NhaKhoaSmileOne
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng trẻ em - Những điều cha mẹ cần lưu ý

Niềng răng cho trẻ em là phương pháp điều trị chỉnh nha được nhiều phụ huynh quan tâm. Việc can thiệp chỉnh răng kịp thời sẽ giúp trẻ có hàm răng vĩnh viễn đều đẹp, thẩm mỹ và tránh được những ảnh hưởng xấu do răng mọc lệch lạc gây ra. 

1. Có cần niềng răng cho trẻ em không

Niềng răng cho trẻ em được các chuyên gia, nha sỹ khuyến khích nên thực hiện để giúp điều chỉnh sớm tình trạng răng mọc lệch lạc, ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ khi lớn. Đặc biệt với những trẻ có xu hướng bị sai lệch khớp cắn do di truyền từ ông bà, cha mẹ nên được tầm soát và can thiệp niềng răng sớm sẽ dễ dàng điều chỉnh, đưa răng về đúng vị trí thuận lợi hơn. 
 

Niềng răng trẻ em được bác sĩ khuyến khích nên thưc hiện sớm

 
Việc niềng răng cho trẻ em đúng thời điểm sẽ giúp trẻ có hàm răng vĩnh viễn đều đẹp. Bởi giai đoạn trẻ nhỏ, xương hàm của trẻ còn mềm, bác sĩ dễ dàng dịch chuyển răng hơn, tỉ lệ thành công cao hơn, rút ngắn thời gian điều trị và tránh được các vấn đề về răng miệng. 

2. Niềng răng cho trẻ em thực hiện khi nào?

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em là câu hỏi mà nhiều cha mẹ quan tâm. Bởi độ tuổi của trẻ cũng sẽ quyết định đến hiệu quả, an toàn khi niềng răng chỉnh nha cho trẻ. Theo các chuyên gia, nha sĩ, thời điểm niềng răng cho trẻ em thích hợp nhất là giai đoạn trẻ 12-15 tuổi.
 

Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng đặc biệt giúp can thiệp chỉnh răng hiệu quả cho trẻ
 
Đây được xem là "giai đoạn vàng" để niềng răng chỉnh nha cho trẻ. Trẻ đang trong giai đoạn dậy thì, xương hàm còn mềm dễ dàng nắn chỉnh, các răng trên cung hàm cũng đã được thay thế gần hết các răng sữa. Khi niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng để can thiệp nắn chỉnh cả răng và xương hàm cho trẻ, từ đó giúp trẻ có hàm răng chuẩn khớp cắn, thẩm mỹ môi, cằm và khuôn mặt cũng cân đối, hài hòa hơn. Trong một số trường hợp trẻ có các vấn đề về răng miệng như hô, móm do di truyền, cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa để thăm khám sớm và có phương pháp điều trị chỉnh nha phù hợp. Với những trường hợp này, trẻ có thể thực hiện niềng răng ngay khi mới chỉ 6-7 tuổi. 
 
Hầu hết các nha sỹ khuyến khích thăm khám sớm và có những can thiệp kịp thời khi trẻ bắt đầu thay những chiếc răng sữa đầu tiên. Việc thay thế răng sữa bằng răng vĩnh viễn nếu có sự can thiệp sẽ giúp răng mọc đúng hướng, đúng vị trí, ngay ngắn trên cung hàm. Trẻ sẽ có hàm răng vĩnh viễn khoẻ mạnh và thẩm mỹ khi lớn sau. 

3. Niềng răng cho trẻ em bằng phương pháp nào

Niềng răng cho trẻ em có thể sử dụng các loại khí cụ khác nhau tuỳ vào tình trạng răng miệng của trẻ. Trong đó, khí cụ tháo lắp và niềng răng mắc cài là hai loại khí cụ khá phổ biến và phù hợp với răng miệng của trẻ. Khí cụ tháo lắp thường được sử dụng để giúp điều chỉnh khoảng cách giữa các răng, nong rộng hàm, tránh tình trạng phải nhổ răng khi chỉnh nha sau này. Với những trường hợp trẻ đã thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn có thể sử dụng niềng răng mắc cài hoặc khay niềng để giúp dịch chuyển các răng ngăn ngắn trên cung hàm. 
 

Niềng răng mắc cài là khí cụ chỉnh nha phổ biến cho nhiều lứa tuổi của trẻ

4. Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền

Niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào loại khí cụ niềng răng, phương pháp chỉnh nha và tình trạng răng miệng của trẻ. Thông thường chi phí niềng răng bằng khí cụ tháo lắp có chi phí khá mềm khoảng 3 triệu đồng. 
Nếu thực hiện niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ là mắc cài, khi đó giá niềng răng sẽ tuỳ vào loại mắc cài niềng răng. Loại mắc cài kim loại truyền thống sẽ khoảng 30.000.000đ, còn nếu dùng khay niềng trong suốt để thực hiện sẽ có chi phí trên 35.000.000đ/liệu trình điều trị.

5. Nha khoa Smile One - Địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín, chất lượng

Nha khoa Smile One là địa chỉ niềng răng chỉnh nha uy tín, hiệu quả được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 
 

An tâm khi niềng răng cho trẻ tại Nha khoa Smile One

 
- Đứng đầu là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương - Bác sĩ hạng Bạch Kim Platinum của Invisalign Thế Giới từ 2019, Top 3 bác sĩ hàng đầu về khay niềng trong suốt khu vực miền Bắc cùng đội ngũ chuyên gia chỉnh nha trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và điều trị. 
- Nha khoa ứng dụng nhiều thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại giúp việc chỉnh nha an toàn, hiệu quả như độc quyền công nghệ niềng răng SmartForce 7k Speed, Công nghệ Clincheck 3D giúp thấy trước kết quả niềng răng, công nghệ niềng răng…
- Hàng ngàn ca niềng răng đã được điều trị thành công tại nha khoa Smile One và nhận được sự đánh giá rất cao về chất lượng, hiệu quả, dịch vụ.

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Smile One
 
Niềng răng cho trẻ em nếu thực hiện can thiệp sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị, hiệu quả cao mà chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Để biết thông tin chính xác, bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0866.852.444 hoặc Chat với Nha khoa Smile One để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé. 

Các tin khác