smileone

Phương pháp bọc răng sứ là gì? có tốt không? có đau không?

Phương pháp bọc răng sứ là gì?Là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có nhu cầu về bọc răng sứ. Vậy thì bọc răng sứ là gì? Cùng tìm hiểu với Nha Khoa Smile One trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Bọc răng sứ là gì?

 
phuong-phap-boc-rang-su-la-gi

Phương pháp bọc răng sứ là gì? Là một phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người ưu tiên lựa chọn để cải thiện cho những răng bị sứt mẻ, bị thưa, hô hay móm ở mức độ nhẹ hoặc răng bị nhiễm màu do dùng nhiều kháng sinh. 

Răng sứ thẩm mỹ bao gồm mão sứ bọc ở bên ngoài răng thật đã được bảo mòn để khôi phục chức năng ăn nhai cũng như giá trị thẩm mỹ của răng. Bọc răng sứ giúp khắc những khuyết điểm của răng, đem đến cho người bệnh một nụ cười đều đẹp, tự nhiên.

2. Ai nên bọc răng sứ?

Trên thực tế thì ai cũng có thể bọc răng sứ thẩm mỹ nếu có nhu cầu. Tuy nhiên những trường hợp sau đây cần phải bọc răng sứ để có được một hàm răng thẩm mỹ:

- Răng thưa, răng hô, răng móm hay răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ.

- Răng bị xỉn màu, ngả vàng mà không thể tẩy trắng được 

- Kích thước của răng thật không đều nhau, cái to, cái bé.

Bọc răng sứ tuy giúp khắc phục hiệu quả những vấn đề về răng miệng nhưng đây có phải là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người. Khi bọc răng sứ thẩm mỹ cần phải lưu ý tới những vấn đề cụ thể sau đây:

Đội tuổi bọc răng sứ phù hợp

Tùy vào từng tình huống khác nhau mà độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ cũng có sự linh động khác nhau. Tuy nhiên cần phải đảm rằng bạn đã mọc đủ răng vĩnh viễn. Không bọc răng sứ cho những bệnh nhân đang ở giai đoạn thay răng. 

Khi mang thai không nên tiến hành bọc răng sứ

Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề về răng miệng. Có nhiều chị em khi mang thai đã tìm đến bác sĩ nha khoa để tiến hành bọc răng sứ nhằm bảo vệ cho răng thật. Nhưng theo ý kiến của các bác sĩ thì phụ nữ khi mang thai không nên có bất kỳ một can thiệp nào đến cơ thể, trong đó có bọc răng sứ vì khi tiến hành bọc răng sứ sẽ phải sử dụng một lượng thuốc tê nhỏ, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

3. Bọc răng sứ có tốt không?

 
phuong-phap-boc-rang-su-la-gi-2

Đây là câu hỏi thường gặp ở những khách hàng khi có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện tình trạng răng miệng của mình. Vậy thì bọc răng sứ có thực sự tốt? 

- Bọc răng sứ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng bị sai lệch khớp cắn;

- Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật tốt hơn trước những tác động bên ngoài;

- Bọc răng sứ giúp khôi phục tính thẩm mỹ của răng và chức năng ăn nhai của hàm răng;

- Bọc răng sứ giúp tinh thần thoải mái và yêu đời hơn.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bọc răng sứ xong than phiền về ảnh hưởng của răng sứ tới sức khỏe của răng miệng như:

- Bị đen viền nướu;

- Bị hôi miệng.

Nguyên nhân dẫn đến viền nướu bị đen và bị hôi miệng là do trong quá trình bọc răng sứ đã lựa chọn loại răng có chất lượng kém, đồng thời do quá trình thực hiện đã lựa chọn bác sĩ chuyên môn không cao, không tiến hành đúng kỹ thuật gây ra.

4. Bọc răng sứ có đau không?

Có nhiều người cảm thấy lo lắng vì không biết bọc răng sứ có đau không. Trên thực tế thì bọc răng sứ là một quá trình phục hình răng thẩm mỹ an toàn không hề gây đau đớn cho người bệnh. Trong quá trình thực hiện các bác sĩ có tiến hành gây tê nên không mang đến cảm giác đau đớn cho người bệnh.

5. Bọc răng sứ mất bao lâu?

 
phuong-phap-boc-rang-su-la-gi-4

Thông thường đối với những bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không bị mắc những bệnh lý như sâu răng, hay bị viêm nha chu, …và  số lượng răng cần bọc ít thì thời gian bọc sứ chỉ mất từ  2 đến 4 ngày cho 2 lần hẹn, cụ thể:

- Ở lần hẹn đầu tiên: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, tiến hành vệ sinh răng miệng sau đó gây tê những chiếc răng cần phải phục hình và tiến hành mài cùi răng thật. Thời gian mài chỉ mất từ 15 đến 20 phút. 

Sau khi mài cùi răng xong các bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng và lấy mẫu hàm rồi gửi thông tin cho phòng kỹ thuật để thiết kế răng sứ. Trong thời gian chờ đợi bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai cho người bệnh.

- Ở lần hẹn thứ 2: Sau 2 đến 4 ngày sau ngày hẹn đầu, bệnh nhân quay lại phòng khám để lắp răng sứ lên phần cùi răng đã được mài. Kết thúc quá trình bọc răng sứ.

Trong thời gian đầu bọc răng sứ khoảng 1 đến 2 ngày đầu, người bệnh nên hạn chế ăn những thức ăn rắn để đảm bảo sự an toàn cho răng sứ thẩm mỹ.

Vậy phương pháp bọc răng sứ là gì? Qua đây bạn đã có được câu trả lời của mình. Và bạn có muốn bọc răng sứ không? Liên hệ ngay với Nha khoa Smile One trong trường hợp bạn có nhu cầu có một hàm răng sứ thẩm mỹ nhé.

Các tin khác