smileone

[GIẢI ĐÁP] Cấy ghép implant có an toàn không?

Cấy ghép implant là một phương pháp cấy răng hiện đại giúp bạn phục hình lại được răng đã mất một cách ưu việt nhất hiện nay. Vậy cấy ghép implant có an toàn không? Nha khoa Smile One sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây?

cay-ghep-implant-co-dau-khong

Cấy ghép implant có an toàn không là mối bận tâm của rất nhiều người khi muốn điều trị phục hình răng đã mất bằng phương pháp này. Bởi khi cấy implant, bạn cần phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nên những lo lắng này là hoàn toàn chính đáng và dễ hiểu.

Như bạn đã biết, hiện nay thì cấy implant là phương pháp phục hình răng đã mất ưu việt nhất. Để thực hiện phương pháp cấy răng này thì bác sĩ sẽ khoan vào nướu, sau đó thì cấy trụ implant bằng titanium vào. Trụ implant sẽ có tác dụng thay thế cho phần chân răng đã mất.

  1. Cấy ghép implant có đau không?

Chắc chắn rồi vì để cấy được implant thì bạn cần phải trải qua một cuộc tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ tiến hành khoan vào nướu của bạn để tạo ra một lỗ trống thì mới có thể cấy được implant vào. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo sợ vì không hề đau như bạn nghĩ. Mức độ đau với mỗi một người khác nhau thì cũng có sự khác nhau bởi nó hoàn toàn là do tâm lý sợ hãi của mỗi người mang lại mà thôi.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-2

Không chỉ phụ thuộc vào tâm lý mà cơ địa mỗi người cũng ảnh hưởng tới việc đau nhiều hay đau ít khi cấy ghép implant. Hơn nữa thì số răng mà bạn cần thay thế cũng sẽ ảnh hưởng tới việc đau nhiều hay ít, và trình độ của đội ngũ y bác sĩ tiến hành cấy ghép implant cho bạn cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến việc đau ít hay đau nhiều trong quá trình tiểu phẫu và sau tiểu phẫu.

  1. Cấy implant và nhổ răng phương pháp nào an toàn hơn, đỡ đau hơn

* Nhổ răng

Đa số những trường hợp khi phải nhổ răng đều là do mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu nên thường là răng nướu luôn ở trong tình trạng nhiễm trùng rất nặng. Theo nguyên cứu khoa học thì với những trường hợp bị nhiễm trùng thì thuốc tê hoàn toàn sẽ không có tác dụng hoặc có tác dụng nhưng rất ít vì thế góp phần làm cho việc nhổ răng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn vô cùng.

Chưa kể đến chân răng lại là nơi tập trung rất nhiều sợi dây thần kinh nên khi bạn nhổ răng vô tình đã xâm lấn, tác động tiêu cực đến rất những dây thần kinh đó nên có thể dễ hiểu vì sao bạn lại có cảm giác rất đau khi nhổ răng. 

Có thể bạn quan tâm:

cay-ghep-implant-co-dau-khong-3

Khi nhổ răng bác sĩ cần phải dùng dụng cụ hỗ trợ để lấy toàn bộ phần chân răng ra khỏi hàm nên gây xâm lấn nghiêm trọng đến ổ chân răng và cả vùng nướu ở bên cạnh dẫn đến làm cho vết thương đang nhiễm trùng lại càng đau đớn hơn sau khi nhổ răng. Và như thế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh. Bởi vậy nhổ răng không những khiến cho bạn cảm thấy đau đớn, mà còn không an toàn cho bạn.

* Ghép Implant

Khác với lúc bạn nhổ răng thì đa số trường hợp được cắm implant đều có tình trạng sức khỏe rất tốt, nghĩa là lúc này răng miệng của bạn không bị viêm nhiễm nên thuốc tê sẽ phát huy hết tác dụng của nó trong suốt quá trình cấy ghép nên người bệnh không hề cảm thấy đau đớn khi cắm implant bởi các bác sĩ đã gây tê cục bộ hoặc toàn phần trước khi tiến hành cấy ghép implant.

cay-ghep-implant-co-dau-khong-3

Do tác động của quá trình mất răng từ lâu ngày sẽ dẫn đến việc các sợi dây thần kinh ở quanh ổ chân răng mất bị tiêu biến nên bệnh nhân sẽ không còn cảm nhận rõ ràng được cảm giác đau đớn như khi nhổ răng.

Cắm implant là kỹ thuật trồng răng mới, hiện đại nên không gây ra xâm lấn, giúp hạn chế được sự đau đớn và làm vết thương mau lành. Bởi vậy an toàn hơn so với việc nhổ răng.

  1. Cấy ghép implant xong có đau không?

Sau khi cắm implant thì thuốc tê sẽ hết tác dụng nên chắc chắn bệnh nhân cũng cảm thấy đau xót vậy nên để làm đứt cơn đau bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau: 

- Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh tối đa những nguy cơ bị nhiễm trùng răng miệng sau phẫu thuật.

- Uống thuốc giảm đau theo sự chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn xóa tan đi những cơ đau một cách nhanh chóng

- Chườm nước đá hoặc chườm nước ấm sẽ giúp tan máu bầm nhanh

- Không được sử dụng các chất kích thích hay bia rượu

- Không nên sử dụng đồ ăn quá nóng, quá cay hoặc quá cứng và không nên dùng nhiều lực khi nhai để hạn chế những tác động không tốt lên sự hồi phục của vết thương.

Vậy cấy ghép implant có an toàn không? Đương nhiên rồi. Đây là một phương pháp phục hình răng mất an toàn và đang được ứng dụng rất nhiều trong nha khoa hiện nay.

Liên hệ ngay với Nha khoa Smile One để được tư vấn cụ thể.

Các tin khác