DMCA.com Protection Status
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng khay trong suốt và những lưu ý bạn cần biết

Niềng răng khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha thay vì sử dụng hệ thống mắc cài, sẽ sử dụng khay niềng bằng nhựa được chế tác để phù hợp với cung hàm của từng người vào từng giai đoạn răng dịch chuyển. Số lượng khay niềng có thể lên đến 20-40 khay tùy giai đoạn.

Niềng răng khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha thay vì sử dụng hệ thống mắc cài, sẽ sử dụng khay niềng bằng nhựa được chế tác để phù hợp với cung hàm của từng người vào từng giai đoạn răng dịch chuyển. Số lượng khay niềng có thể lên đến 20-40 khay tùy giai đoạn.

Xem thêm:

niềng răng khay trong suốt

Niềng răng khay trong suốt

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Dưới đây là những ưu điểm ưu việt của niềng răng trong suốt:

· Mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Trong một số trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với niềng rang mắc cài cố định.

· Thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

· Khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng, vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh rang miệng. Khác với niềng răng bằng mắc cài phải đeo mắc cài trong suốt 1-2 năm thực hiện, nhưng khay niềng trong suốt linh động, có thể tháo ra hàng ngày để vệ sinh răng miệng hoặc khi cần thiết.

· Khay niềng răng có chất liệu thân thiện, mỏng đúng cấu trúc hàm răng của khách hàng nên không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp mắc cài.

niềng răng khay trong suốt

Khay niềng răng của Invisalign tháo lắp linh hoạt, thuận lợi cho việc vệ sinh

· Khay niềng răng có thể tháo ra nên việc vệ sinh rất thuận lợi. Đặc biệt, việc răng miệng được vệ sinh tốt nên hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện.

· Cải thiện khớp cắn và ăn nhai.

· Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả: Trong quá trình niềng răng khách hàng được sử dụng nhiều khay Invisalign khác nhau theo từng giai đoạn. Sau khi thăm khám, xác định tình trạng răng của khách hàng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn. Dựa vào phác đồ đó cùng sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, trung tâm Invisalign sẽ sản xuất các khay niềng răng theo đúng phác đồ đã xác định.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Giá thành cao đang là nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt. Thông thường mức niềng răng trong suốt dao động từ 60 triệu đến 100 triệu. Nó cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thông.

Đồng thời, bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu?

Thời gian niềng răng đối với phương pháp này còn tùy thuộc vào tình trạng răng, độ tuổi thực hiện của mỗi người. Tuy nhiên so với phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, thời gian niềng răng tốt nhất phải từ 18-24 tháng, thì phương pháp chỉnh nha này thời gian được giảm đi đáng kể, chỉ còn khoảng 3-6 tháng.

niềng răng khay trong suốt

Với niềng răng trong suốt, độ tuổi thực hiện càng sớm kết quả sẽ càng thấy rõ nhanh chóng

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt thì có 2 yếu tố chính quyết định về mặt thời gian đó là:

-   Tình trạng răng hiện tại: Răng có càng nhiều vấn đề thì thời gian cần xử lý sẽ nhiều hơn. Trường hợp răng bạn bị hô nặng thì mỗi khay niềng chỉ có thể dịch chuyển khoảng 0,25mm. Nhờ vậy mà có thể đảm bảo được hiệu quả niềng răng, thời gian niềng cũng sẽ bị kéo dãn ra.

-  Độ tuổi thực hiện: niềng răng càng sớm tức là khi các răng chưa ổn định hoàn toàn thì thời gian niềng sẽ càng nhanh hơn. Bởi vì đặc trưng chất liệu nhựa của khay niềng này không tạo được áp lực cũng như độ siết lớn như mắc cài khác.

Tuy nhiên không phải đối tượng nào khi áp dụng phương pháp này cũng đều mang lại hiệu quả, việc sử dụng phương pháp nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thường sẽ do bác sĩ tư vấn.

- Thời gian đeo niềng: Với phương pháp này, bạn có thể tháo lắp khay niềng mà không nhất thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ của nha sĩ. Tuy nhiên nếu không đảm bảo dùng khay niềng liên tục trong 22 giờ/ngày, thì hiệu quả niềng răng đạt được cũng không cao.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT?

