/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt & Những điều bạn cần biết

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt hiện nay là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ phương pháp truyền thống. Chính điều này góp phần nâng cao được tính thẩm mỹ cho người niềng răng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nha khoa Smile One tìm hiểu những thông tin chi tiết về kỹ thuật niềng răng độc đáo này.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt hiện nay là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ phương pháp truyền thống. Chính điều này góp phần nâng cao được tính thẩm mỹ cho người niềng răng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nha khoa Smile One tìm hiểu những thông tin chi tiết về kỹ thuật niềng răng độc đáo này.

Xem thêm:

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là gì?

Tất tần tật những điều cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê có cấu tạo tương đối giống các kỹ thuật chỉnh răng trước đó. Được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, tuy nhiên sử dụng các loại mắc cài được làm bằng pha lê trong suốt, không màu gắn trực tiếp trên thân răng. Dây cung sẽ được gắn trực tiếp trên rãnh mắc cài nhằm tạo lực để kéo cũng như chỉnh, siết răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Do được cải tiến tư niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nên kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê duy trì được chỉnh nha một cách hiệu quả. Đây là kỹ thuật sẽ can thiệp một cách hiệu quả các nhược điểm, khiếm khuyết như răng móm, răng hô, răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh về đúng vị trí trên cung hàm.

Trung bình, thời gian niềng răng mắc cài pha lê trung bình kéo dài từ 1-3 năm tùy vào tuổi của người niềng răng, độ phức tạp của răng. Điểm vượt trội của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê đó là tính thẩm mỹ cao. Bởi các mắc cài được tạo từ chất liệu pha lê không màu và trong suốt. Chính điều này giúp người niềng răng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn rất nhiều.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay
 

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Tính thẩm mỹ cao

Do mắc cài pha lê trùng với màu răng nên đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người niềng răng. Người niềng răng hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp mà không sợ bị lộ bởi những chiếc mắc cài kim loại gắn trên răng. Đối với những người thường xuyên phải giao tiếp hoặc tiếp xúc trước đám đông, yêu cầu tính thẩm mỹ khi nói. Vậy niềng răng mắc cài pha lê sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tham khảo.

Tương đối an toàn với cơ thể

Chất liệu để làm mắc cài pha lê tương đối an toàn, không gây kích ứng với nhiều người. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo bạn không bị dị ứng với các chất liệu pha lê trước khi niềng.

Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Niềng răng mắc cài pha lê giúp khắc phục các khiếm khuyết về tình trạng răng mọc móm, răng hô, răng thưa, răng bị lệch từ mức độ trung bình, khó cho đến phức tạp.

Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng 30 tuổi có hiệu quả không?
 

Giống như các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài pha lê giúp cải thiện các khiếm khuyết về răng. Dưới đây là những trường hợp niềng răng mắc cài pha lê bao gồm:

Răng móm

Là một dạng khớp cắn ngược với cung hàm dưới và phủ ngoài cung răng hàm trên khiến cho gương mặt cảm giác như bị gãy khúc, khiến việc ăn nhai khó khăn, gây mất thẩm mỹ đến khuôn miệng và nụ cười. Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê có tác dụng giúp nắn chỉnh hàm răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm.

Răng hô

Răng hô còn được gọi là răng vẩu, đó là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều hơn so với mức bình thường. Tình trạng răng hô ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như gây khó khăn cho việc phát âm. 

Răng lệch lạc

Tình trạng các răng mọc nghiêng, mọc chen chúc, mọc lệch ra ngoài hay lệch vào trong khiến khớp cắn bị sai lệch lảm ảnh hưởng đến khuôn mặt, chức năng ăn nhai và nụ cười không được tự tin. Và phương pháp niềng răng mắc cài giúp nắn chỉnh răng mọc sai lệch cũng như sắp xếp chúng về đúng vị trí trên cung hàm.

Răng thưa

Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, hàm răng không khít, kẽ hở răng lớn gây khó khăn trong việc ăn nhai. Lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài pha lê để giúp các răng thưa khít và đều hơn, khớp ăn khi ăn nhai được đảm bảo.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ được niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là gì? Để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Tại Hà Nội hiện nay, nha khoa Smile One được biết đến là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều và đẹp với chi phí hợp lý nhất. Đây chắc chắn sẽ là địa chỉ niềng răng hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Các tin khác