/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Mách bạn loại bàn chải dành cho người niềng răng

Đối với những người đang chỉnh nha, việc chải răng sau mỗi bữa ăn rất quan trọng. Nếu bạn là một trong số người đang niềng răng thì hãy luôn nhớ giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One sẽ mách bạn loại bàn chải dành cho người niềng răng hiệu quả nhé.
Có thể bạn quan tâm

Nên sử dụng bàn chải điện cho bé hay bàn chải đánh răng thông thường
Bí kíp chăm sóc răng miệng để có nụ cười chuẩn thần thái

1. Cách sử dụng bàn chải cho người niềng răng 
 

Trước khi tìm hiểu bàn chải để làm sạch răng trong quá trình niềng răng thì bạn cần chải răng đúng cách. Đầu tiên, bạn nên cắt nhỏ thức ăn và nhai kỹ. Sau đó, bạn có thể súc miệng lại bằng nước muối rồi hoặc đánh răng sau khi ăn.

Tuy nhiên, trước khi chải răng bạn có thể sử dụng dụng cụ mát xa nướu có đầu cao su để lấy thức ăn kẹt trong mắc cài. Khi chải răng, bạn sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng và chải theo vòng tròn. Bàn chải cho người niềng răng phải được thiết kế mềm mại để tránh tác động một lực mạnh vào răng. Bạn hãy chải răng thật kỹ, từng chiếc răng một, đảm bảo bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng.

2. Các loại bàn chải cho người niềng răng

Đối với người niềng răng, bàn chải càng nhỏ lại càng làm sạch tốt hơn. Bàn chải đánh răng cho người niềng răng nên chọn loại có lông mềm và cho phép các lông chải đi vào các khe giữa các răng và vào đường viền nướu.  

2.1 Bàn chải kẽ răng cho người niềng răng

 

 

Bàn chải kẽ răng là loại bàn chải hình trụ hoặc hình nón nhỏ dùng để chải giữa các kẽ răng và mắc cài. Bàn chải kẽ răng có nhiều kích cỡ, hình dạng và chất lượng khác nhau.

Bàn chải kẽ răngbàn chải dành cho người niềng răng chuyên dụng, thường dễ dùng và hiệu quả hơn chỉ nha khoa. Tuy nhiên, định cỡ phù hợp là điều quan trọng. Nếu bàn chải quá nhỏ so với diện tích, nó sẽ không hiệu quả. Ngược lại nếu nó quá to, nó sẽ không vừa hoặc sẽ làm tổn thương nướu răng.

2.2  Bàn chải điện cho người niềng răng


 

Bàn chải đánh răng điện là loại bàn chải dành cho người niềng răng được nhiều bác sĩ chỉnh nha khuyên dùng trong quá trình chỉnh nha. Vì nó có thể loại bỏ mảng bám và các mảnh thức ăn hiệu quả hơn.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng cung cấp đầu bàn chải đặc biệt cho người niềng răng. Điều này đảm bảo hiệu quả làm sạch và an toàn cho người niềng răng.

Bàn chải đánh răng điện không gây áp lực lên mắc cài của bạn và có thể loại bỏ các mảnh vụn từ các khu vực khó tiếp cận trong miệng của bạn.

Thiết bị này cũng dễ sử dụng và có các tính năng đặc biệt như hẹn giờ đánh răng và chế độ làm sạch.

3. Cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng

 

- Bạn nên đánh răng ít nhất 2-3 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn tối và trước khi ngủ, sau đó chải răng kỹ càng.

- Nếu bạn có bàn chải đánh răng điện, hãy sử dụng ít nhất một lần nếu bạn không thể mang theo bên mình, có thể do văn phòng hoặc trường học của bạn. Đánh răng bằng bàn chải điện trước khi đi ngủ vào những ngày làm việc. Và sử dụng bàn chải đánh răng thường xuyên sau bữa sáng và bữa trưa.

- Thay đầu bàn chải 2 tháng một lần nếu bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng điện. Nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, hãy thay sau mỗi 1-2 tháng.

- Thực hiện đúng phương pháp đánh răng để ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào và đảm bảo làm sạch răng tối đa.

- Bạn phải biết cách dùng chỉ nha khoa đúng kỹ thuật.

- Súc miệng là cách dễ nhất để loại bỏ thức ăn. Súc miệng sau khi ăn sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ tất cả các mảnh vụn một cách triệt để hơn.

Để giảm thiểu những vấn đề răng miệng không mong muốn, bạn nên chọn loại bàn chải đánh răng cho người niềng răng phù hợp để chăm sóc răng miệng đúng cách.

---------- ---------- ----------- ---------- 
NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MĨ NỤ CƯỜI
 Hotline: 0869.648.601 / 0978.994.683
 Website: https://nhakhoasmileone.vn/ 
Hà Nội: CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, 
Hà Nội: CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội 
TP. Hồ Chí Minh: CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, 
Hồ Chí Minh CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh 
Thời gian làm việc: 8h00 - 19h00 (T2-CN) 

 

Các tin khác