Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Nhổ 8 Cái Răng Để Niềng Là Như Thế Nào? Những Vấn Đề Bạn Nên Biết Trước Khi Niềng Răng

Nhổ 8 cái răng để niềng là những răng nào? vì sao phải nhổ 8 cái răng và việc nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng không? là những câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn trước khi làm đẹp lại cho hàm răng của mình. Tất cả các vấn đề trên sẽ được Nha khoa Smile One giải đáp trong bài viết sau đây.

Nhổ 8 cái răng để niềng là những răng nào? vì sao phải nhổ 8 cái răng và việc nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng không? là những câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn trước khi làm đẹp lại cho hàm răng của mình. Tất cả các vấn đề trên sẽ được Nha khoa Smile One giải đáp trong bài viết sau đây.

Trường hợp nào Nhổ 8 cái răng để niềng?

Thông thường các bác sĩ sẽ khám trước khi niềng răng và sẽ chỉ định nhổ hay không nhổ tùy vào từng trường hợp khác nhau. Nhổ răng trước khi niềng răng giúp tạo ra khoảng trống để di chuyển, đẩy răng về đúng vị trí. Những trường hợp được chỉ định phải nhổ răng trước khi niềng đó là:

Người có răng bị các khiếm khuyết nặng như hô, chen chúc, khấp khểnh, móm, răng thụt vào trong hoặc vẩu ra ngoài.

nho-8-cai-rang-de-nieng

Những người niềng răng từ 17 tuổi trở lên: Ở độ tuổi này hệ thống xương hàm đã ổn định, chắc chắn và cân đối với khuôn mặt vì vậy khi đặt các khí cụ nha khoa sẽ cần những khoảng trống để giúp răng di chuyển thuận lợi hơn và đạt hiệu quả tốt. 

Nhổ răng khôn khi niềng răng: Là răng mọc cuối cùng và thường có có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch, nên, các bác sĩ sẽ khám và chỉ định nhổ răng khôn để tạo ra một khoảng trống di chuyển răng. Việc này cũng tránh những nguy cơ gây bệnh, xô lệch hàm răng trước khi tiến hành niềng do răng khôn mọc.

Nhổ 8 cái răng để niềng thường là răng nào?

Trong thực tế, hiện nay, có khá nhiều bác sĩ nha khoa chưa có nhiều kinh nghiệm quyết định nhổ 8 cái răng trước khi niềng mà chưa có sự cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Thông thường 8 cái răng thường được nhổ đó là 4 răng số 8 (răng khôn), 4 răng số 4 (có những trường hợp là răng số 5). Bởi những vị trí này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều chỉnh cũng như tạo tính thẩm mỹ cao sau khi niềng. Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu nhổ 8 răng để niềng sẽ giúp nhiều bác sĩ ít kinh nghiệm dễ dàng điều chỉnh hơn.

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là răng mọc sau cùng và thường có nguy cơ ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Tùy vào tình trạng răng như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bởi răng khôn mọc sẽ làm đau nhức, nguy cơ gây ra các bệnh sâu răng, viêm nha chu,... hay ảnh hưởng đến răng số 7.

Răng số 4 là răng nằm ở giữa khung hàm nên việc nhổ răng này sẽ dễ có khoảng trống để răng hàm bên trong và răng cửa bên ngoài di chuyển cân đối. Thường người có hàm răng hô, vẩu,  khấp khểnh, móm sẽ được nha sĩ chỉ định nhổ răng số 4.

Giống răng số 4, vị trí răng số 5 cũng có thể chỉ định nhổ để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển đúng vị trí trong quá khi niềng. Khi nhổ răng số 4, 5 sẽ không làm ảnh hưởng các chức năng nhai nuốt, cơ mặt cũng như tính thẩm mỹ.

nho-8-cai-rang-de-nieng

Nhổ 8 cái răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm bởi khi nhổ răng dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt như hóp má, lệch mặt, gây đau hay ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ. Bởi vậy, việc nhổ răng cần được khám kỹ lưỡng và chỉ định cụ thể bởi nha sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cao. Đa số hiện nay, với những bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt sẽ thường ưu tiên việc hạn chế nhổ 8 cái răng là trên hết để giúp bảo tồn răng thật cũng như tránh ảnh hưởng tới các dây thần kinh quan trọng. 

Việc nhổ răng sẽ được chỉ định khi không còn phương án nào khác, nha sĩ sẽ khám tổng quan, xem hình ảnh hàm răng qua phim X-quang, sau đó nha sĩ chọn vị trí răng nào phù hợp để nhổ mà không làm thay đổi và ảnh hưởng tới sức khỏe và khuôn mặt. Lưu ý rằng việc nhổ răng cần phải thực hiện bởi nha sĩ có kinh nghiệm, có chuyên môn với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại và môi trường vô trùng tuyệt đối.

Như vậy, việc Nhổ 8 cái răng để niềng sẽ được xem xét kỹ càng và được bác sĩ tính toán một cách cẩn thận. Ngày nay với sự ra đời của nhiều phương pháp niềng răng hiện đại, sẽ có nhiều lựa chọn niềng răng an toàn mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề niềng răng và làm đẹp hàm răng của mình, hãy liên hệ với Nha khoa Smile One ngay hôm nay để có thêm thông tin và giải đáp tốt nhất nhé.

 
nieng-rang

Các tin khác