/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Giải đáp thắc mắc nhổ răng số 8 có mọc lại không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng mới mọc ở độ tuổi 18-25. Liệu nhổ răng số 8 có mọc lại không? Tất cả sẽ được nha khoa Smile One giải đáp cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.
Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng mới mọc ở độ tuổi 18-25. Liệu nhổ răng số 8 có mọc lại không? Tất cả sẽ được nha khoa Smile One giải đáp cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nhổ răng số 8 có mọc lại không?

nhổ răng số 8 có mọc lại không

Răng số 8 là răng mọc cuối cùng khi mà xương hàm đã phát triển và ổn định nên răng khôn mọc lên rất khó khăn. Hầu hết các răng số 8 không mọc thẳng, mọc xiên, mọc lệch làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì thế mà các bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên nhổ răng khôn để phòng ngừa biến chứng. Vậy liệu nhổ răng số 8 có mọc lại không?

Thường các răng vĩnh viễn chính là răng cuối cùng tồn tại trên cung hàm đến khi răng mất đi hoặc chúng ta già đi. Như vậy có nghĩa là răng khôn chỉ mọc 1 lần duy nhất và khi đã bị nhổ bỏ đi chắc chắn không mọc lại lần nữa. Do vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm răng nhổ răng khôn có mọc lại hay không. 

Làm thế nào khi răng khôn nhổ rồi mà vẫn thấy răng mọc lên?

Thực tế thì điều này hoàn toàn khó có thể xảy ra, trường hợp nếu sau khi nhổ răng khôn mà bạn vẫn thấy mảnh răng nhỏ màu trắng nhô lên nướu. Đây có thể là do hiện tượng sót chân răng, mà nguyên nhân là do ca tiểu phẫu  nhổ răng khôn được thực hiện bởi bác sĩ không có kinh nghiệm để sót lại chân răng.

Chân răng bị bỏ sót sẽ trồi lên kèm theo tình trạng sưng đau, viêm nhiễm và xuất hiện mủ. Lúc này bạn phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ tránh nhiễm trùng và nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để lấy chân răng một cách an toàn. Để không phải lo lắng đến vấn đề nhổ răng số 8 có mọc lại không, bạn hãy lựa chọn nhổ răng khôn tại các cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhé.

Một số lưu ý khi nhổ răng số 8

nhổ răng số 8 có mọc lại không

Để hạn chế tình trạng chân răng bị sót và hạn chế biến chứng nhổ răng khôn nguy hiểm, bạn phải lưu ý khi lựa chọn nha khoa đảm bảo uy tín và đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây:

1. Bác sĩ tay nghề cao

Bác sĩ thực hiện phải đảm bảo việc chẩn đoán chính xác được tình trạng của răng để từ đó đưa ra được phương án điều trị hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhổ răng, bác sĩ phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để nhổ răng khôn dứt khoát để tránh không làm tổn thương đến mô mềm và các răng xung quanh.

2. Quy trình nhổ răng khôn tiêu chuẩn

Bên cạnh việc thực hiện đúng kỹ thuật thì nhổ răng khôn cần tiến hành tuần tự theo từng bước trong quy trình nhổ răng tiêu chuẩn. Đảm bảo đầy đủ các bước từ thăm khám, xét nghiệm cho đến điều trị để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

3. Máy móc thiết bị hiện đại

Hệ thống máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ tốt nhất từ việc chẩn đoán cho đến giai đoạn điều trị, thực hiện các kỹ thuật nhổ răng khôn đúng cách. Nhờ đó, nhổ răng khôn sẽ ngăn ngừa được nhiều biến chứng răng miệng.

4. Phòng khám vô trùng, vô khuẩn

Biến chứng viêm nhiễm ổ răng sau nhổ răng khôn rất có thể xảy ra nếu như vị trí nhổ răng khôn của người bệnh bị nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị. Do đó, phòng khám cần đảm bảo tuyệt đối về yếu tố vô trùng vô khuẩn các thiết bị nha khoa và dụng cụ phẫu thuật để tránh viêm nhiễm cho người bệnh.

Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa Smile One

nhổ răng số 8 có mọc lại không

Nha khoa Smile One là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và đáng tin cậy tại Hà Nội. Địa chỉ này đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn từ đơn giản cho đến phức tạp đảm bảo không đau đớn.

  • Đội ngũ bác sĩ nhổ răng giỏi

Nha khoa Smile One sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm xử lý những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. 

  • Phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng

Là một trong số các địa chỉ nha khoa tại Hà Nội có phòng khám chuyên biệt, mọi dụng cụ đều được vô trùng, bảo quản trước khi sử dụng dụng. Các dụng cụ như: ống hút nước bọt, bơm kim tiêm, dụng cụ phẫu thuật, … được sử dụng chỉ một lần.

  • Thuốc gây tê nên đảm bảo không đau

Thuốc tê được sử dụng đạt hiệu quả gây tê lâu dài tránh được những biến chứng liên quan dẫn đến ngộ độc thuốc tê.

  • Trang thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến

Nha khoa Smile One sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến để hỗ trợ nhổ răng tốt nhất. Bên cạnh đó các phương tiện cấp cứu như: bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, máy đo huyết áp,thuốc hạ áp, thuốc chống shock, …  sẽ được trang bị để đảm bảo các ca nhổ răng diễn ra an toàn.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng số 8 có mọc lại không rồi nhé. Để được tư vấn cụ thể về nhổ răng khôn, bạn hãy liên hệ ngay đến nha khoa Smile trong thời gian sớm nhất.

Các tin khác