Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

XEM NGAY>> Sự Thật Nhổ Răng Khôn Bị Ù Tai Là Do Đâu?

Nhổ răng khôn bị ù tai là một biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng không. Tại sao vậy. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bị ù tai sau khi nhổ răng khôn? Cùng tìm hiểu với Nha Khoa Smile One trong bài viết dưới đây.

Tin hay cho bạn:

nho-rang-khon-bi-u-tai

 

Nguyên nhân dẫn đến bị ù tai sau khi nhổ răng khôn
 

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp phải nhổ bỏ răng khôn là do răng khôn mọc lệch và đâm vào chân của chiếc răng số 7, răng mọc ngầm hoặc mọc ngược vào bên trong và chèn ép dây thần kinh trong xương hàm gây đau đớn cho người bệnh. Bởi vậy, để chấm dứt tình trạng này, buộc phải đi đến quyết định nhổ bỏ chiếc răng khôn. Nhưng nhổ răng khôn bị ù tai là do đâu?

Nhổ răng không là một cuộc tiểu phẫu khá phức tạp, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: bị đau nhức, chảy máu kéo dài, gây tổn thương đến dây thần kinh dẫn đến bị nhiễm trùng nếu khi thực hiện nhổ răng khôn không tiến hành đúng cách, sai quy trình.

Nguyên nhân dẫn đến những biến chứng không mong muốn sau khi nhổ răng khôn đó chính là do bác sĩ thực hiện tiểu phẫu đã thực hiện không đúng quy trình. Trước khi tiến hành nhổ răng đã không khử trùng các loại dụng cụ, thực hiện không đúng kỹ thuật, cho nên đã xâm lấn quá nhiều đến xương hàm. Và do tay nghề kém lại thiếu kinh nghiệm nên không có khả năng xử lý những tình huống xấu.

Trên thực tế thì sau khi nhổ răng khôn chỉ xuất hiện những tình trạng như bị sưng, đau, tấy ở bên ngoài vùng răng bị bổ sau khi bị hết thuốc tê. Và tình trạng  này thường sẽ chấm dứt sau từ 7 đến 10 ngày và sau đó thì sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lành thương nhanh hay chậm hơn. Tuy nhiên chưa hề ghi nhận tình trạng nào bị ù tai sau khi nhổ răng khôn.

Những người bị ù tai sau khi nhổ răng khôn là biểu hiện triệu chứng của những căn bệnh khác, báo hiệu một tổn thương nào đó trên đường dẫn truyền của cơ quan thính giác chứ không phải do nhổ răng khôn gây ra.
 

nho-rang-khon-bi-u-tai
 

Làm thế nào để hạn chế những biến chứng không đáng có sau khi nhổ răng khôn
 

Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín
 

Một trong những nguyên nhân khiến cho người bệnh bị biến chứng sau khi nhổ răng khôn đó là do sự lựa chọn phòng khám không phù hợp. Bởi vậy để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn thì cách tốt nhất đó chính là bạn cần phải tìm kiếm một phòng khám nha khoa uy tín nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Một phòng khám có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt mọi tình huống xảy ra, đồng thời luôn tuân thủ một cách nghiêm ngặt quy trình nhổ răng an toàn dưới sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại.
 

Vậy làm thế nào để biết được đó có phải là một phòng khám nha khoa an toàn, uy tín?
 

- Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đã làm việc lâu năm trong lĩnh vực nha khoa.

- Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc nhổ răng khôn cho người bệnh.

- Phòng khám nha khoa uy tín là phòng khám được nhiều người lựa chọn.
 

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn đúng cách
 

Ngoài việc lựa chọn phòng khám uy tín để tiến hành nhổ răng khôn thì sau khi nhổ răng cũng cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng khôn, điều này sẽ đảm bảo người bệnh sẽ không gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng khôn.
 

- Sau khi nhổ răng khôn cần thực hiện cầm máu trong thời gian 30 phút theo hướng dẫn của bác sĩ: Sau khi nhổ răng xong tuyệt đối không được mút chít, đẩy lưỡi vào vị trí răng bị nhổ hoặc khạc nhổ mạnh. Vì như thế sẽ càng làm cho máu chảy ra nhiều hơn, gây ra nhiễm trùng. Tốt nhất là hãy cắn chặt bông tại vị trí răng bị nhổ theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Không được chải răng trực tiếp và vị trí vết thương nếu chưa được cắt chỉ. Đối với các vị trí còn lại cũng nên chải một cách nhẹ nhàng và súc miệng bằng nước muối để làm sạch khoang miệng, đồng thời rửa trôi các mảng bám sau 24h đầu sau khi nhổ răng.

nho-rang-khon-bi-u-tai
 

- Xây dựng một chế độ ăn hợp lý, chỉ nên ăn uống những loại thực phẩm mềm và lỏng để không phải dùng tới lực nhai quá nhiều và tránh động đến vết thương vì như thế sẽ làm bong bật vết khâu và gây ra chảy máu, nhiễm trùng vết thương.

- Không nên ăn các loại thực phẩm quá nóng, quá cứng và quá dai, đồng thời không nên ăn các loại thức ăn có thể để lại những vụn nhỏ như bánh quy, khoai tây chiên, snack… điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương của vết nhổ răng.

- Thực hiện uống thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh đúng với sự chỉ định của bác sĩ. để hạn chế cảm giác đau nhức và viêm nhiễm sau khi nhổ răng khôn.
 

Nhổ răng khôn bị ù tai không phải là một biến chứng do nhổ răng khôn gây ra mà là một biểu hiện của một căn bệnh khác. Tuy nhiên sau khi nhổ răng nếu không chăm sóc răng miệng một cách kỹ lưỡng chắc chắn hạn chế được tối đa những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn.
 

DỊCH VỤ NHỔ RĂNG KHÔN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA KHOA SMILE ONE XEM NGAY 

NHO-RANG-KHON

 

 

 

Các tin khác