Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Niềng răng uống thuốc giảm đau có tốt không?

Niềng răng hiện nay rất phổ biến với nhiều người dân Việt Nam hiện nay, do nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng tăng. Vậy niềng răng có đau không, niềng răng uống thuốc giảm đau có tốt không, làm thế nào để giảm đau khi niềng răng. Hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu chi tiết về những vấn đề này ở bài viết hôm nay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Niềng răng có đau không?

 
nieng-rang-uong-thuoc-giam-dau

Trước khi tìm hiểu về việc niềng răng uống thuốc giảm đau có tốt không thì hãy tìm hiểu xem việc niềng răng có đau hay không. Đối với câu hỏi này, những bác sĩ tại Nha khoa Smile One giải đáp như sau: Việc niềng răng lúc mới đầu lưỡi má và những bộ phận khác trong miệng sẽ cảm thấy vướng do không quen, sau đó sẽ cảm thấy đau do xô xát với dụng cụ niềng răng, lực xiết của những cung mắc cài cùng có thể khiến cho răng bị ê buốt rất khó chịu. 

Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ nhiều người tưởng tượng ra, còn đối với những bệnh nhân, khách hàng mạnh mẽ thì khẳng định rằng việc niềng răng không hề gây đau chút nào. Nhiều người khoan ngại việc niềng răng khi ăn sẽ khiến đau, khó ăn và vướng víu không thể ăn nhưng lại hoàn toàn ngược lại, nó không hề gây đau.

Với chuyên môn cao cùng với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành răng miệng, những bác sĩ tại Nha khoa Smile One luôn khuyên khách hàng nếu như có ý định niềng răng thì niềng càng sớm càng tốt. Điều này sẽ khiến thời gian niềng cũng như hiệu quả niềng được cao hơn.

2. Niềng răng có nên uống thuốc giảm đau không?

 
nieng-rang-uong-thuoc-giam-dau-01

Việc niềng răng có nên uống thuốc giảm đau hay không là điều bạn nên lấy lời khuyên từ những bác sĩ chuyên gia để có hướng điều trị tốt nhất. Việc uống thuốc tùy tiện không hề tốt cũng như được khuyến cáo với rất nhiều bệnh nhân, nếu như bạn sử dụng thuốc tùy tiện trong bất cứ trường hợp nào cũng khiến bạn có được những hậu quả xấu.

Việc niềng răng cũng có một quy trình nhất định, bạn cần tuân thủ tất cả những quy trình cũng như những quy định, lời khuyên của bác sĩ để việc niềng răng có được hiệu quả cao hơn. Thường thì việc niềng răng không gây đau quá nhiều, tùy trường hợp răng miệng của bạn cũng như những tình trạng bạn gặp phải, tuy nhiên nếu như không có chỉ định của bác sĩ thì bạn không nên tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau. Nếu như cảm thấy đau bạn nên đến gặp bác sĩ nơi bạn niềng răng để lấy lời khuyên tốt nhất, hiệu quả nhất cho bạn. Có rất nhiều cách nếu như bạn bạn cảm thấy đau khi niềng răng, hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

3. Những cách giảm đau khi niềng răng

TRong quá trình niềng răng bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề về việc ăn uống, nếu như răng bạn quá nhạy cảm có thể khiến bạn cảm thấy bị ê buốt, đau răng. Nếu như bạn gặp tình huống này mà không thể đi gặp bác sĩ điều trị của mình ngay thì bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

- Dùng túi đá, thực phẩm hay đồ uống lạnh

 
nieng-rang-uong-thuoc-giam-dau-02

Túi đá  hay những đồ lạnh có thể khiến giảm được cơn đau rất hiệu quả về việc giảm đau đối với những trường hợp bị thương khác. Chính vì vậy khi bạn niềng răng mỗi lần gặp trường hợp bị xiết chặt khiến bạn bị đau răng thì bạn có thể lấy túi đá chườm lạnh, chườm lên để giảm đau, xoa dịu những cơn đau.

- Bạn hãy súc miệng bằng nước muối

Khi bạn niềng răng, những bộ phận khác trong miệng có thể bị chạm vào niềng mà sước, hay bạn bị viêm lợi có thể có những vết loét trong trường hợp này bạn có thể súc miệng bằng nước muối để giảm được những vi khuẩn có hại cho khoang miệng, có thể sát khuẩn được cả khoang miệng để tình trạng răng miệng của bạn được cải thiện hơn.

- Không nên ăn những thức ăn cứng, dai

 
nieng-rang-uong-thuoc-giam-dau-03

Một lưu ý khi niềng răng mà bác sĩ nha khoa tại Smile One luôn nói với những bệnh nhân đó là bạn không nên ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai. Quá trình niềng răng sẽ khiến cho những chiếc răng của bạn siết chặt hơn gây cảm giác ê, đau chính vì vậy việc bạn ăn những đồ ăn dai, cứng không chỉ khiến cho răng bạn đau mà bên cạnh đó còn giảm hiệu quả của quá trình niềng răng. Việc này khiến cho hàm răng nhạy cảm của bạn bị lệch, không đảm bảo được lợi cũng như những chiếc răng của bạn.

- Hãy massa phần hàm của bạn khi đau

Khi bạn cảm thấy răng niềng của mình bị đau bạn có thể masa phần hàm dưới của mình để khiến giảm bớt đi những cơn đau. Việc này sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn là việc bạn không làm gì. Sau thời gian đó bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có được biện pháp giảm đau tốt nhất.

Việc niềng răng uống thuốc giảm đau có tốt không thì câu trả lời cho bạn chính là bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để có lời khuyên chuẩn nhất cho tình trạng của mình. Những biện pháp giảm đau trên đây mà những chuyên gia nha khoa Smile One hy vọng đã khiến bạn có được những cẩm nang tuyệt vời khi bạn niềng răng.

 

Các tin khác