/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Khi nào cần niềng răng - Thời điểm nào niềng răng tốt nhất?

Bạn cần biết khi nào cần niềng răng và thời điểm nào niềng răng đem lại kết quả tốt nhất nếu đang có ý định lựa chọn phương pháp này. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích sẽ có trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Khi nào cần niềng răng? 

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm của răng, đem lại hàm răng đều đẹp, ngay ngắn và thẩm mỹ. Khi răng có các vấn đề về khớp cắn, ăn nhai không tốt, hoặc thẩm mỹ chưa hoàn thiện là khi đó cần niềng răng. 
Khi nào cần niềng răng - Thời điểm nào niềng răng tốt nhất 1
Biết được thời điểm khi nào cần niềng răng sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn

 
Nếu bạn gặp các khuyết điểm dưới đây, bạn hãy lưu ý để nhận định chính xác khi nào cần niềng răng để có hàm răng đều đẹp:
- Mong muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt mà bạn không cần can thiệp tới dao kéo, phẫu thuật xâm lấn. 
- Mong muốn ăn nhai tốt hơn, cải thiện khớp cắn răng cũng như vấn đề vệ sinh răng miệng. 
- Cải thiện về diện mạo, ngoại hình thẩm mỹ hơn, giúp tự tin hơn khi giao tiếp.

2. Các trường hợp cần niềng răng

Bạn sẽ trả lời được câu hỏi khi nào cần niềng răng nếu gặp phải các trường hợp sau:
- Răng thưa hở: Mặc dù không ảnh hưởng tới ăn nhai nhưng răng thưa hở lại khiến hàm răng không được đẹp. Răng thưa hở khiến các răng cách xa nhau, xuất hiện khe hở giữa các răng ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Khi đó, niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng sát đều lại với nhau, ngay ngắn thẳng hàng. 

 
Khi nào cần niềng răng – Thời điểm nào niềng răng tốt nhất? 2
Răng mọc sai khớp cắn, thưa hở hoặc hô móm khiến nụ cười kém duyên

 
- Răng mọc khấp khểnh, chen chúc nhau: Tình trạng răng mọc không thẳng hàng, mọc thò ra, thụt vào không đều nhau làm ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của cả hàm răng. Đây là một trong những trường hợp rất cần thiết niềng răng. 
Nếu bạn sở hữu hàm răng khấp khểnh, mọc lệch lạc, các răng chen chúc nhau, bạn sẽ thấy nụ cười của mình kém duyên hơn, việc ăn nhai cũng khó khăn. Đặc biệt, việc răng mọc khấp khểnh khiến việc vệ sinh răng miệng không thuận tiện, dễ mắc các bệnh lý răng miệng. 
Niềng răng là giải pháp tốt nhất để bạn sở hữu hàm răng thẳng đều, nụ cười đẹp hơn cũng như khắc phục được các vấn đề về ăn uống, vệ sinh. 

- Răng hô vẩu, móm: Đây là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới ăn nhai. Khi nào cần niềng răng với trường hợp hô vẩu món, nếu nguyên nhân do răng mọc lệch lạc, chìa hướng ra phía ngoài miệng quá nhiều. Niềng răng sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng răng hô, móm, đem lại hàm răng thẩm mỹ hơn. 

3. Thời điểm nào niềng răng tốt nhất? 

Khi nào cần niềng răng nếu bạn thấy răng có những dấu hiệu của những trường hợp trên. Bạn cần theo dõi, kiểm tra răng miệng để có thể tiến hành niềng răng điều trị càng sớm càng tốt.
 
Khi nào cần niềng răng – Thời điểm nào niềng răng tốt nhất 3
Niềng răng sớm giúp quá trình chỉnh răng nhanh và hiệu quả hơn

 
Theo các chuyên gia, thời điểm niềng răng tốt nhất đó là giai đoan từ 12-15 tuổi. Khi đó, cấu trúc xương hàm và răng vẫn đang trong giai đoạn phát triển, có thể điều chỉnh và thay đổi dễ dàng. Sau giai đoạn này, thời điểm bạn đã trưởng thành, việc niềng răng sẽ phức tạp và khó khăn hơn do răng đã mọc cứng chắc, xương hàm đã ổn định. 
Với người trưởng thành, bạn cần phải đảm bảo có sức khoẻ tốt và xác định tâm lý điều trị trong thời gian 1-2 năm. Ngoài ra, trước khi niềng răng, bạn phải đảm bảo không mắc bệnh lý cơ thể và điều trị các bệnh lý răng miệng triệt để trước. 

 
Nếu bạn đang có ý định niềng răng, bạn cần lưu ý khi nào cần niềng răng và thời điểm thích hợp nhất để niềng răng để mang lại kết quả tốt nhất. Hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám răng miệng cụ thể, các bác sỹ giỏi sẽ tư vấn tới bạn phương pháp niềng răng và thực hiện điều trị để bạn có hàm răng thẩm mỹ nhất nhé. 

 

Các tin khác