DMCA.com Protection Status
booktour.vn

Nha khoa Smile One tư vấn: Cấy ghép implant mất bao lâu? 

Các chuyên gia đánh giá cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình khó và phức tạp. Vậy cấy ghép implant mất bao lâu? Hãy cùng nha khoa Smile One tìm hiểu thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

1. Trồng răng Implant mất bao lâu? 

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-01

Cấy ghép Implant mất bao lâu?Theo các bác sỹ chia sẻ thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân. Cũng như phụ thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình. Tuy nhiên thường một ca trồng răng Implant sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian trong 3 trường hợp dưới đây:

Trường hợp thứ nhất: nếu xương hàm của bệnh nhân tốt thì hàm răng chắc khỏe và có đồ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn không quá phức tạp và vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai. Trong trường hợp này thì bác sỹ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hồi răng sứ trong 1 ngày.

Trường hợp thứ 2: nếu xương hàm tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực thì cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp thứ 3: nếu bị tiêu xương hoặc xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu nhưng chưa có đủ điều kiện để phục hình. Cũng như thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào thì cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Chính vì thế mà thời gian hoàn thành từ 1-3 tháng.
Bạn có thể tham khảo thêm: 

2. Có cách nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

Làm thế nào để cấy ghép Implant được diễn ra nhanh chóng và có thể sớm phục hồi chức năng ăn nhai để sinh hoạt trở lại. Đây cũng là mối quan tâm của nhiều người khi có ý định thực hiện việc ghép răng Implant.

- Lựa chọn trụ Implant phù hợp

cay-ghep-implant-mat-bao-lau

Để quá trình trồng răng implant được rút ngắn thì cần đẩy nhanh thời gian trụ Implant được tích hợp vào xương. Và cách tốt nhất để làm rút ngắn thời gian trồng răng đó là sử dụng những loại trụ có tác dụng giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp như: Nobel Active, Straumann, …Việc tích hợp xương trong trồng răng implant chính là quá trình mô sinh học phủ ngoài Implant kết nối với mô xương hàm tạo thành một liên kết vững chắc. Nếu quá trình này diễn ra nhanh thì hiệu quả càng nhanh. Nếu như trước kia, để implant tích hợp vào xương sẽ mất từ 3-6 tháng thì ngày nay với công nghệ implant có thể rút ngắn thời gian còn 1-2 tháng.

- Uống thuốc trong quá trình trồng răng Implant

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-02
 

Nếu muốn thời gian trồng răng implant và hồi phục sau quá trình thực hiện cấy ghép được diễn ra nhanh thì bạn phải uống một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau theo đúng đơn của bác sỹ nha khoa. Trong đó các loại thuốc kháng sinh có tác dụng chống nhiễm trùng sau phẫu thuật nhất là làm vết thương mau lành, hạn chế mủ và sưng tấy ở vị trí cấy ghép.

Ngoài ra, thuốc giảm đau được coi là vô cùng quan trọng giúp người bệnh không còn cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình phục hồi. Qua đó giúp thời gian trồng răng giả mất bao lâu bằng implant được rút ngắn đáng kể và giúp đẩy nhanh tiến độ trong những quy trình tiếp theo để hoàn thành răng mới. Và để đảm bảo an toàn trong thời gian cấy ghép và phục hồi thì bạn phải tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng kê đơn của bác sỹ. Chú ý không được uống thuốc quá liều và sử dụng không đúng  loại thuốc. Bởi vì điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tác dụng làm chậm lại thời gian cấy ghép Implant.

3. Vì sao nên thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Smile One?

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-03

Trình độ và tay nghề bác sỹ chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của quy trình cấy ghép răng Implant, loại implant và loại xương ghép mà bác sỹ lựa chọn. Nha khoa Smile One là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm được đông đảo khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Sở hữu đội ngũ bác sỹ tay nghề cao cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo quy trình cấy ghép răng diễn ra thành công tốt. Điều này sẽ mang đến cho bạn sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối.

Nha khoa Smile One được coi là địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và cơ sở vật chất đầy đủ sẽ mang đến cho những chiếc răng chắc khỏe, đẹp và ăn nhai tốt. Đội ngũ các bác sĩ Nha khoa Smile One luôn hết lòng, tận tâm với bệnh nhân, luôn mong muốn mang đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai, sức khỏe răng và phù hợp với từng khách hàng riêng. Đặc biệt, hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng được trải nghiệm sự chăm sóc, tư vấn chu đáo và các chính sách bảo hành chuyên nghiệp.

Với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được cấy ghép implant mất bao lâu rồi nhé. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hãy liên hệ đến Smile One để được bác sỹ thăm khám trực tiếp nhé.

Các tin khác