/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Ghép xương trong implant là gì và được thực hiện thế nào?

Ghép xương trong implant là kỹ thuật rất quan trọng giúp ca cấy ghép răng implant thành công hiệu quả. Để có thể hiểu rõ hơn ghép xương trong implant là gì, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây. 

1. Ghép xương trong implant là gì? 

Tình trạng thiếu hụt xương, tiêu xương xảy ra sau khi mất răng, làm ảnh hưởng tới thành công của ca cấy ghép răng implant. Ghép xương trong implant chính là kỹ thuật bổ sung xương vào vị trí xương hàm bị tiêu, giúp tăng thể tích xương, đảm bảo trụ implant đứng vững chắc và an toàn khi cấy ghép vào xương hàm. 
 
Ghép xương trong implant là gì 2
Xương nhân tạo được bổ sung để tái tạo xương răng tại vùng răng đã mất
 
Bác sỹ sẽ tiến hành mở nướu để đưa vật liệu ghép xương vào vị trí cần cấy ghép, giúp bổ sung xương, đảm bảo cho việc đặt trụ implant. 
Vật liệu ghép xương trong implant có thể là xương tự thân (xương lấy từ các vị trị khác trên cơ thể), xương nhân tạo hoặc xương hiến tặng. Tuỳ vào tình trạng tiêu xương, nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người bệnh có thể lựa chọn loại vật liệu ghép xương cho phù hợp. 

2. Trường hợp cần ghép xương răng trước khi trồng răng implant

Ghép xương trong implant thường được áp dụng đối với các trường hợp tiêu xương do mất răng lâu ngày, thiếu xương, xương hàm nhỏ, mỏng không đảm bảo việc đặt trụ implant.
 
Ghép xương trong implant là gì 1
Việc ghép xương sẽ được chỉ định trong từng trường hợp cụ thể
 
Các trường hợp cần phải ghép xương trước khi cấy răng implant: 
- Người bị mất răng lâu năm khiến xương hàm tiêu hõm.
- Người có mật độ xương hàm mỏng, hoặc xương hàm yếu do bẩm sinh
- Một số trường mất xương do chấn thương mạnh hoặc di chứng từ phẫu thuật…

3. Kỹ thuật ghép xương trong implant như thế nào? 

Ghép xương trong implant là thủ thuật rất quan trọng đối với sự thành công của ca phẫu thuật cấy ghép răng implant. Vì nếu xương không đủ dày, chiều cao do tiêu xương, trụ implant sẽ khó có thể đứng chắc khoẻ, ổn định bên trong xương hàm. 
 
Ghép xương trong implant là gì 3
Quá trình ghép xương trong implant
 
Tuỳ vào tình trạng tiêu xương, độ dày mỏng, chiều cao của xương hàm mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp ghép xương trong implant mang lại hiệu quả. 
- Ghép xương
Bác sỹ sẽ bổ sung xương vào vị trị cần ghép xương, sau đó có thể tiến hành đặt trụ implant ngay hoặc phải chờ từ 6-12 tháng để xương ổn định mới tiến hành đặt implant.
- Nâng xoang hàm
Với các trường hợp xương hàm mỏng, gần với xoang hàm, khi đó bác sỹ sẽ phải tiến hành nâng xoang rồi mới đặt trụ implant. 
+ Phương pháp mở: Bác sỹ sẽ thực hiện mổ dọc theo đáy hành lang ngách tiền đình, nâng màng xoang lên và thực hiện ghép xương. Sau khi ghép xương có thể thực hiện đặt trụ implant hoặc chờ một thời gian mới tiến hành cắm ghép implant. 
+ Phương pháp đóng: Bác sỹ sẽ dùng khoan chuyên dụng để nâng xoang hàm và đưa vật liệu ghép xương. Việc đặt trụ implant có thể thực hiện ngay tại vị trí lỗ khoan, vừa có thể nâng xoang, ghép xương trồng implant. 
Ghép xương trong implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm. Tùy từng trường hợp, sau khi thăm khám răng miệng và chụp x-quang cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định việc trồng răng implant có cần phải ghép xương răng hay không. 
 
Ghép xương trong implant là gì 5
Lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín, an toàn để thực hiện
 
Nha khoa Smile One tự hào là địa chỉ trồng răng giả uy tín, an toàn hàng đầu tại Hà Nội. Đứng đầu là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương cùng đội ngũ bác sĩ cộng sự với trình độ chuyên môn giỏi và tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant và trồng răng giả sẽ giúp phục hình mất răng an toàn, hiệu quả cho bạn. 
Ngoài ra, Nha Khoa Smile One còn ứng dụng nhiều máy móc, công nghệ trồng răng hiện đại như ứng dụng công nghệ Surface Slactive 5D, máy chụp x-quang Cone Beam CT 3D toàn hàm giúp xác định chính xác vị trí cấy ghép implant; công nghệ Variolink ES giúp phục hình răng sứ chuẩn đẹp, thiết kế đường cười cho khách hàng… 
 
Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn về vấn đề ghép xương trong implant, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline 0866.852.444 hoặc CHAT với Nha khoa Smile One để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tới bạn nhé. 

>>> Xem thêm: TOP 10 địa chỉ cấy ghép Impant uy tín tại Hà Nội

Các tin khác