/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Có nên trồng răng implant không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mới nhất hiện nay, giúp cải thiện chức năng ăn nhai cho người bệnh. Thế nhưng vẫn có một số người băn khoăn không biết có nên trồng răng implant không hay sử dụng phương pháp cũ là làm cầu răng sứ. Để trả lời cho câu hỏi này, hay cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 
Có thể bạn quan tâm:

1. Thế nào là phương pháp trồng răng implant?

 

 

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất một cách an toàn và hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng trụ titanium gắn tích hợp vào xương ở răng để tạo một chân răng giả, sau đó tiến hành chụp mão sứ lên răng cho bệnh nhân.

Phương pháp trồng răng implant được phân loại như sau:

- Trồng răng implant đơn lẻ: Phương pháp này được thực hiện cho những trường hợp bị mất 1 răng, được coi là loại cổ điển nhất.

- Trồng răng implant All -on-4: Phương pháp trồng răng implant All – on – 4 được ứng dụng giữa hàm giả tháo lắp và implant truyền thống. Loại hình cấy ghép này được lựa chọn để giúp phục hồi cho những trường hợp bị mất nhiều răng.

- Cấy ghép implant All - on - 6: Phương pháp này thường được áp dụng đối với những người bị mất nhiều răng ở hàm dưới để gia cố độ chắc chắn và độ bền vững của hàm răng. Đây cũng là phương pháp được áp dụng đối với những người bị mất nhiều răng.

2. Có nên trồng răng implant không?

 

 

Hiện nhiều người vẫn băn khoăn về việc có nên hay không nên trồng răng implant. Thực tế, trồng răng implant có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp này. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia Smile One dành cho những người có nhu cầu trồng răng implant.

2.1 Những trường hợp nên trồng răng implant

Khi cấy ghép răng, người bệnh lưu ý đảm bảo yếu tố sức khỏe ở mức độ tốt để quá trình thực hiện diễn ra được thành công. Một số trường hợp sau đây nên cấy ghép implant để bệnh nhân có khả năng ăn nhai như bình thường và đảm bảo được tính thẩm mĩ của hàm răng:

- Trường hợp đầu tiên là đối với những người bị mất 1 hoặc nhiều răng do tai nạn, hay do tuổi tác thì đều có thể thực hiện cấy ghép implant để cải thiện tình trạng răng của mình.

-  Có một số trường hợp người bệnh không muốn mài răng để làm cầu răng sứ thì có thể cấy ghép implant để bảo tồn răng hai bên.

- Ngoài ra, những người không muốn đeo hàm tháo lắp thì có thể cấy ghép implant để chủ động ăn nhai, không phải tháo lắp thường xuyên.

2.2. Những trường hợp không nên trồng răng implant

Trồng răng implant có ưu điểm giúp bạn cải thiện ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên một số trường hợp sau đây không nên trồng răng sử dụng phương pháp này.

- Trường hợp những người mất răng lâu năm chắc chắn sẽ bị tiêu xương hay gọi cách khác là xương ổ răng bị tiêu biến, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình trồng răng implant. Bác sĩ sẽ không thể thực hiện phương pháp này cho bệnh nhân khi mất độ xương không đủ khỏe và chắc chắn. Chính vì vậy, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương hàm để làm đầy thể tích xương, sau đó mới cấy trụ implant cho người bệnh.

- Đối với những người bệnh gặp các vấn đề liên quan đến tim mạch, bệnh huyết áp cao…bác sĩ sẽ không thể thực hiện phương pháp trồng răng implant vì bệnh nhân không đảm bảo được sức khỏe, điều này làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện.

- Khi cấy implant, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nên không tốt cho sức khỏe của bà bầu. Chính vì vậy, trong thời gian mang mang thai, mẹ bầu không nên thực hiện phương pháp này.

- Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để thực hiện cấy ghép implant là từ 18 tuổi trở lên. Bởi vì lúc này xương hàm của người bệnh đã phát triển ổn định, đảm bảo điều kiện cấy implant vào xương hàm.

Thực hiện trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng hiện đại. Tuy nhiên để biết tình trạng răng của mình có nên trồng implant không thì bạn hãy liên hệ với Nha khoa Smile One để được bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé.
---------- ---------- ----------- ----------

NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI

Hotline: 0938 874 358

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn

Hà Nội:

CS1: Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh:

CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8h00am - 19h00 pm (T2-CN)

Các tin khác