NhaKhoaSmileOne
smileone

NHỔ RĂNG SỐ KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẦN KINH KHÔNG

Răng số 8 (răng khôn) nằm ở vị trí trong cùng của xương hàm nên việc can thiệp vào để nhổ răng là công đoạn khó và phức tạp hơn so với những răng khác ở ngoài. Do vậy, nhổ răng số 8 được coi là một dạng tiểu phẫu trong nha khoa, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Răng khôn có nhiều kiểu mọc như: răng mọc ngược, mọc đâm vào răng số 7, mọc ngầm, mọc sát dây thần kinh hàm dưới,… đều là những ca “khó” đối với bác sĩ, dễ gây ra biến chứng cho bệnh nhân trước và sau khi nhổ.

nho-rang-khon-co-anh-huong-den-than-kinh

* Nỗi sợ bắt nguồn từ đâu?

Vì những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn nên nhiều bệnh nhân có chung câu hỏi nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không ? Giải đáp được thắc mắc này, bệnh nhân mới có thể quyết định có nên đi nhổ răng khôn hay không.

Sở dĩ nhiều bệnh nhân dè chừng khi nhổ răng khôn một phần vì sợ đau, phần còn lại là sợ những biến chứng có thể xảy ra sau tiểu phẫu như sưng mặt, đau, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, thậm chí là tử vong. Nhổ răng khôn phải theo một quy trình chuẩn, bệnh nhân được chụp X-ray để xác định vị trí mọc của răng khôn. Sau khi hiểu rõ tình trạng răng và những bệnh lý liên quan của bệnh nhân, bác sĩ mới có thể tiến hành nhổ răng.

nho-rang-khon

Nếu bệnh nhân có sức khỏe không tốt, mắc một số bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… thì nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp khi muốn nhổ răng. Còn nếu như bạn không mắc bệnh gì, sức khỏe ổn định thì cũng không nên chủ quan, cần chú ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ sau khi nhổ để tránh khỏi biến chứng không đáng có.

* Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh?

Câu hỏi: “Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?”, câu trả lời nằm ở chính tay nghề của bác sĩ thực hiện và phương pháp nhổ răng an toàn. Hiện nay, với phương pháp nhổ răng không đau cùng với hệ thống máy móc hiện đại, bệnh nhân có thể nhổ răng khôn mà không cần lo lắng điều gì. Nha khoa Smile One tự hào sở hữu phương pháp nhổ răng đặc biệt kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất sẽ giúp bệnh nhân sau hậu phẫu trở lại công việc và sinh hoạt cuộc sống bình thường mà không cảm thấy đau đớn, không phải kiêng khem.

Nhổ răng bằng máy rung siêu âm Nha khoa Smile One sẽ giải quyết triệt để mọi khó khăn khi nhổ răng, mang lại độ chính xác và an toàn cao. Bác sĩ chỉ cần thao tác nhẹ nhàng di máy xung quanh cổ răng là dây chằng nha chu tự đứt mà không cần tác động vào lợi. Nhiệm vụ sau đó chỉ là dùng máy hút chân không hút nhẹ chiếc răng ra, không gây đau đớn hay chảy máu, không làm tổn thương đến nướu, cực kỳ nhanh chóng.

Nha khoa Smile One là đơn vị luôn dẫn đầu trong việc ứng dụng phương pháp tiên tiến trên thế giới vào lĩnh vực Nha khoa, giúp bệnh nhân luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Nha khoa thẩm mỹ Smile One cam kết nhổ răng không đau đớn, không chảy máu, không gây sưng mặt, không cần nghỉ ngơi, bệnh nhân có thể đi làm ngay.

Các tin khác