Cũng như các loại hình niềng răng cổ điển, niềng răng trong suót được áp dụng cho những trường hợp khiếm khuyết về răng hàm, gây mất thẩm mỹ. Cụ thể như:

– Răng bị hô vẩu: Hô vẩu là bệnh lý là do bẩm sinh gây ra phần lớn, có thể hô hàm trên, hô hàm dưới hoặc hô cả 2 hàm. Hô vẩu khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp vì mất thẩm mỹ.

niềng răng khay trong suốt

 Trường hợp răng hô nên niềng răng Invisalign

Ngoài ra, hô vẩu còn làm cho người bệnh khó khăn trong ăn uống, khớp cắn sai lệch. Để khắc phục tình trạng hô vẩu thì niềng răng Invisalign là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

– Răng móm: Hay còn gọi là khớp cắn ngược, đây là tình trạng mà đa phần bẩm sinh ngay từ nhỏ đã có. Khi bị móm, nhất là lúc ngậm miệng xương hàm dưới đưa ra phía trước, răng dưới phủ ngoài răng trên. Cũng như răng hô vẩu, móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ và khó khăn khi ăn nhai.

niềng răng khay trong suốt

Điều trị móm bằng phương pháp niềng răng ở trẻ em

Khi bị móm có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng Invisalign để điều trị nhưng là đối với trường hợp móm do răng, còn móm do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới mang lại hiệu quả.

– Răng bị thưa: Là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa các răng, mà chủ yếu là răng cửa. Nguyên nhân gây răng thưa là do hậu quả của việc mất răng và kích thước răng nhỏ so với cung hàm. Răng bị thưa làm mất tính thẩm mỹ, để điều chỉnh có thể sử dụng niềng răng trong suốt..

niềng răng khay trong suốt

Niềng răng Invisalign cho khách hàng tại nha khoa Smile One

– Răng mọc lệch, lộn xộn: Đây là tình trạng răng bị mọc lệch khỏi vị trí ban đầy trên cung hàm và vị trí răng mọc không theo một quy luật nào, răng có thể trồi lên, mọc chen chúc nhau hoặc thụt vào. Để điều trị răng mọc lệch, lộn xộn có thể niềng răng Invisalign.

niềng răng khay trong suốt

Một số lưu ý khi sử dụng máng trong suốt

niềng răng khay trong suốt

– Bạn phải đeo đủ 22h/ngày, nếu không thời gian niềng răng sẽ kéo dài, hiệu quả điều trị không cao, nhiều khi gây sai clincheck.

– Mỗi khi ăn uống bạn có thể tháo khay, hạn chế nhai đồ quá cứng khi mang khay do có thể làm thủng, biến dạng khay. 

– Bạn cần vệ sinh khay thật tốt. Chỉ đeo thời gian ngắn, tuy nhiên khay có thể bị nhiễm màu từ đó bị lộ, đi ngược lại với triết lý niềng răng vô hình mà ngay từ đầu là lý do lớn bạn lựa chọn.

– Chỉnh nha bằng máng trong suốt ít phải gặp nha sĩ hơn, trung bình 4-6 tuần mới phải qua nha sĩ kiểm tra sự di chuyển răng, thiết kế attachment cũng như phát hiện bất thường để có điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên, bạn không được hủy lịch hẹn nha sĩ, nhiều bạn thì coi nhẹ việc đi gặp nha sĩ khi với tuần tự thay khay hiện tại các bạn thấy răng vẫn đi theo clincheck.

– Khi bị mất khay cần báo sớm để nha sĩ lấy máng mới cho bạn. Tuy nhiên việc lấy máng mới cũng rất phức tạp do khay imột số hang như Invisalign là độc quyền, nên phải chờ thời gian gửi từ Mỹ về, cũng mất khoảng 2-4 tuần vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng nhé. 

Niềng răng trong suốt ở đâu uy tín?

niềng răng khay trong suốt

Nha khoa Smile One

Nha khoa Smile One là một trong những địa chỉ thực hiện dịch vụ niềng răng trong suốt uy tín nhất hiện nay. Chính vì vậy đã có rất nhiều khách hàng đến với Smile One để thực hiện dịch vụ này. Quý khách nếu không biết nên chọn địa chỉ nào cho yên tâm về chất lượng, mà giá thành phải chăng, hãy liên hệ đến Smile One ngay nhé. Đội ngũ tư vấn viên của đơn vị sẵn sàng tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về loại dịch vụ này; đồng thời sắp xếp lịch phù hợp khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đây. Đừng chần chừ nữa, hãy đến ngay với Nha Khoa Smile One nếu bạn cần tư vấn nhé!

Các tin khác