Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Cấy ghép implant xương gò má là gì?

Cấy ghép implant xương gò má là gì? Ưu điểm của phương pháp này? Ai cần được cấy implant xương gò má? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Cấy implant xương gò má là gì?

 
 
cay-ghep-implant-xuong-go-ma-1

Cấy ghép implant xương gò má là một phương pháp phục hình răng bị mất cho bệnh nhân bằng cách cấy ghép implant vào xương hàm trên kết hợp với xương gò má của bệnh nhân để phục hồi các chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho hàm răng.

Đối với xương hàm trên thì cần cấy ghép từ 2 đến 4 trụ implant

Đặc Điểm Của Phương Pháp cấy implant xương gò má 

- Cấy implant xương gò má giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho những bệnh nhân bị tiêu xương hàm và không thể cấy implant theo cách thông thường tại vùng răng sau trên

- Sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ có răng tạm.

- Bệnh nhân được lựa chọn điều trị phục hình sau cùng.

Đối tượng cần cấy implant xương gò má

- Là người bị mất hoàn toàn hàm trên.

- Sức khỏe tổng quát của bệnh nhân tốt, hoặc đang trong thời gian điều trị ổn định các bệnh lý cho phép có thể thực hiện việc cấy ghép.

- Những người có điều kiện kinh tế. Vì phương pháp này có chi phí khá cao. Nếu không có điều kiện kinh tế sẽ không thể thực hiện phương pháp này. 

Chỉ Định Của Phương Pháp

- Bệnh nhân bị mất toàn bộ răng và bị teo sống hàm vùng răng sau trên.

- Kỹ thuật đặt implant ở vùng răng sau, tránh được thủ thuật bị xâm lấn xoang và ghép xương.

- Kỹ thuật đặt implant thay thế cho việc nâng xoang ghép xương thất bại.

2. Ưu điểm của Implant xương gò má

Implant xương gò má là một kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998. Đây là một giải pháp “cứu cánh” cho những trường hợp đặc biệt như người bệnh bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, gặp thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, bị cắt bỏ xương hàm sau khi điều trị ung thư hay bị dị tật hàm mặt.
 

cay-ghep-implant-xuong-go-ma-12
 

Sử dụng cây Implant xương gò má để điều trị cho những bệnh nhân mất răng tiêu xương hàm trên có nhiều thuận lợi hơn việc sử dụng tiến trình cấy ghép xương kết hợp với cấy ghép implant như truyền thống, cụ thể như:

Tránh được các di chứng do ghép xương:

Đây được coi là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp cấy Implant xương gò má vì không ghép xương nên không thể tránh được các bệnh tật do quá trình ghép xương gây ra ở các khu vực tương ứng.

Tiết kiệm thời gian: 

Tổng thời gian điều trị cấy ghép implant xương gò má giảm đáng kể so với phương pháp cấy implant truyền thống. Với cấy implant nha khoa truyền thống thì tiến trình ghép xương phải diễn ra từ 3 – 6 tháng mới có thể lành thương trước khi tích hợp implant.Sau đó lại mất tới 6 tháng nữa mới có thể hoàn thành toàn bộ quá trình. Vì thế cấy implant xương gò má chắc chắn sẽ giúp rút ngắn thời gian người bệnh phải nằm viện để điều trị.

Cho phép bệnh nhân có răng tạm cố định tức thì: 

Nếu như các phương pháp phục hình răng khác bạn phải mất 4 đến 6 tuần để răng trống thậm chí lâu hơn mới có hàm tạm tháo lắp thì với cây  implant xương gò má, Bệnh nhân sẽ được làm răng tạm cố định ngay tức thì.

Giảm các biến chứng: 

Phương pháp cấy Implant xương gò má cũng có thể làm giảm số lượng trụ implant nâng đỡ vùng răng trước do được neo chặn implant ổn định và đạt được trong xương gò má, do đó, giảm các biến chứng có thể xảy ra.

3. Nên cấy implant xương gò má ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau, vì thế người bệnh thường gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép implant. 
 

cay-ghep-implant-xuong-go-ma-13

Một trong những địa chỉ nha khoa được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Nha Khoa Smile One. Quy trình cấy implant tại Nha khoa Smile One đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

Vô trùng khi phẫu thuật:

Vô trùng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề trồng răng implant xương gò má. Vì thế trước khi tiến hành phẫu thuật cần phải được vô trùng các loại dụng cụ y tế thật kỹ lưỡng. Nếu các dụng cụ y tế không được vô trùng cẩn thận thì sẽ khiến cho khách hàng bị nhiễm trùng sau khi cấy implant. 

Hiểu được điều đó, nên Nha Khoa Smile One rất chú trọng đến việc đầu tư máy móc hiện đại để thực hiện vô trùng các thiết bị nha khoa.

Đội ngũ bác sĩ:

Cấy implant là một tiểu phẫu vô cùng quan trọng, nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người giàu kinh nghiệm. Một bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ khắc phục tốt những biến chứng một cách nhanh chóng, nhờ đó mà quá trình làm răng sẽ được diễn ra suôn sẻ hơn, tốt đẹp hơn và ngược lại.

Tại Nha khoa Smile One sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi mà đứng đầu là thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương.

Trang thiết bị hỗ trợ hiện đại:

Tỷ lệ biến chứng do thiết bị hỗ trợ trồng răng implant gần như là không có khi bạn lựa chọn cấy răng implant tại Nha khoa Smile One vì Smile One luôn chú trọng đến việc đầu từ các loại máy móc trang thiết bị hiện đại.

Cấy ghép implant xương gò má là một quy trình phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm. Vì thế nên chọn Nha Khoa Smile One khi có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ.

Các tin khác