/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Làm sao để răng bị thưa trở nên khít đều đẹp

CÂU HỎI: Thưa bác sỹ! Em phải làm sao để răng hết thưa hở, trở nên khít đều đẹp ạ? Hai răng cửa của em bị thưa hở khá nhiều, khiến em không tự tin khi giao tiếp với mọi người. Có cách nào khắc phục răng thưa hở nhanh và hiệu quả không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! 

Làm sao để răng hết thưa hở trở nên khít đều đẹp 1
Nhiều người băn khoăn làm sao để răng hết thưa, khít đều đẹp hơn
TRẢ LỜI: Thân chào bạn! Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết thưa” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Làm sao để răng hết thưa? 

Răng thưa không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khoẻ răng miệng nhưng lại làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười. Phải làm sao để răng hết thưa, khắc phục bằng cách nào nhanh và hiệu quả còn tuỳ thuộc vào mức độ răng thưa hở và tình trạng răng miệng của từng người.
 
Làm sao để răng hết thưa hở trở nên khít đều đẹp 2
Thăm khám và lựa chọn giải pháp nha khoa khắc phục răng thưa phù hợp
 

2. Các phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Hiện nay có 3 cách để khắc phục răng thưa mà bạn có thể lựa chọn áp dụng đó là hàn trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Mỗi một phương pháp sẽ có mặt ưu và nhược điểm khác nhau để bạn cân nhắc lựa chọn tuỳ theo nhu cầu và răng miệng của mình. 
- Làm sao để răng hết thưa bằng hàn trám răng
Bác sỹ sẽ sử dụng chất trám composite để lấp đầy khe thưa, giúp răng khít đều lại với nhau không còn thưa hở. Hàn trám răng thưa rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút là hoàn thành, không xâm lấn răng. 
Phương pháp hàn trám răng áp dụng đối với trường hợp khe thưa nhỏ, thưa không quá nhiều răng. Nhưng vì chất trám composite có độ bền không cao, nên nếu khe thưa lớn sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài. 

 
Làm sao để răng hết thưa hở trở nên khít đều đẹp 4
Lựa chọn khắc phục răng bị thưa bằng phục hình răng sứ
 
- Làm sao để chữa răng thưa bằng bọc răng sứ
Để bọc răng sứ cho răng thưa, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật để làm giảm kích thước, sau đó chụp lên trên răng thật một mão răng sứ có kích thước to bản hơn. Răng sứ sau khi phục hình sẽ giúp các răng khít lại, hết thưa xấu. 
Khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ cũng rất nhanh và hiệu quả, mất khoảng 2-3 buổi hẹn là hoàn thành. Tuổi thọ duy trì lâu dài lên tới 7-10 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn lựa chọn loại răng sứ tốt. Tuy nhiên, cách khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng thật nên nhiều người còn e ngại. 
Làm sao để răng hết thưa hở trở nên khít đều đẹp 3
Niềng răng thưa vừa giúp răng khít đều, chuẩn khớp cắn
 
- Làm thế nào để răng hết thưa bằng niềng răng
Đây là phương pháp giúp khắc phục răng thưa hở hiệu quả và triệt để, kể cả với những trường hợp răng thưa hở lớn, thưa toàn hàm. Khí cụ niềng răng sẽ kéo răng khít lại với nhau, không còn thưa hở. 
Niềng răng để chỉnh răng thưa có chi phí khá cao và mất 1-2 năm điều trị. Nhưng đây là phương pháp an toàn, không gây xâm lấn răng, chỉ cần thực hiện 1 lần mà hiệu quả duy trì vĩnh viễn. 

Tuỳ vào tình trạng răng miệng mà mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Để biết phải làm sao để răng hết thưa hiệu quả, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và nhận sự tư vấn chính xác từ bác sỹ nhé. Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín có ý nghĩa quan trọng giúp bạn có được kết quả khắc phục răng thưa an toàn và hiệu quả. 

 
Mọi thắc mắc về vẫn đề làm sao để răng hết thưa, bạn hãy gửi chia sẻ tình trạng răng hoặc liên hệ số Hotline 0866.852.444 để các bác sĩ của nha khoa Smile One tư vấn và giải đáp tới bạn cụ thể nhất nhé. 

 

Các tin khác