NhaKhoaSmileOne
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Răng khôn là răng nào và những điều bạn cần lưu ý 

Răng khôn là răng nào và những vấn đề xoay quanh chiếc răng khôn luôn là đề tài mà rất nhiều người tới khi trưởng thành vẫn còn phải băn khoăn lo lắng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về chiếc răng khôn này. 

1. Răng khôn là răng nào? 

Răng khôn là răng nào – Răng khôn thực chất là răng số 8 hay còn gọi là răng hàm số 3. Có tất cả 4 chiếc răng khôn, mỗi chiếc mọc ở vị trí cuối cùng của hàm ở mỗi bên. Hầu hết mọi người đều có đầy đủ cả 4 răng khôn, chỉ có một số ít người sẽ có 2 răng khôn hoặc không có răng khôn. 
 

Răng khôn là răng nào - Chụp x-quang để có thông tin chính xác nhất
 
Răng khôn thường mọc muộn nhất trong tất cả các răng ở độ tuổi từ 18-24 tuổi, có người tới tận 30 tuổi mới mọc răng khôn. Vì là răng mọc muộn nhất khi xương hàm đã phát triển nên khi răng khôn mọc thường không đủ chỗ, dễ xảy ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức và nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ răng miệng.

2. Biến chứng nguy hiểm khi mọc răng khôn 

Răng khôn mọc thường không giống như các răng vĩnh viễn khác, thời gian mọc có thể kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm mới mọc xong. May mắn nến răng khôn là răng nào mọc thẳng, đúng hướng thường ít gây ra những phiền toái khi răng phát triển. 
 

Răng khôn nếu mọc lệch, mọc ngầm thường gây nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng
 
Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường gây đau nhức, khó chịu, tái phát nhiều lần kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm. Phần nướu nơi răng khôn mọc sẽ sưng tấy, dễ bị nhồi nhét thức ăn càng khiến nướu bị sưng đau, viêm nhiễm. Vì ở cuối hàm nên rất khó làm sạch, vi khuẩn càng có điều kiện tấn công gây viêm nhiễm kéo dài, tạo thành túi mủ, khó há miệng, ăn nhai không được. 
Răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng bên cạnh, khiến răng số 7, số 6 bị ảnh hưởng, dễ mắc bệnh sâu răng. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm trong hàm mà không hay biết còn dẫn tới tình trạng chấn thương răng, làm rụng rặng kế cận hoặc đâm xiên ra ngoài má rất nguy hiểm. 

3. Lợi ích khi nhổ răng khôn sớm

Với những biến chứng và hậu quả xấu do răng khôn gây ra, việc nhổ răng khôn là việc làm cần thiết, được các chuyên gia nha sỹ khuyến khích thực hiện sớm. Càng để lâu, răng khôn phát triển, chân răng bám sâu vào xương hàm sẽ khó xử lý, gây đau nhức và lâu lành thương. 
 

Thăm khám và chụp x-quang để được bác sĩ tư vấn nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả
 
Nhổ răng khôn là một ca nhổ răng khó nên cần tới bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại hỗ trợ để đảm bảo việc nhổ răng thành công, an toàn. Nếu có vấn đề về răng khôn gây đau nhức, bạn cần tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, chụp X-quang răng miệng sớm để có biện pháp xử lý nhổ răng khôn, tránh các biến chứng nguy hiểm do răng khôn gây ra. 
 
Nha khoa Smile One đang hỗ trợ thăm khám và tư vấn miễn phí về các vấn đề răng miệng. Để hiểu rõ hơn răng khôn là răng nào và được tư vấn trực tiếp với bác sĩ, bạn có thể liên hệ số Hotline 0866.852.444 hoặc chat với chúng tôi để được đặt lịch hẹn ngay nhé. 

Các tin khác