Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Niềng răng mắc cài là gì? Nên lựa chọn loại mắc cài nào phù hợp?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đang được đông đảo người dân đón nhân. Đặc biệt là những người bị hô, vẩu, răng thưa, răng mọc sai vị trí, mọc lệch. Vậy, niềng răng mắc cài là gì? Nha khoa Smile One sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Niềng răng mắc cài là gì chính là câu hỏi đầu tiên của hầu hết mọi người nên lựa chọn hình thức niềng răng mắc cài để chỉnh nha nếu muốn có được một hàm răng đều và đẹp.Vậy bạn đã hiểu gì về hình thức niềng răng này?

1. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, hiệu quả chỉnh nha cực tốt.Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để gắn vào răng, đồng thời tạo ra lực kéo ổn định giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm.
Niềng răng mắc cài hiện nay có nhiều loại khác nhau, nhưng được chia làm 2 loại chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, các loại niềng răng này được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Cụ thể:
- Niềng răng khí cụ tháo lắp: Loại niềng răng chỉ phù hợp trong giai đoạn tiền chỉnh nha, và thường áp dụng cho đối tượng ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Việc sử dụng niềng răng khí cụ trong giai đoạn này sẽ giúp làm giảm thiểu được độ sai lệch cho những lần chỉnh nha cố định sau này.
niềng răng mắc cài là gì
 
- Niềng mắc cài buộc thun:  Niềng răng mắc cài buộc thun là một phương pháp niềng răng mắc cài sử dụng dây cung chỉnh nha bằng thun để buộc vào các mắc cài. Loại niềng răng này được nhiều người lựa chọn vì đây là loại niềng răng dễ sử dụng mà chi phí lại thấp.
- Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng:  Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là loại niềng răng sử dụng dây cung để chỉnh nha, dây cung được giữ ở trong các mắc cài bằng nắp kim loại mà không phải buộc thun. Loại niềng răng mắc cài tự đóng này giúp cho răng di chuyển nhanh hơn, từ đó rút ngắn được thời gian điều trị, đồng thời giúp lực chỉnh nha cũng nhẹ nhàng hơn không làm cho người bệnh bị đau đơn, đồng thời không làm cho mắc cài bị vỡ.
- Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sứ là một loại niềng răng mắc cài có tính thẩm mỹ cao, vì các mắc cài có màu sắc tương đồng với màu của răng nên người đối diện sẽ không thể phát hiện ra được bạn có đang mang niềng răng hay không mà hiệu quả niềng răng thì cũng không hề thua kém so với niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên chi phí cho niềng răng mắc cài sứ lại khá cao, các mắc cài lại dày cho nên người mang niềng luôn có cảm giác vướng víu khi mang niềng, không những thế các mắc cài làm bằng sứ thường dễ vỡ hơn so với các mắc cài kim loại.
niềng răng mắc cài là gì
- Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Niềng răng  mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong là loại niềng răng mà các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, mặt tiếp xúc với lưỡi. Loại niềng răng này có giá trị thẩm mỹ cao và rất hiệu quả trong các trường hợp răng bị sai lệch quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm: 

2. Loại niềng răng mắc cài nào tốt hơn

Về mặt nguyên lý hoạt động thì các loại niềng răng mắc cài đều có hiệu quả niềng răng như nhau. Đếu giúp cho người bệnh có được một hàm răng đều và đẹp. Chính vì thế xét về mặt hiệu quả chỉnh nha thì loại niềng răng nào cũng đều tốt cả.
niềng răng mắc cài là gì
Nhưng nếu xét về những khía cạnh khác như giá trị thẩm mỹ hay chi phí điều trị thị mỗi người sẽ có những nhận định khác nhau.
- Nếu xét về góc độ thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài mặt lưỡi chính là những loại niềng răng tốt hơn cả bởi trong suốt thời gian mang niềng người bệnh không bao giờ phải lo lắng tới vấn đề người khác có phát hiện ra mình đang mang niềng hay không. Điều này sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy tự tin hơn trong mọi giao tiếp.
- Còn nếu xét về mức độ chi phí thì niềng răng mắc cài kim loại chính là một giải pháp vô cùng tốt dành cho nhiều người, bởi loại niềng răng này có mức chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng.
Như vậy một loại niềng răng được xác định à tốt hay không còn tùy thuộc xem người sử dụng có thấy hài lòng với phương pháp đó hay không. Và điều này thì hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.
Niềng răng mắc cài hiện nay có rất nhiều loại và được tiến hành ở rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau. Tuy nhiên ngoài vấn đề về chất lượng của các loại niềng răng thì kỹ thuật niềng răng mắc cài của mỗi bác sĩ khác nhau cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến hiệu quả niềng răng. Bởi vậy để có được một kết quả niềng răng tốt nhất thì hãy tiến hành niềng răng tại một cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Smile One.
Vậy niềng răng mắc cài là gì? Qua đây có lẽ mọi người cũng đã hiểu về loại niềng răng này. Liên hệ ngay với nha khoa Smile One khi có nhu cầu về niềng răng mắc cài.

Các tin khác