smileone

Nhổ răng khôn dịch vụ như thế nào là tốt? | Nha Khoa Smile One

Răng khôn là chiếc răng gây khó chịu và đau đớn nhất cho chúng ta. Tiểu phẫu răng khôn là một kỹ thuật nha khoa giúp nhổ bỏ răng ra khỏi hàm một cách triệt để. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhổ răng khôn dịch vụ hiện nay.

1. Khi nào nên nhổ răng khôn?

Bạn cần phải nhổ răng khôn dịch vụ nếu có những biểu hiện dưới đây:
Răng khôn mọc không đúng chỗ gây ra các triệu chứng như đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
Ở khe giữa răng khôn và răng bên cạnh xuất hiện vết dắt thức ăn, để lâu dần cũng sẽ làm ảnh hưởng đến các chiếc răng bên cạnh. Lúc này các bác sĩ nha khoa cũng sẽ chỉ định nhổ để phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra.
nhổ răng khôn dịch vụ
Trong trường hợp răng khôn mọc đúng chỗ, thẳng, không bị cản trở bởi nướu, nhưng không có răng đối diện ăn khớp khiến răng khôn mọc trồi dài xuống cả hàm đối diện. Điều này vô tình đã tạo thành bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, tạo thành một nơi lý tưởng nhồi nhét thức ăn, gây viêm nhiễm, sâu răng, lở loét nướu hàm đối diện...
Trường hợp răng khôn mọc đủ, đúng chỗ thẳng và không bị cản trở bởi xương và nướu. Tuy nhiên, hình dạng răng khôn không bình thường và dị dạng, tạo thành chỗ ẩn nấp lý tưởng cho thức ăn thừa, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại cho răng miệng phát triển như: sâu răng, viêm nha chu…
Chính vì vậy, lúc này nhổ răng khôn là việc làm cần thiết. Đây là cách tiến hành các phương pháp chỉnh nha, việc làm răng giả hay răng khôn là một trong những nguyên nhân gây ra những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe thì nha sĩ cũng sẽ chỉ định cho bạn nhổ bỏ.

2. Chi phí nhổ răng khôn dịch vụ là bao nhiêu?

chi phí nhổ răng khôn
Bên cạnh việc băn khoăn về vấn đề có nên nhổ răng khôn không thì vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về việc nhổ một cái răng bao nhiêu tiền? Chi phí nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề, trình độ của bác sĩ, trình trạng của răng, thời gian thực hiện, phương pháp thực hiện…
Theo các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng khôn là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, sự hiểu biết về cấu tạo cũng như vị trí mọc của răng khôn. Hơn nữa, thời gian thực hiện để nhổ răng khôn cũng sẽ lâu hơn so với việc nhổ những chiếc răng khác. Vì vậy, chi phí thực hiện nhổ răng khôn cũng sẽ cao hơn so với thông thường.
Răng khôn mọc lệch lạc để càng lâu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc răng, thậm chí gây ra các bệnh về răng miệng. Do đó, bạn không nên đặt nặng vấn đề về chi phí nhổ răng không mà hãy quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng an toàn và đảm bảo nhất.

3. Quy trình nhổ răng khôn dịch vụ

Nhổ răng khôn dịch vụ sẽ có các bước thực hiện như:

Bước 1: Thăm khám và chuẩn bị cho quá trình nhổ răng khôn

thăm khám và lên kế hoạch điều trị
Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng. Kiểm tra về tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi, (nếu có)… của bạn để từ đó đưa ra kế hoạch điều trị an toàn nhất.
Tiếp theo, bác sĩ sẽ chụp X - Quang toàn bộ hàm để xác định vị trí chân răng, hướng mọc và tình trạng của xương hàm xung quanh răng khôn. Nếu răng đã có tình trạng sưng đỏ, nhiễm trùng thì bác sĩ buộc phải kê đơn thuốc và dời ngày phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn ổn định thì mới có thể tiến hành tiểu phẫu.

Bước 2: Sát trùng, vệ sinh khoang miệng

vệ sinh khoang miệng
Sau khi kiểm tra, bệnh nhân sẽ được súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Khoang miệng được vệ sinh cẩn thận sẽ đảm bảo quá trình phẫu thuật không bị các vi khuẩn tấn công. Ngoài ra, vùng miệng và vùng răng cũng cần được sát trùng cẩn thận.

Bước 3: Gây tê

Tiếp đến, các bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ và gây tê vùng tại vị trí răng khôn cần nhổ.
gây tê nhổ răng khôn

Bước 4: Nhổ răng

nhổ răng khôn dịch vụ
Đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ dùng dao rạch nướu mở rộng phẫu trường, bộc lộ thân răng. Những trường hợp răng mọc ngầm hoặc bị giữ trong xương hàm thì buộc phải cắt xương để tạo đường thoát cho răng. Phần thân và chân răng sẽ được chia ra làm nhiều phần, sau đó được nhổ bổ bằng kìm nhổ răng. Cuối cùng, sau khi răng khôn đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi hàm, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại và kèm bông đông máu. 
Hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích của Nha khoa Smile One về nhổ răng khôn dịch vụ, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu phẫu này cũng như chuẩn bị được tinh thần, sức khỏe để sẵn sàng vượt qua nỗi sợ hãi trước khi nhổ răng. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ nhổ răng khôn chuyên nghiệp, an toàn thì hãy đến với Nha khoa Smile One. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm sẽ tận tình tư vấn, giúp bạn loại bỏ những chiếc răng khôn khó chịu này.

Các tin khác