/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Nhổ răng số 8 mất bao lâu?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, thường mọc ở vị trí cuối cùng ở hàm. Nhổ răng số 8 là cách để giúp người bệnh loại bỏ tình trạng đau đớn, viêm nhiễm do chính chiếc răng này gây ra. Vậy nhổ răng số 8 mất bao lâu? Cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu về vấn đề trên nhé.
Có thể bạn quan tâm:

1. Răng số 8 nhổ mất bao lâu?

 

 

Theo thống kê, có hơn 85% dân số trên toàn thế giới sẽ mọc răng khôn. Chính vì do răng số 8 mọc muộn, mọc sau khi các răng còn lại đã phát triển nên răng khôn thường có xu hướng bị mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, hoặc mọc thẳng nhưng bị dị dạng… nên cần phải nhổ bỏ. Vậy nhổ răng số 8 trong bao lâu?

Thông thường thì nhổ răng số 8 luôn luôn là một nỗi ám ảnh rất lớn của người bệnh bởi ai cũng cho rằng nhổ răng số 8 sẽ rất đau đớn vì đây là vị trí răng được nối với nhiều dây thần kinh khác nhau, và cũng đã có không ít những trường hợp đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên thì đó chỉ là trường hợp chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn nhổ răng tại một phòng khám nha khoa kém uy tín. Bởi vậy tốt nhất nên lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn.

Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cùng với việc được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật tốt thì việc nhổ răng khôn diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Việc nhổ răng số 8 mất bao lâu giờ không còn là nỗi lo ngại vì chỉ sau 20 phút, thao tác nhổ răng khôn sẽ được hoàn tất. Đồng thời nếu như răng mọc không quá phức tạp thì việc nhổ răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, thời gian diễn nhanh hơn.

Tuy nhiên nếu như việc nhổ răng được thực hiện bởi những người bác sĩ ít kinh nghiệm, chuyên môn kém hoặc gặp những trường hợp quá khó thì quá trình thực hiện có thể sẽ diễn ra lâu hơn.

2. Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành?

Nhiều người băn khoăn về việc nhổ răng 8 bao lâu thì lành và có thể ăn uống bình thường. Thực tế, việc nhổ răng số 8 phức tạp hơn việc nhổ các răng khác trên cung hàm. Chính vì thế, thông thường phải mất khoảng 1 tuần – 2 tuần để lỗ hổng này hồi phục, lấp đầy nướu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mất cả tháng trời mới có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Dưới đây là những yếu tố quyết định việc nhổ răng 8 bao lâu thì lành. Bạn nên dựa vào đó để rút ngắn thời gian lành thương nhanh nhất.

- Cơ địa là vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nếu bạn may mắn có cơ địa lành, bạn chỉ cần 1- 2 tuần để hồi phục vết thương.

- Nếu lỗ hổng để lại sau nhổ răng không quá to thì thời gian lành thương sẽ nhanh hơn. Răng số 8 nếu được lấy ra đúng kỹ thuật thì tổn thương để lại cũng được hạn chế tối đa. Điều này được quyết định bởi trình độ của Bác sĩ thực hiện và thiết bị được sử dụng để nhổ răng cho bạn.

- Răng khôn mọc ở rất nhiều tùy thuộc vào khả năng xoay xở của nó trên cung hàm chật chội: mọc lệch, mọc ngầm, mọc đâm ngang, mọc thẳng nhưng dị dạng,… Vết thương sau tiểu phẫu của từng loại cũng sẽ không giống nhau và thời gian lành thương vì vậy cũng khác.

- Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng tới việc nhổ răng số 8 bao lâu thì lành.

- Sau khi nhổ răng, việc sưng tấy và đau nhức sẽ khiến cho bạn khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đặc biệt là vùng răng mới nhổ xong. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và tấn công vết nhổ gây viêm nhiễm.

Nếu bạn có thể kiêng khem một số loại thực phẩm nhọn, cứng, cay nóng,… sau nhổ răng thì thời gian lành thương cũng sẽ nhanh hơn.

Những thông tin trên đây hy vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn về thời gian khi nhổ răng khôn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Nha khoa Smile One để được tư vấn và điều trị kịp thời.
Hãy liên hệ với Nha khoa Smile One ngay để được tư vấn và thăm khám miễn phí!!!
---------- ---------- ----------- ----------
NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI
Hotline: 0938 874 358
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn
Hà Nội:
CS1: Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh:
CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc: 8h00am - 19h00 pm (T2-CN)

Các tin khác