/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Nên sử dụng bàn chải điện cho bé hay bàn chải đánh răng thông thường?

Đánh răng là thói quen tốt cho sức khỏe răng miệng của trẻ. Bố mẹ nên hướng dẫn con đánh răng và lựa chọn bàn chải để sử dụng. Tuy nhiên hiện nay một trong những câu hỏi phổ biến nhất của các bậc cha mẹ là nên sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé hay bàn chải đánh răng thông thường? Hãy cùng Smile One theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về vẫn đề này nhé. 
Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn chọn mua bàn chải cho người niềng răng
Người niềng răng dùng bàn chải gì? Vệ sinh răng miệng thế nào ? 

1. Ưu và nhược điểm của bàn chải điện


 

Có nên sử dụng bàn chải điện cho bé hay không là một câu hỏi của rất nhiều bố mẹ. Dưới đây sẽ là một số ưu nhược điểm của bàn chải điện mà các bậc cha mẹ nên tham khảo.

1.1 Ưu điểm của bàn chải điện

- Một đánh giá của các nghiên cứu cho thấy, bàn chải điện làm giảm nhiều mảng bám và viêm nướu hơn so với bàn chải đánh răng bằng tay. Cụ thể là sau ba tháng sử dụng, mảng bám đã giảm 21% và viêm lợi 11%. Bởi vì chuyển động rung của bàn chải cho phép tạo nên các sự dịch chuyển vi mô hơn, giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn.

- Khi đến lúc cần thay bàn chải đánh răng mới, bố mẹ chỉ cần thay đầu bàn chải điện cho bé. Tuy nhiên, nếu con bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện dùng một lần thì chắc chắn sẽ phải thay thế bàn chải mới.

- Theo một số nghiên cứu, bàn chải điện sẽ giúp bé tập trung hơn khi đánh răng. Chính vì vậy sẽ giúp bé cải thiện kinh nghiệm chải răng và tăng khả năng làm sạch răng.

- Không phải tất cả trẻ em đều thích đánh răng. Thế nhưng bàn chải đánh răng điện có khả năng thu hút được con bạn hơn, giúp làm sạch răng miệng và tạo thói quen tốt.

- Nếu được sử dụng đúng cách, bàn chải đánh răng điện cho bé sẽ không làm tổn thương nướu hoặc men răng mà thay vào đó, nó giúp tăng cường sức khỏe răng miệng.

1.2 Nhược điểm của bàn chải đánh răng điện

Bàn chải điện trẻ em có nhiều ưu điểm đáng kể, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế nhất định.

- Chi phí ban đầu của bàn chải điện cao hơn so với bàn chải đánh răng thông thường. 

- Bàn chải đánh răng điện có thể bất tiện hơn vì không phải lúc nào cũng có sẵn các điểm sạc điện v...vv.

- Bàn chải đánh răng điện không tiết kiệm pin như bàn chải đánh răng thông thường vì phải dựa vào nguồn điện để sạc mặc dù không đáng kể. 

- Việc tìm đầu bàn chải thay thế phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng và thuận tiện, vì không phải tất cả các cửa hàng đều bán sẵn.

2. Ưu nhược điểm của bàn chải đánh răng thông thường

 

 

2.1 Ưu điểm của bàn chải đánh răng thông thường

- Bạn có thể tìm mua bàn chải cầm tay ở bất cứ cửa hàng nào. Việc mua bàn chải thông thường rất tiện dụng và dễ thay thế. Đồng thời bạn cũng không phải sạc pin, sạc điện thường xuyên như khi dùng bàn chải điện. 
- Bàn chải thông thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bàn chải điện.
- Nhỏ gọn và dễ dàng mang đi mọi nơi

2.2 Ưu điểm của bàn chải đánh răng thông thường

- Bàn chải đánh răng thông thường yêu cầu tập trung hơn vào kỹ thuật chính xác để loại bỏ mảng bám, đạt hiệu quả như mong muốn.

- Trong quá trình trải răng, nếu không kiểm soát lực sẽ dễ gây tổn thương răng và nướu.

- Tay cầm nhỏ hơn có thể khó sử dụng hơn đối với những người bị viêm khớp hoặc các vấn đề tương tự

- Khi chải răng thông thường bạn phải tự canh thời gian chải răng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Bạn nên chọn bàn chải điện hay bàn chải thông thường cho con mình?

Để trả lời cho câu hỏi nên sử dụng bàn chải điện hay bàn chải thông thường cho con mình, bố mẹ nên cho con thử dùng cả bàn chải điện và bàn chải bằng tay, điều này sẽ giúp bạn biết con mình thích dùng loại nào hơn. Vì một số trẻ thấy bàn chải đánh răng điện hấp dẫn, trong khi những trẻ khác có thể thấy khó chịu, bất tiện. Một số trẻ có thể thích sự chuyển động của bàn chải đánh răng điện khi làm sạch răng, trong khi những bé khác lại thích sử dụng bàn chải đánh răng truyền thống.

Khi trẻ tìm thấy bàn chải đánh răng yêu thích của mình, nhiều khả năng sẽ hình thành thói quen vệ sinh răng miệng tốt hơn

Từ những ưu, nhược điểm của từng loại trên, các bậc cha mẹ có thể thấy mỗi loại bàn chải đều có thể đem lại hiệu quả làm sạch cao. Nhưng dường như bàn chải điện có nhiều ưu thế hơn do không yêu cầu kỹ năng nhiều. Tuy nhiên nếu bạn hướng dẫn con mình có kỹ thuật chải răng tốt thì việc sử dụng bàn chải thông thường cũng đem lại hiệu quả rất cao và thuận tiện. Nhưng quan trọng bạn hãy cho con mình lựa chọn xem loại bàn chải nào bé yêu thích và thấy tiện khi dùng nhé.
---------- ---------- ----------- ---------- 
NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MĨ NỤ CƯỜI
 Hotline: 0869.648.601 / 0978.994.683
 Website: https://nhakhoasmileone.vn/ 
Hà Nội: CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, 
Hà Nội: CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội 
TP. Hồ Chí Minh: CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, 
Hồ Chí Minh CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh 
Thời gian làm việc: 8h00 - 19h00 (T2-CN) 

 

 

Các tin khác