smileone

Niềng răng mắc cài thông minh - phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn

Niềng răng mắc cài thông minh là một cách gọi khác của niềng răng mắc cài hiện đại giúp đưa răng về đúng vị trí cung hàm. Hãy cùng tìm Smile One tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng này. 

  1. Hiểu đúng về niềng răng mắc cài thông minh

Niềng răng mắc cài thông minh là một phương pháp chỉnh nha hiện đại được các nha sĩ sử dụng để đưa những chiếc răng mọc không đúng vị trí về đúng vị trí trên cung hàm.

Việc những chiếc răng mọc không đúng vị trí trên cung hàm không những làm cho người bệnh mất đi giá trị thẩm mỹ của bản thân mà còn có thể gây nên những bệnh nguy hiểm về răng miệng. Chính vì thế mà phương pháp chỉnh nha bằng công nghệ niềng răng ra đời. Sự ra đời của phương pháp niềng răng chính là một bước tiến mới trong công nghệ chỉnh nha. Niềng răng không những giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm mà còn giúp giảm thiểu sự đau đớn cho người bệnh trong quá trình chỉnh nha. 

niềng răng mắc cài thông minh

Có thể nói công nghệ niềng răng thông minh ra đời được xem như là một giải pháp cứu cánh cho những trường hợp khuyết điểm của răng như: 

- Răng mọc lộn xộn trên cung hàm.

- Răng hô hoặc móm.

- Răng mọc quá thưa trên cung hàm.

Niềng răng có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi một phương pháp sẽ thích hợp với tình trạng răng miệng khác nhau. Chính vì thế các bác sĩ cần phải thăm khám, kiểm tra răng miệng của bạn thì mới có thể đưa ra một phương pháp chỉnh nha phù hợp.

  1. Các phương pháp chỉnh nha thông minh tại Nha khoa Smile One

* Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

So với các phương pháp niềng răng khác, có thể niềng răng mắc cài kim loại không có giá trị thẩm mỹ cao nhưng với mức chi phí thấp và độ chắc chắn cao thì niềng răng mắc cài kim loại tự động vẫn là một sự lựa chọn rất xứng đáng dành cho bạn khi có nhu cầu về chỉnh nha.  

Gọi là phương pháp niềng răng thông minh vì đây là phương pháp niềng răng giúp bạn có thể lấy lại khả năng ăn nhai một cách thoải mái và nụ cười tự tin tươi tắn trong một thời gian ngắn và hiệu quả chỉnh nha cũng rất cao. Hơn nữa phương pháp niềng răng này cũng ít gây đau đớn cho người bệnh.

niềng răng mắc cài tự buộc thông minh

* Niềng răng mắc cài sứ tự nano buộc

Đây cũng được cho là một phương pháp niềng răng thông minh vì phương pháp niềng răng này có thể phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. So với các loại mắc cài khác thì mắc cài sứ nano có độ cứng rất cao nên khó có thể vỡ được, hơn nữ thiết kế lại rất nhỏ gọn với hình dáng bo tròn nhằm đem lại sự thoải mái tốt nhất cho người bệnh trong suốt thời gian đeo niềng. 

Không những thế niềng răng sứ nano lại có tính thẩm mỹ cao hơn vì có màu sắc gần giống với màu của răng đồng thời cũng giống như mắc cài kim loại tự động, mắc cài sứ nano tự động cũng giúp làm giảm lực ma sát lên răng nên giúp làm giảm ê buốt cho người bệnh đồng thời giúp cho các nha sĩ gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình tháo và gắn mắc cài.

* Niềng mặt trong

niềng răng mắc cài thông minh mặt trong

Được đánh giá là một phương pháp niềng răng thông minh vì niềng răng mặt trong có những ưu điểm vượt trội. Niềng răng mắc cài mặt trong có những khí cụ được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân, dựa theo độ chênh của răng trên cung hàm của người bệnh. Mắc cài nằm bên trong mặt răng nên có lực kéo nắn đảm bảo hơn so với các phương pháp mắc cài thông thường từ đó giúp cho quá trình điều trị được rút ngắn hơn và hiệu quả hơn, đồng thời cũng có giá trị thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp mắc cài khác. Do đó giúp cho người bệnh cảm thấy tự tin hơn với mọi giao tiếp thường ngày trong thời gian mang mắc cài.

* Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng vô hình. Đây là phương pháp niềng răng thông minh với thiết kế khay niềng trong suốt. 

Niềng răng vô hình là loại niềng răng không được cố định bởi mắc cài và dây cung, nhưng vẫn đảm bảo ôm sát với bề mặt răng và giúp điều chỉnh răng về đúng với vị trí trên cung hàm. Máng trong suốt được thiết kế rát thông minh phù hợp với từng người bệnh. 

  1. Những điều cần chú ý khi niềng răng mắc cài

Trong quá trình niềng răng để đạt được kết quả như mong muốn, người bệnh cần lưu ý tới những vấn đề sau:

+ Chú ý vệ sinh răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dụng.

niềng răng mắc cài thông minh

+ Người bệnh cần chú trọng hơn tới những vấn đề ăn uống: Những thực phẩm nào nên và không nên ăn. Bạn cần phải tuân thủ chế độ ăn uống thật nghiêm ngặt sau khi niềng răng.

+ Đến nha khoa để kiểm tra định kỳ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra đúng như mong muốn.

Bạn đang có nhu cầu chỉnh nha? Hãy đến ngay với Nha khoa Smile One để được chỉnh nha bằng các phương pháp niềng răng mắc cài thông minh của Smile One với mức chi phí ưu đãi nhất.

Các tin khác