Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

[Tìm hiểu ngay] Phương pháp cười hở lợi bọc răng sứ

Cười hở lợi là một tình trạng có rất nhiều người gặp phải, tuy nhiên cười hở lợi không phải là bệnh lý. Nhưng cười hở lợi lại ảnh hưởng khá nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Bởi vậy cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra và tìm cách chữa trị. Có nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi, và cười hở lợi bọc răng sứ cũng là một giải pháp hiệu quả. Nha khoa Smile One sẽ tiết lộ với bạn ngay sau đây.

Cười hở lợi như đã biết không phải là một tình trạng bệnh, tuy nhiên tình trạng này lại gây mất cảm tình về yếu tố thẩm mỹ khiến cho người mắc phải cảm thấy thiếu tự tin trong mọi giao tiếp, đồng thời nụ cười cũng kém duyên hơn. Có nhiều cách để khắc phục và cười hở lợi bọc răng sứ có phải là một phương pháp hiệu quả?

1.     Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi chính là sự kết hợp không hoàn hảo giữa môi, miệng và răng do đó khiến cho người mắc phải khi cười sẽ hở phần lợi ra nhiều hơn so với người bình thường. Sẽ được gọi là cười hở lợi khi bạn cười vành môi với cổ răng có khoảng cách lớn hơn 3mm.

2.     Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi như đã nói đó không phải là tình trạng bệnh, nhưng nó lại gây ra mất thẩm mỹ cho người mắc phải, đồng thời khiến cho người đó bị mất tự tin hơn trong giao tiếp. Cười hở lợi bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

- Do phần nướu hay mô lợi quá dày do bẩm sinh hoặc do tác dụng không mong muốn của một số loại thuốc.

- Khi đường vành môi bị đẩy lên quá cao cũng khiến cho khi cười bị hở lợi.

- Khi xương hàm trên bị hô lớn cũng dẫn đến khi cười bị hở lợi.

- Xương ổ răng quá dày cũng sẽ khiến cho bạn bị hở lợi khi cười.

3.     Những phương pháp khắc phục tình trạng cười hở lợi

Phương pháp khắc phục cười hở lợi

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng cười hở lợi khác nhau mà các bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định về phương pháp cụ thể để khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

Những phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng cười hở lợi như:

- Tiểu phẫu để khắc phục tình trạng cười hở lợi. Theo đó thì các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi phát triển quá mức để chấm dứt tình trạng cười hở lợi.

- Tiểu phẫu cắt lợi kết hợp với mài bờ viền xương ổ và mặt ngoài của xương ổ của răng nếu tình trạng cười hở lợi là do xương ổ răng quá dày.

- Phẫu thuật cắt bớt phần xương hàm trên theo đường gãy.

- Tiểu phẫu cắt thẳng môi và má hoặc làm giảm trương lực cơ vành môi

- Áp dụng phương pháp chỉnh nha để làm lún răng sau đó tiến hành cắt bớt lợi.

4.     Cười hở lợi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp được dùng để khắc phục tình trạng cười hở lợi. Phương pháp này được các bác sĩ thực hiện bằng cách mài bớt đi một phần răng thật để làm cùi răng. Sau đó thì sẽ tiến hành gắn một lớp keo có khả năng kết dính cao lên răng. Loại keo này không những có độ bám dính tốt mà còn tuyệt đối an toàn trong môi trường miệng.

Các mão răng sứ được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại, mão răng sứ có thành phần từ hàng trăm lớp sứ nguyên chất, sau đó được nung nóng ở nhiệt độ trên 1000 độ C nên có độ cứng cao, có thể chịu được lực cắn xé cao gấp 3 đến 5 lần răng thật.

Mão răng sứ đa dạng về màu sắc, có các vân răng, gờ răng cũng được thiết kế thủ công rất tỉ mỉ tạo ra độ tự nhiên và trong mờ lý tưởng trông giống như răng thật tự nhiên của con người.

Trong trường hợp muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi thì các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim cụ thể đối với từng bệnh nhân sau đó sẽ sử dụng phần mềm để phác họa sơ bộ các dáng răng phù hợp nhất với từng trường hợp. Sau đó thì form răng được chọn sẽ được gửi tới phòng chế tác răng sứ để các kỹ thuật viên thiết kế mẫu răng sứ có hình dáng phù hợp giống như đã trao đổi giúp làm dài thân răng và che đi được phần lợi thừa.

Không những thế bọc răng sứ lại là phương pháp giúp khắc phục cười hở lợi không cần xâm lấn tới xương , không cần phải tiểu phẫu hay rạch lợi nên đảm bảo sự an toàn, hạn chế sự đau đớn cho người bệnh. Thời gian bọc răng cũng diễn ra rất ngắn nên dù bạn có là người bận rộn đến mấy thì phương pháp này cũng rất phù hợp.

Cười hở lợi bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi rất hiệu quả, có giá trị thẩm mỹ cao được người bệnh lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.

Các tin khác