tập thật tốt cùng với bạn bè để ko mất đi tương lai ở giai đoạn này rất quan trọng - vì ngày xưa bác sĩ cũng nhát lắm”.
 


Mất nhiều răng cửa do tai nạn - bạn Lê Hồng Anh 17 tuổi


2. Mất nhiều răng cửa và những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng

Tình trạng ban đầu của con bị mất răng 5 răng ở cả hàm trên và hàm dưới. Những răng này khi mất đi ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, đặc biệt là ở tuổi của em còn đi học. Răng cửa được xem như là mặt tiền của nụ cười tươi sáng. Vì vậy nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, cắn xé thức ăn và phát âm khó khăn hơn. Những ảnh hưởng này gây ra khó khăn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.
 


Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm

 

Ngoài ra việc mất răng lâu ngày còn gây ra tình trạng xáo trộn khớp cắn, các răng bên cạnh răng đã mất, lâu dần sẽ có xu hướng đổ dần vào khoảng trống mất răng, gây xô lệch và lâu dần có thể gây ra bệnh đau khớp thái dương hàm.
Sau khi bị mất răng, phần xương hàm có thể bị tiêu xương, do mật độ xương tụt dần, mất răng càng lâu thì xương hàm tiêu càng nhiều. Phần xương hàm bị tụt xuống có thể gây ra hiện tượng bị móm và lão hóa sớm.

 

3. Trồng răng cửa bằng phương pháp nào tốt nhất?

Mất răng cửa gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể, vì vậy việc phục hình răng cửa là điều mà các nha sĩ khuyến khích bạn nên làm nếu như bạn bị mất răng cửa hay bất kỳ răng nào (trừ răng số 8 vì chúng không có tác dụng trong việc ăn nhai). Vậy có những phương pháp nào giúp phục hình răng đã mất, cùng Smile One tìm hiểu nhé!
 


Trước và sau quá trình phục hình răng bằng hàm tháo lắp


- Trồng răng cửa bằng phương pháp Implant: Trụ Implant sẽ được gắn cố định vào xương hàm đóng vai trò làm chân răng, nâng đỡ mão sứ giống như một chiếc răng thật. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, điều kiện sức khỏe và nhu cầu riêng của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức trồng răng cửa phù hợp. Và phương pháp này phù hợp với những người có xương hàm đã phát triển, thường từ 18 tuổi trở lên.
- Trồng răng cửa bằng phương pháp cầu răng sứ: Nếu trồng 1 chiếc răng cửa bác sĩ sẽ thường phải gắn một cầu răng bao gồm 3 mão sứ. Tương tự như vậy, nếu trồng 2 chiếc răng cửa đã mất theo phương pháp này, bác sĩ cần gắn 1 cầu răng bao gồm 4 mão sứ. Tuy mất nhiều thời gian nhưng phương pháp này khá rẻ phù hợp với những người bị mất răng mà kinh phí không có nhiều.
- Đối với bạn Lê Hồng Anh, Chị Liễu đã lựa chọn phương pháp cuối cùng là phương pháp phù hợp nhất với con lúc này chính là phương pháp làm hàm tháo lắp. Đây là phương án tối ưu giúp con tự tin nở nụ cười tươi sáng và ăn nhai cũng tốt hơn, không còn ngại ngùng khi đến trường nữa.

 Ths.Bs Nguyễn Tuấn Dương và nụ cười của người mẹ sau khi phục hình răng cho con

 

Nhìn thấy nụ cười của người mẹ luôn đi cùng con qua bao gian khó, không ngần ngại đồng hành cùng con trai, và chính cậu ấy cũng thấy tự tin hơn sau khi có răng, chúng tôi càng thấy hạnh phúc như cho chính mình vậy.
Các bạn có quen biết những hoàn cảnh khó khăn nào cần giúp đỡ, hãy liên hệ Nha khoa Smile One ngay nhé!
Sau khi có nụ cười mới rạng rỡ hơn, Nha khoa Smile One chúc con sẽ tự tin hơn, và chăm học để không phụ lòng cha mẹ đã vượt qua khó khăn đồng hành cùng con qua những ca phẫu thuật. Chúc con luôn may mắn và thành công trong chặng đường tương lai!

Các tin khác