/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Hậu quả mắc bệnh tiêu hóa do mất răng lâu ngày

Mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả ăn nhai hàng ngày, dẫn tới tình trạng suy giảm sức khỏe hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, còn tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại khác cho cơ thể. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One nhé.


1. Hậu quả mắc bệnh tiêu hóa do mất răng gây ra

Mất răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là do tuổi tác cao, bệnh lý răng miệng hoặc chấn thương. Việc bị mất răng sẽ khiến suy giảm khả năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn.

Khi nhai thức ăn không được nghiền kỹ, khiến người bệnh khó tiêu hóa, dịch vị buộc phải tiết ra nhiều để tiêu hóa thức ăn, dạ dày sẽ phải co bóp nhiều hơn để chuyển hóa hết chất dinh dưỡng.

 

Theo thời gian sẽ sinh ra bệnh đau dạ dày do bị tổn thương. Bệnh tiêu hóa do mất răng cũng bắt nguồn từ đó, rối loạn tiêu hóa và gây hại cho sức khỏe. Cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng, bị suy nhược và luôn trong trạng thái mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

2. Một số biến chứng nguy hiểm khác sau khi bị mất răng

Bên cạnh việc mắc bệnh tiêu hóa do mất răng thì còn nhiều vấn đề răng miệng khác mà bạn cần quan tâm lúc này. Mất răng sẽ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, tiêu xương hàm, lệch khớp cắn,…

- Nguy cơ mắc viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng kế cận cao hơn bình thường do sự tích tụ và phát triển của vi khuẩn tại khoảng trống mất răng.

- Sau khi mất răng, các răng xung quanh có xu hướng xô lệch về vị trí trống, răng đối diện ở hàm còn lại gây lệch khớp cắn, lệch khớp thái dương hàm.

- Tiêu xương hàm: Mất răng lâu năm khiến xương hàm bị tiêu biến, mặt hóp lại và gây lão hóa sớm.

 

Khi bị mất răng, bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, khi phục hình răng bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường, tránh được những biến chứng và tình trạng mắc bệnh tiêu hóa do mất răng lâu ngày.

3. Cần làm gì khi bị mất răng lâu năm?

Khi bị mất răng, người bệnh có thể tham khảo một số các cách khắc phục tình trạng này dưới đây:

► Hàm giả tháo lắp: Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng bằng khay mô phỏng răng và nướu, gắn vào lợi cho người dùng. Nhờ vậy, tạo được tính linh hoạt trong tháo lắp, ăn nhai khi sử dụng. Có thể nói, kỹ thuật phục hình răng giả này dựa trên nguyên lý bám dính vật lý đơn giản, đảm bảo tính thẩm mỹ cực cao cho khuôn hàm. Nhờ vậy, người dùng có thể tự tin giao tiếp, ăn nhai trong cuộc sống hàng ngày.

 

► Cầu răng sứ: Cầu răng sứ là cầu răng được làm bằng vật liệu sứ, được coi là phương pháp khôi phục răng hiệu quả và phổ biến hiện nay. Phương pháp làm cầu răng sứ sẽ được bác sĩ thực hiện bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh răng đã mất. Sau đó dùng một cầu răng gồm 3 mão sứ để gắn lên. Răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng bị mất, còn hai răng sứ bên cạnh sẽ có chức năng làm trụ đỡ cho cầu răng.

► Trồng răng Implant: Trồng răng implant là một phương pháp phục hình hiệu quả cho người bị mất răng. Phương pháp này an toàn và có độ bền cao bằng cách tạo ra một chân răng giả thay thế cho chiếc răng đã mất bằng trụ titanium gắn tích hợp vào xương ở răng.

Sau khi trụ titanium tích hợp vào xương và tạo thành một thể thống nhất vững chắc thì sẽ tiến hành chụp mão sứ lên răng cho bệnh nhân. Răng sứ có màu tương đồng với màu của răng thật nên có giá trị thẩm mỹ cao đem lại nụ cười tự tin cho người bệnh.

 

Hãy liên hệ với Nha khoa Smile One ngay để được tư vấn và thăm khám miễn phí!!!
---------- ---------- ----------- ---------
NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI
Hotline: 0938 874 358
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn
Hà Nội:
CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội
CS3: S3.02- SH12- Vin smart city (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, HN)
TP. Hồ Chí Minh:
CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 19h00
- Chủ nhật: 8h30 - 17h30

Các tin khác