/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Răng khôn mọc lệch phải làm sao? Có cần nhổ không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có răng khôn mọc lệch phải làm sao? Thỉnh thoảng lại đau nhức rất khó chịu. Có cách nào giúp giảm đau không hay có cần nhổ răng khôn không?

Trả lời

Nhiều người không biết mình có răng khôn mọc lệch. Chỉ khi nào răng cuối hàm bị sưng tấy, gây đau nhức, khi đó mới chú ý và phát hiện tình trạng răng khôn mọc lệch để tìm cách xử lý. Vậy răng khôn mọc lệch phải làm sao, xử lý thế nào?  
 

1. Răng khôn mọc lệch do đâu


Răng khôn là răng số 8 mọc cuối cùng của hàm răng, thường vào độ tuổi trưởng thành từ 17-25. Do răng mọc muộn, xương hàm đã cứng chắc và các răng khác đã mọc đầy đủ nên thường bị tình trạng thiếu chỗ, khiến răng mọc xiên, mọc lệch, thậm chí mọc ngầm bên trong xương. 
 
Cung hàm không đủ chỗ khiến răng khôn mọc lệch 
 
Một số dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch:
- Đau nhức vùng cuối hàm, đau nhức kéo dài vài ngày và kéo dài thành từng đợt cho tới khi răng khôn nhú mọc lên. 
- Nướu lợi bị sưng tấy khi răng mọc, khó há miệng, ăn uống khó khăn, dễ bị chảy máu vùng nướu lợi, hơi thở có mùi hôi.
- Một số trường hợp khi có răng khôn mọc lệch gây viêm nhiễm nặng, làm sưng tấy ứ mủ, sốt cao. 

 

2. Răng khôn mọc lệch phải làm sao


Như bạn đã biết, vì răng khôn mọc ở cuối cùng của hàm răng, gần như không có chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ. Với các răng khôn mọc lệch còn gây ra nhiều tác hại nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng hơn như khó vệ sinh dễ gây các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng; răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7 sẽ gây đau nhức, hư hỏng răng số 7 và làm xô lệch các răng khác; thậm chí viêm nhiễm nặng có thể gây các biến chứng toàn thân như sốt, nhiễm trùng, u nang, hoại tử… Chính vì thế, răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm. 
 
Răng khôn mọc lệch gây đau nhức và nhiều biến chứng nguy hiểm
 
Không ít người sẽ chần chừ việc nhổ răng khôn mọc lệch, lo lắng việc nhổ răng khôn sẽ đau, không an toàn và muốn tìm một giải pháp khác như uống thuốc giảm đau, chữa viêm… Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm chỉ giúp giảm triệu chứng và giảm sưng viêm tạm thời mà không giải quyết triệt để nguyên nhân. Khi răng khôn mọc, nó sẽ tiếp tục gây ra tình trạng tương tự, nên chỉ có nhổ răng khôn mới giúp loại bỏ vấn đề, ngăn các tác hại xấu do răng khôn gây ra cho sức khỏe răng miệng. 
 

3. Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch không đau, an toàn - Nha khoa Smile One


Nha khoa Smile One là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn, được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với tiêu chí nha khoa không đau, nhổ răng khôn không đau, Smile One sẽ giúp bạn loại bỏ chiếc răng khôn mọc lệch nhẹ nhàng, an toàn. 
 
Yên tâm nhổ răng khôn mọc lệch với bác sĩ tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm

 
- Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm về điều trị nha khoa và nhổ răng khôn. Hàng ngàn ca nhổ răng khôn mọc lệch được thực hiện thành công tại nha khoa Smile One, không đau, không biến chứng. 
- Nha khoa Smile One ứng dụng nhiều thiết bị, máy móc hiện đại với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, công nghệ màng PRF giàu tiểu cầu giúp quá trình nhổ răng khôn nhẹ nhàng, an toàn, không sưng đau, giảm sang chấn và lành thương nhanh. 
- Dịch vụ khách hàng chu đáo, hỗ trợ khách tận tình sau nhổ răng khôn.


Một số ca nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha khoa Smile One

 
Nếu có răng khôn mọc lệch, bạn hãy sắp xếp thời gian để tới nha khoa thăm khám và nhổ răng khôn sớm. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tới số Hotline 0866.852.444 hoặc CHAT với nhân viên của Smile One để được hỗ trợ ngay nhé. 

 

Các tin khác