/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Răng thưa có nên niềng răng không

Câu hỏi: Thưa bác sĩ. Răng thưa có nên niềng răng không ạ? Răng hàm trên của em bị thưa nhiều, trông rất xấu và khiến em không tự tin khi giao tiếp. Em muốn niềng răng thưa nhưng không biết có hiệu quả, bao lâu thì xong ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Răng thưa có nên niềng hay không? Hiệu quả niềng răng thưa có tốt không? Đây là một trong những câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn khi có ý định chọn phương pháp niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cho răng. Bác sĩ của Nha khoa Smile One xin giải đáp vấn đề này như sau: 

 

Răng thưa có nên niềng răng không?


Răng thưa hở không ảnh hưởng quá nhiều tới chức năng ăn nhai nhưng lại khiến thẩm mỹ hàm răng, nụ cười không được đẹp. Niềng răng được xem là một trong nhưng giải pháp tối ưu, an toàn đối với các trường hợp răng thưa. 
 
Răng thưa có nên niềng răng không? - Bác sĩ giải đáp 1
Răng thưa khiến nụ cười của ban kém duyên hơn
 
Tuy nhiên, mức độ răng thưa ở mỗi người là khác nhau. Do đó, răng thưa có nên niềng răng không sẽ tùy vào tình trạng răng, mức độ khe thưa hở và nhu cầu của từng người. 
Trường hợp răng thưa ít, khe thưa nhỏ
Nếu răng bị thưa có khe thưa nhỏ, chỉ một vài răng thưa: Bạn có thể lựa chọn giải pháp trám răng hoặc bọc răng sứ.
- Với phương pháp trám răng thưa, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để làm đầy vị trí khe thưa của răng cửa, giúp khắc phục tình trạng thưa hở và cải thiện thẩm mỹ cho răng. Ưu điểm khi trám răng thưa đó là chỉ khoảng 1-2h đồng hồ là bạn đã khắc phục nhanh chóng tình trạng khe thưa hở, thẩm mỹ đẹp và chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng không cao, dễ bị bung bật khi chịu lực và dễ xuống màu ố vàng do thực phẩm. 
Răng thưa có nên niềng răng không? - Bác sĩ giải đáp 2
Hàn răng thưa giúp khắc phục răng thưa hở nhanh chóng
 
Còn bọc răng sứ cho răng thưa, bác sĩ sẽ mài một đi một phần nhỏ cùi răng và chụp một mão răng sứ có kích thước lớn hơn răng thật ban đầu để giúp hết thưa hở. Phương pháp này cũng giúp khắc phục răng thưa nhanh chóng, khoảng 2-3 ngày với 2 lần hẹn, thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật, độ bền chắc lâu dài, không bị xuống màu khi ăn uống. Nhược điểm lớn nhất khi bọc răng sứ cho răng thưa chính là răng thật bị xâm lấn để phục hình răng sứ lên trên. 
 
Răng thưa có nên niềng răng không? - Bác sĩ giải đáp 3
Bọc răng sứ cho răng thưa và hình thể chưa được đẹp
 
♦ Trường hợp răng thưa nhiều, khe thưa lớn
Nếu răng bị thưa hở lớn, thưa nhiều răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu nhất. Đây cũng lài câu trả lời cho băn khoăn răng thưa có nên niềng răng không của bạn nhé. 
+ Khi niềng răng, mắc cài và dây cung sẽ giúp răng dịch chuyển khít sát lại, không còn thưa hở, kể cả những khuyết điểm khác như hô, móm, khấp khểnh… cũng sẽ được khắc phục đồng thời. 
+ Hiệu quả niềng răng chỉnh răng thưa chỉ sau 1 lần điều trị, kết quả ổn định lâu dài. 
+ Sau niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp hơn, khớp cắn răng chuẩn hơn, cải thiện cả chức năng ăn nhai, thẩm mỹ hàm răng, nụ cười và khuôn mặt. 
+ Niềng răng thưa là phương pháp an toàn, không xâm lấn răng, bảo tồn răng tối đa.

 
 
Răng thưa có nên niềng răng không? - Bác sĩ giải đáp 4
Niềng răng thưa cho kết quả tốt và hiệu quả duy trì lâu dài
 
Như với trường hợp của bạn, nếu răng thưa nhiều răng, khe thưa lớn thì nên chọn niềng răng. Thời gian niềng răng thưa sẽ khoảng từ 18-24 tháng, tùy từng trường hợp. Bạn nên đến nha khoa để khám và kiểm tra tình trạng răng thưa cụ thể, qua đó, bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch niềng răng chỉnh răng thưa phù hợp tới bạn. 
 
Để không phải băn khoăn răng thưa có nên niềng răng không, cũng như lựa chọn được phương pháp khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ cho răng, bạn hãy đến trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ số Hotline 0866.852.444 thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé. 
 

Các tin khác