NhaKhoaSmileOne
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Có nên niềng răng mắc cài sứ không

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng niềng răng. Nhưng liệu phương pháp này có giúp chỉnh răng hiệu quả, an toàn không?

 

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì? 


Niềng răng mắc cài bằng sứ là phương pháp nắn chỉnh răng cũng sử dụng mắc cài và dây cung gắn lên mặt ngoài của răng. Tuy nhiên, thay vì mắc cài được làm bằng kim loại thì chúng được làm bằng vật liệu sứ nha khoa, có màu tương đồng với màu răng. 
 
Có nên niềng răng mắc cài sứ không 1
Niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả chỉnh răng và thẩm mỹ cao
 
Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ sử dụng lực kéo từ mắc cài, dây cung và dây thun để làm dịch chuyển răng. Các răng sẽ được kéo về vị trí mong muốn theo đúng kế hoạch điều trị của bác sĩ. 
 

2. Có nên niềng răng mắc cài sứ không?


Khi quyết định niềng răng, chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn nên niềng răng mắc cài sứ không, liệu có hiệu quả không. Tuy nhiên, bạn không phải quá băn khoăn vì mắc cài sứ được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao hiệu quả cũng như thẩm mỹ. Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều bạn chọn niềng răng mắc cài sứ để chỉnh răng. 
  • Đảm bảo hiệu quả niềng răng 
Niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục được nhiều trường hợp sai khớp cắn khác nhau như răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, mọc lộn xộn… giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Hiệu quả niềng răng với mắc cài sứ không hề thua kém các phương pháp niềng răng khác. 
 
Có nên niềng răng mắc cài sứ không 2
Hiện quả niềng răng mắc cài sứ không thua kém gì so với mắc cài kim loại
  • Tính thẩm mỹ cao
Mắc cài sứ có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu của răng. Vì thế khi gắn mắc cài lên răng, mắc cài sẽ không bị lộ rõ như mắc cài kim loại, đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin giao tiếp. Niềng răng mắc cài sứ rất phù hợp với những người có yêu cầu cao về thẩm mỹ, thường xuyên phải giao tiếp. 
  • Lành tính, không gây kích ứng
Vật liệu sứ lành tính, không gây kích ứng trong môi trường miệng, nên niềng răng mắc cài sứ rất an toàn. Đặc biệt, với những người có cơ địa dị ứng với kim loại thì niềng răng mắc cài sứ rất phù hợp và là sự lựa chọn tốt. 
 

3. Các loại niềng răng mắc cài sứ


Niềng răng mắc cài sứ được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, người đối diễn sẽ không dễ dàng phát hiện ra bạn đang đeo mắc cài niềng răng. Hiện đang có một số loại mắc cài sứ để bạn lựa chọn niềng răng. 
  • Niềng răng mắc cài sứ thường
Với loại niềng răng mắc cài sứ thường, mắc cài sứ được thiết kế với các rãnh và mấu để giữ dây cung và dây thun trong quá trình kéo răng dịch chuyển. Ưu điểm của mắc cài sứ thường đó là hiệu quả nắn chỉnh răng tốt, mắc cài mỏng nhẹ, đỡ vướng víu và cộm môi má, chi phí thấp hơn. 
 
Có nên niềng răng mắc cài sứ không 3
Mắc cài sứ tự buộc không cần dùng tới dây thun để giữ dây cung như mắc cài thường
  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Đây là dạng mắc cài được kết hợp cùng với các dây cung hiện đại, và trên mắc cài có một nắp trượt tự động để giữ cùng vào khe mắc cài. Dây cung sẽ dịch chuyển trong các rãnh mắc cài với lực kéo ổn định, nhẹ nhàng, tránh được tình trạng bung tuột dây cung như với mắc cài truyền thống. 
Niềng răng mắc cài tự buộc thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng đặc biệt là về vấn đề ăn uống và vệ sinh cũng sẽ thoải mái hơn. Lực kéo ổn định nên thời gian niềng răng rút ngắn từ 3-6 tháng so với niềng răng mắc cài thường. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ dày hơn, khiến phần môi má bị cộm vướng, chi phí cũng sẽ cao hơn so với mắc cài sứ thường. 

 

4. Kết quả niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Smile One


Dưới đây là một số hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Smile One để các bạn tham khảo và lựa chọn nhé. 
 


 
Với các thông tin trên, hy vọng sẽ giúp giải đáp băn khoăn có nên niềng răng mắc cài sứ của bạn. Mọi thắc mắc về tình trạng răng miệng và tư vấn niềng răng cải thiện khuyết điểm răng chưa đẹp, bạn đừng ngần ngại trò chuyện với Nha khoa Smile One trong mục CHAT hoặc liên hệ số Hotline 0866.852.444 nhé. 

 

Các tin khác