smileone

Hướng dẫn chọn mua bàn chải cho người niềng răng

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn khi muốn có một hàm răng đều, đẹp có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải khi niềng răng đó chính là khâu vệ sinh răng miệng. Trong bài viết này Nha khoa Smile One sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua bàn chải cho người niềng răng

Quá trình niềng răng là quá trình mà bạn sẽ phải làm bạn với những khí cụ như mắc cài, dây cung. Những khí cụ này sẽ được gắn vào răng của bạn. Vậy trong suốt thời gian này bạn sẽ vệ sinh răng miệng như thế nào? Để vệ sinh tốt cho hàm răng của mình trong lúc mang niềng thì bạn cần phải chú ý hơn đến việc mua bàn chải cho người niềng răng. Vậy người niềng răng nên chọn những loại bàn chải như thế nào?

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

Mẫu bàn chải phú hợp cho người niềng răng

1. Bàn chải lông mềm

 
mua-ban-chai-cho-nguoi-nieng-rang

Khi niềng răng thì phần răng và lợi của chúng ta sẽ khá nhạy cảm, chính vì thế khi lựa chọn bàn chải đánh răng hãy lựa chọn loại bàn chải lông mềm. Bàn chải lông mềm không những giúp loại sạch tất cả các mảng bám và các vụn thức ăn ở trên răng, mà còn giúp làm giảm nguy cơ viêm lợi và kích ứng, chảy máu chân răng trong quá trình mang niềng. 

Hơn nữa bàn chải lông mềm có phần đầu nhỏ sẽ dễ dàng tiếp cận đến tất cả các khu vực trong khoang miệng giúp làm sạch răng hoàn toàn. Khi lựa chọn bàn chải lông mềm bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

- Nên lựa chọn những loại bàn chải có phần lông ở giữa ngắn hơn phần lông ở hai mép, kiểu thiết kế này sẽ giúp làm sạch cả niềng răng và cả răng.

- Khi bàn chải đánh răng có dấu hiệu mòn, cần phải thay bàn chải mới. Và theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên thay bàn chải đánh răng định kỳ từ 1 đến 3 tháng/ lần. Bàn chải dùng lâu ngày có thể chứa vi khuẩn, hơn nữa các lông bàn chải bị mòn cũng sẽ dễ làm tổn thương và làm chảy máu đến nướu khi đánh răng.

2. Mua bàn chải kẽ răng cho người niềng răng

 
mua-ban-chai-cho-nguoi-nieng-rang-1

Đối với người niềng răng thì bàn chải kẽ răng là một vật dụng vô cùng quan trọng. Bàn chải kẽ răng có kích thước nhỏ có thể luồn vào các kẽ răng và khoảng cách giữa các mắc cài để làm sạch thức ăn và các mảng bám trên răng. Hơn nữa bàn chải kẽ răng có kích thước rất nhỏ nên bạn có thể mang theo trong túi xách của mình để làm sạch răng một cách nhanh chóng trong mọi trường hợp. Khi chọn bàn chải kẽ răng nên lựa chọn những chiếc bàn chải có đầu tròn, lông bàn chải mềm và có thể luồn vào trong để làm sạch các kẽ răng và các mắc cài.

3. Bàn chải điện

Bên cạnh các loại bàn chải đánh răng thông thường thì hiện nay người niềng răng có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn chải điện thông minh và tiện lợi. Với loại bàn chải này bạn không cần phải hoạt động tay mà vẫn có thể làm sạch các mảng bám trên răng. Phần đầu của bàn chải điện có thể tự xoay vòng nên giúp làm sạch các mảng bám trên răng một cách hoàn hảo. Không chỉ vậy, bàn chải điện còn được trang bị thêm chức năng hẹn giờ trong khoảng 1-2 phút, vì thế giúp quá trình chải răng được hiệu quả hơn rất nhiều.
 

mua-ban-chai-cho-nguoi-nieng-rang-2

Khi lựa chọn bàn chải điện cho người niềng răng, nên lựa chọn những chiếc bàn chải có phần đầu lông mềm, vì như thế sẽ làm sạch các kẽ răng và các kẽ mắc cài tốt hơn, từ đó hạn chế những vấn đề về viêm nướu, chảy máu chân răng.

Cũng giống như bàn chải thông thường, bạn cần phải thay đầu bàn chải điện theo định kỳ khi lông bàn chải đã bị mòn, hoặc tối đa không được quá 1 năm để đảm bảo lông bàn chải không quá mòn và không chứa nhiều vi khuẩn.

So với các loại bàn chải khác thì bàn chải điện khá tiện dụng và có khả năng làm sạch răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên chi phí lại khá cao. Một bộ bàn chải điện thường dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Chính vì vậy trước khi chọn mua bàn chải điện thì bàn cần phải cân nhắc thật kỹ đến vấn đề tài chính và nhu cầu của bản thân để đưa ra sự lựa chọn cho chính xác. 

Ngoài ra để răng miệng được sạch sạch bạn nên kết hợp vùng với việc sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước, nước súc miệng để chăm sóc cho răng miệng được tốt hơn trong quá trình niềng răng và để đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn các mảng bám trên răng, đồng thời có thể hạn chế được nguy cơ bị vàng răng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu trong quá trình mang niềng răng.

Bạn đang không biết mua bàn chải cho người niềng răng loại nào? Trên đây là những mẫu bàn chải đánh răng phù hợp cho người mang niềng răng. Hãy đọc kỹ và đưa ra sự lựa chọn chính xác bạn nhé.
Nguồn tin: 
https://nhakhoasmileone.vn/

Các tin khác