smileone

Những thông tin cần biết về niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc

Niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc đang được nhiều người lựa chọn để phục hồi răng trong trường hợp hô, móm, vẩu… Đó là bởi phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà khách hàng không thể bỏ qua.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc là một loại mắc cài trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao và được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời vừa gian qua. Phương pháp chỉnh nha này sử dụng mắc cài được làm bằng pha lê trong suốt, không màu. Kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê được thực hiện giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với các mắc cài được gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài. 

Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài pha lê ra đời được thiết kế với độ trong suốt cao, hỗ trợ việc niềng răng nhanh chóng, đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cao cho khách hàng trong suốt quá trình niềng răng.

2. Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc

Kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê cũng tương tự các kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại truyền thống khác và nó có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết về răng. Những trường hợp có thể sử dụng niềng răng mắc cài pha lê bao gồm:

Răng hô, vẩu: Đây là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều hơn so với bình thường. Nó là một trong những dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ. Trường hợp răng bị hô thì bạn có thể can thiệp bằng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê.

Răng móm: Là một dạng khớp cắn ngược với cung răng hàm dưới phủ bên ngoài cung răng hàm trên khiến cho gương mặt như bị gãy khúc khi nhìn nghiêng, khó khăn khi ăn nhai, cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng, nụ cười. Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê có thể giúp nắn chỉnh hàm răng bị sai lệch khớp cắn về vị trí đều và đúng trên cung hàm.

Răng lệch lạc: Là tình trạng các răng mọc chen chúc, nghiêng, lệch ra ngoài, lệch vào trong gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp hiệu quả giúp nắn chỉnh răng mọc sai lệch về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Răng thưa: Là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, kẽ hở giữa các răng lớn, hàm răng không khít gây khó khăn khi thực hiện chức năng ăn nhai, ít thẩm mỹ. Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài pha lê sẽ kéo khít các răng thưa về đều và đảm bảo khớp cắn khi ăn nhai.

nieng-rang-mac-cai-pha-le-han-quoc

3. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc có những ưu điểm như:

+ Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với hầu hết các tình trạng răng, đặc biệt nó cũng không bị tương phản với màu răng của bạn do đó không bị chú ý bởi người khác.

+ So với các loại mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài lưỡi và máng đeo chỉnh nha trong suốt thì mắc cài pha lê Hàn Quốc có chi phí thấp hơn.

+ Mắc cài pha lê không gây tổn thương đến má, môi hay kích thích mô mềm khi cọ xát như mắc cài kim loại.

+ Niềng răng mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ cao đồng thời mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện.

4. Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc

Ngoài những ưu điểm trên thì niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc cũng có những nhược điểm như:

Chất liệu pha lê dễ bị vỡ: Khi so sánh niềng răng mắc cài pha lê với các loại mắc cài kim loại truyền thống thì chúng ta có thể thấy rõ ràng là chất liệu pha lê không thể cứng chắc như kim loại. Nếu bạn chọn mắc cài pha lê vì mang tính thẩm mỹ cao thì bạn nên đặc biệt lưu ý về điểm này. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn khi niềng, bạn cần hạn chế việc ăn các đồ dai cứng, va đập mạnh từ bên ngoài…

Dễ bị nhiễm màu: Niềng răng mắc cài pha lê sử dụng các mắc cài và thun buộc cố định trên răng có màu trắng trong. Chính vì vậy, trong quá trình niềng, nếu bạn không vệ sinh răng miệng kỹ sau một khoảng thời gian có thể làm các mắc cài và thun bị chuyển màu.

5. Chi phí niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc

Giá niềng răng mắc cài pha lê sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, phòng khám chất lượng, uy tín… Bạn có thể tham khảo bảng giá mới của các phương pháp niềng răng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay tại nha khoa Smile One để so sánh và cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng mắc cài pha lê Hàn Quốc thì hãy liên hệ với nha khoa Smile One theo Hotline: 0938 874 358 để được giải đáp.

Các tin khác