/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Các dạng tiêu xương hàm sau khi mất răng và cách khắc phục

Sau khi mất răng sẽ xảy ra các dạng tiêu xương hàm khác nhau, tuỳ từng tình trạng răng miệng của mỗi người. Tình trạng tiêu xương không chỉ ảnh hưởng tới việc trồng răng mà còn để lại nhiều hậu quả về lâu dài và cần được khắc phục sớm. 

1. Các dạng tiêu xương hàm xảy ra sau khi mất răng

Tiêu xương ổ răng hay tiêu xương hàm là tình trạng suy giảm mật độ, thể tích, chiều cao và số lượng của xương ổ răng và xung quan chân răng. Khi bị tiêu xương răng, tại vị trí xương ổ răng dễ bị tiêu hõm gây nhiều tác hại, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. 
 

Tình trạng tiêu xương hàm xảy ra sau khi mất răng
 
Tình trạng tiêu xương sau khi mất răng nếu không được bù đắp, dần dần sẽ diễn ra ở các dạng tiêu xương hàm sau: 
- Tiêu xương hàm theo chiều dọc: Đây là dạng tiêu xương hàm theo kiểu vùng mất răng sẽ bị teo hõm trũng xuống. Khi đó, chiều cao của xương hàm sẽ giảm dần, xương sa tụt xuống dưới kéo theo tình trạng tụt nướu.
- Tiêu xương hàm theo chiều ngang: Ở dạng tiêu xương hàm này, thay vì tiêu hõm theo chiều dọc, thì độ rộng của xương hàm tại vị trí mất răng sẽ ngày càng bị thu hẹp lại. Hiện tượng này dẫn tới tình trạng vùng xương kế cận bị giãn ra, khiến các răng kế cận vị trí mất răng có xu hướng xô lệch, đổ nghiêng về phía vị trí mất răng. 
Ngoài các dạng tiêu xương hàm trên, tình trạng tiêu xương có thể xảy ra các trường hợp khác như tiêu xương quanh vị trí xoang, tiêu xương làm hạn thấp xương hàm. Tình trạng mất răng lâu ngày sẽ khiến việc tiêu xương hàm càng nhiều hơn. 

2. Cách khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả

Với các dạng tiêu xương hàm khác nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau tới sức khoẻ răng miệng và làm biến dạng khuôn mặt về sau. Chính vì vậy, việc phát hiện và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm càng sớm giúp răng miệng khoẻ mạnh, việc trồng răng thuận lợi hơn. 

Tiêu xương hàm ảnh hưởng tới ăn nhai và làm biến dạng khuôn mặt
 
Cách khắc phục hiệu quả đối với các dạng tiêu xương hàm đó là ghép xương. Đây được xem là phương pháp giúp bổ sung xương thiếu hụt cho vị trí tiêu xương hiệu quả và đảm bảo an toàn, được ưu tiên thực hiện. 
Bác sỹ sẽ phẫu thuật để bổ sung xương vào vị trí tiêu xương hàm. Xương ghép có thể là xương tự thân được lấy từ các vị trí khác trên cơ thể, hoặc dùng xương nhân tạo, xương hiến tặng… Sau khi ghép xương, khoảng 6-9 tháng, tuỳ cơ địa của từng người mà xương được ghép hoàn toàn tích hợp với xương hàm. 
Ngoài ra, các khắc phục các dạng tiêu xương hàm hiệu quả đó là thực hiện cấy ghép răng implant sớm để thay thế cho răng đã mất. Trụ implant được cấy ghép vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. 
 

Ghép xương nhân tạo giúp bổ sung tỉ lệ xương đã bị tiêu hõm sau mất răng

3. Nha khoa Smile One - Địa chỉ chữa tiêu xương hàm và trồng răng implant uy tín

Nha khoa Smile One tự hào là địa chỉ trồng răng giả uy tín, an toàn hàng đầu tại Hà Nội. Đứng đầu là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương cùng đội ngũ bác sĩ cộng sự với trình độ chuyên môn giỏi và tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant và trồng răng giả sẽ giúp phục hình mất răng an toàn, hiệu quả cho bạn. 
Ngoài ra, nha khoa Smile One còn ứng dụng nhiều máy móc, công nghệ trồng răng hiện đại như ứng dụng công nghệ Surface Slactive 5D, máy chụp x-quang Cone Beam CT 3D toàn hàm giúp xác định chính xác vị trí cấy ghép implant; công nghệ Variolink ES giúp phục hình răng sứ chuẩn đẹp, thiết kế đường cười cho khách hàng… Dịch vụ khách hàng chu đáo, hỗ trợ khách tận tình trong suốt quá trình thực hiện.
 

Khách hàng mất răng, tiêu xương được trồng răng implant tại nha khoa Smile One
 
Mọi thắc mắc về các dạng tiêu xương hàm và các vấn đề răng miệng bạn đang băn khoăn, bạn hãy liên hệ tới nha khoa Smile One qua số Hotline 0866.852.444 hoặc Chat với chúng tôi để được hỗ trợ đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí nhé. 

Các tin khác